- รวมรีวิว ร้านอาหาร ครูหวน@ทุ่งใหญ่ หาดใหญ่

รีวิว ครูหวน@ทุ่งใหญ่ หาดใหญ่
ร้านอาหารใต้รสจัดจ้านที่ต้องมาลองกันครับ
วันนี้มาชิมอาหารพื้นบ้านภาคใต้กัน ที่ร้านอาหารพื้นบ้านครูหวน ร้านที่คนหาดใหญ่บางคนยังไม่รู้จักเลยครับ55555 ทางไปร้านเหมือนทางไปสวนยางเลย แต่ขอบอกว่านี่คือร้านอาหารใต้ที่อร่อยมากครับ วันนี้จัดไปกับคั่วกลิ้งหมู รสจัดจ้านสะใจ ตามมาด้วยใบเหลียงผัดไข่ แกงส้มปลามอหลังและปลากระบอกทอดขมิ้นครับ อร่อยทุกอย่าง ขอบอกเลยครับ เอนจอยกับเมนูนี้กันนะครับดูเพิ่มเติม
ขับไปตามทางก็เห็นป้าย แวะจัดซะหน่อย
ตื่นเช้ามาก็ขับรถออกมาทำงาน บังเอิญเห็นป้ายร้านนี้ ก็ตามมาทานซะหน่อย ด้วยความเร่งรีบจึงได้ทานแค่อาหารจานเดียว จริงๆไว้มีโอกาศคงจะได้กลับมาทาน อาหารพื้นบ้านของเขาซะหน่อย เพราะด้วยร้านนี้คิดว่าน้อยคนนักจะรู้จัก ถ้าไม่ใช่คนในพื้นที่จริงๆดูเพิ่มเติม
หรอยแรงแกงพื้นบ้าน
ร้านอาหารพื้นบ้านภาคใต้ เข้าทางโรงเรียนหาดใหญ่พิทยาคม ต.น้ำน้อย อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ขับตรงมาเรื่อยๆ ก็จะเจอร้านอยู่ทางซ้ายมือค่ะ อาหารเป็นอาหารใต้ รสชาติจัดจ้าน เข้มข้น อร่อยมากๆ โดยเฉพาะแกงส้มปลากดลูกเขาขันใส่มันขี้หนู ทานคู่กับปลาดุกนาทอดขมิ้น ฟินไปถึงหวัน (สวรรค์) เลยค่าาาดูเพิ่มเติม
อาหารพื้นบ้านรสชาติถูกปาก
วันนี้มาทำบุญวัดคลองเปลหน้าสวนฯ แวะมาครูหวนสักนิส บรรยากาศยังคงเดิม ง่ายๆ ธรรมดาๆ สั่งที่อยากทานกันเลย แกงส้มปลากด ใส่ยอดมะพร้าว มันขี้หนู ลูกเขาคัน เอาให้ครบเลย น้ำพริกแมงดา ปลาดุกแดดเดียว เจ้าของกระซิบ มีไข่ปลา(คนเรือบอกว่าไข่ปลามังกรทะเล เนื้อขายร้านอาหารไข่แยกมา)สักจานไข่ปลาทอดคลุกเครื่องแกงดูเพิ่มเติม
ร้านอาหารใต้ รสชาติอร่อย ราคาเป็นกันเอง
อาหารใต้มีหลากหลาย เมนูแนะนำคือ แกงเลียงรสชาติเข้มข้นมีผักหลายชนิด ปลากดทอดขมิ้นรสชาติดี ไม่คาว ไม่มีกลิ่นโคลน กินกับน้ำจิ้มรสเด็ด ยำปลาดุกฟูก็รสชาติดี ไม่เผ็ดเกินไป และผัดเห็ดสามอย่างทางร้านเลือกเห็ดสดๆ มาผัดน้ำมันหอย รสชาติดีมาก นอกจากนี้ยังมีผักเหนาะให้ฟรี เป็นผักพื้นบ้านหลากหลายชนิดดูเพิ่มเติม
อาหารใต้อร่อย
ในฐานะเป็นคนกรุงเทพฯ ไม่มีทางรู้จักร้านนี้ได้เลย ถ้าเพื่อนที่หาดใหญ่ไม่ได้แนะนำ ถ้าใครมาเที่ยวหาดใหญ่และต้องการกินอาหารใต้แนะนำมาก รสชาติอาหารอร่อย ทั้งปลาทอดขมิ้น แกงส้ม ไข่มดแดง น้ำพริกแมงดา ผัดสะตอ และมีเมนูอื่น ๆ อีกมากให้เลือกกินกันดูเพิ่มเติม