3.8

รีวิว ร้านอาหาร ป้าล้วน

6 เม.ย. 2024
ร้านห้ามพลาด นครศรี

📍《ร้านป้าล้วน》มานครศรี ห้ามพลาด!! อร่อยเหมือนรสมือแม่ ▪︎ แกงส้มปลากระพง ปลาสด รสชาติถึงเครื่อง เผ็ดร้อนได้ใจ 👍 ▪︎ กุ้งกะปิสะตอ กุ้งตัวใหญ่เด้งสู้ฟัน หอมกะปิมาก แซมรสเปรี้ยวตัดเค็ม ▪︎ ใบเหลียงผัดไข่ ไข่แทรกทุกอณู หอมๆ มันๆ อร่อย!! ร้านนี้มาทานรอบ 2 ด้วยความบังเอิญขั้นสุด 😆 เพราะเป็นร้านที่เคยทานตอนร้านอยู่ที่เก่า พอร้านย้ายเราก็เจอกันโดยบังเอิญ แถมยังสั่งเมนูเดิม เหมือนเมื่อตอน 4 ปีก่อนที่เ...อ่านต่อ

26 มี.ค. 2024
ร้านป้าล้วน 2024 ย้ายที่ใหม่ มาในเมือง
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: แกงส้มปลากระพง, กุ้งผัดกะปิสะตอ

ร้านป้าล้วน ร้านในตำนานย่านท่าแพ ย้ายมาอยู่แถวๆซอยหอพระนารายณ์ในเมือง นครศรีธรรมราช จึงมีโอกาสได้มาลองทานครั้งแรก เพราะฟังจากรีวิวมานาน โดยสั่งมาหลายเมนูวันนี้ แต่โดยส่วนตัวถ้าให้ชอบที่สุด คงจะเป็นแกงส้มปลากะพง ที่มีความเข้มข้นของน้ำแกงส้ม และความสด มัน หวาน ของเนื้อปลา ติดใจในเมนูนี้ ส่วนเมนูอื่นๆ ตับผัดกระเทียมรสชาติใช้ได้ แฮกึ๊นโอเค กุ้งกะปิสะตอก็โอเคเลยครับ ชอบที่กุ้งใหญ่และสดมาก ส่วนยำมะเข...อ่านต่อ

Pun Pat C
8 มิ.ย. 2022
ร้านอาหารพื้นบ้าน
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ตับหมูทอดกระเทียมพริกไทย

ร้านนี้ไม่มีที่จอดรถ ต้องจอดริมถนน อาหารออกเร็ว ปริมาณค่อนข้างเยอะ เมนูที่ได้ลองคือ - ตับผัดกระเทียม ไม่แข็ง รสชาติดี - ต้มยำหัวปลากระพง เห็นสีนึกว่าเฉยๆ แต่พอชิมคือรสชาติจัดจ้านมากๆ ปลาสดดี - ยำวุ้นเส้น เครื่องเยอะดี น้ำยำเข้าเนื้อวุ้นเส้น รสชาติจัดจ้านอีกเช่นกัน - ใบเหลียงผัดไข่ รสชาติโอเค - สตอเผา - ไข่เจียวหมูสับ อร่อยดี ไม่มันมาก - ปลากระบอกทอดเกลือ ปลาดสดดี ทอดมาดีดูเพิ่มเติม

Wita Sawita
3 พ.ย. 2020
ร้านอาหารจังหวัดนครศรีธรรมราชที่เป็นหนึ่งในใจเสมอออ
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ตับหมูทอดกระเทียมพริกไทย, กุ้งผัดเครื่องแกงสะตอ

ร้านป้าล้วน ร้านที่้เรายกให้เป็น1ในร้านในดวงใจประจำจังหวัดนครศรีธรรมราช ใครจะว่าร้านไหนดี ร้านไหนอร่อย เราไม่เถียงแต่ในใจเรา ทุกทีที่มานครฯ ร้านนี้คือต้องแวะ อร่อยมาก อร่อยจนอยากบอกว่าป้าจ๋าไปเปิดที่กรุงเทพฯด้วยได้ไหมคะ ร้านอาหารแบบบ้านๆ เป็นตึกแถว ใกล้ค่ายวชิราวุธ นครศรีธรรมราช ดูข้างนอกคือธรรมดา บ้านๆมาก แต่รสชาติคือมือวางอันดับ1 เมนูห้ามพลาดคือตับผัดกระเทียม ตับหมูดึ๋งๆในปาก อร่อยสุด เมนู...อ่านต่อ

Khun_Aom
23 มี.ค. 2019
อาหารอร่อย ราคาเป็นมิตร
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: แกงส้มปลากระพง, ปลากระบอกทอดเกลือ, ยำมะเขือเผา, ผัดผักบุ้ง

ร้านอาหารเก่าแก่หน้าค่ายวชิราวุธ แวะมาทานครั้งนี้หลังจากห่างหายไปนาน อาหารแนะนำของทางร้าน แกงส้มปลากระพง ตับทอดกระเทียม ยำมะเขือเผา ฯลฯ เมนูที่สั่ง ➰ แกงส้มปลากระพงยอดมะพร้าว+ออดิบ แกงส้มรสจัดจ้าน กลมกล่อมครบรส ปลากระพงสด ชิ้นใหญ่ อร่อย ➰ ปลากระบอกทอดเกลือ ปลากระบอกมีไข่ทุกตัว ทอดมากรอบๆ ไม่เค็มมาก ทานกับแกงส้มเข้ากันได้ดี ➰ ยำมะเขือเผา น้ำยำครบรส อร่อย ➰ ผัดผักบุ้งไฟแดง อาหารธรรมดาแต่อร่อยดูเพิ่มเติม

11 พ.ค. 2015
ร้านอาหารดั้งเดิมบริเวณตลาดท่าแพ
pancake
8 มิ.ย. 2019
ร้านประจำ ดั้งเดิม@ท่าแพ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: แกงส้มปลากระพง, ยำมะเขือเผา, ไข่เจียว, ปลากระบอกทอด, ข้าวผัดกุ้ง

ถ้ามาช่วงเที่ยงแนะนำให้โทรมาสั่งอาหารล่วงหน้านะคะ จะได้รอไม่นานมาถึงจะได้ทานเลยไม่ต้องรอ อาหารอร่อยหลายอย่างค่ะ ที่ต้องสั่งทุกโต๊ะก็คือ ยำมะเขือเผา แกงส้มปลากระพงหรือปลากระบอก ตับทอดกระเทียม ไข่เจียวกุ้งสับหรือไข่เจียวกระเทียมโทน อาหารจานเดียวก็มีให้สั่งนะคะ ข้าวผัดกุ้ง ผัดมาแบบแห้งๆ แนะนำค่ะดูเพิ่มเติม

Para Keeree Cafe & Restaurant - พาราคีรี
คาเฟ่วิวหลักล้านกลางหุบเขาคีรีวง นครศรีฯ กาแฟดี อาหารเด็ด ถ่ายรูปสวย
ครัวน้องควีน
ครัวน้องควีน
ร้านเด็ดลานสกา นครศรีฯ มีครบอาหารอีสาน ใต้ ซีฟู้ด ตามสั่ง ร้านนั่งสบาย