- รวมรีวิว ร้านอาหาร ร้านอาหาร ป้าล้วน

รีวิว ร้านอาหาร ป้าล้วน
ร้านห้ามพลาด นครศรี
📍《ร้านป้าล้วน》มานครศรี ห้ามพลาด!! อร่อยเหมือนรสมือแม่ ▪︎ แกงส้มปลากระพง ปลาสด รสชาติถึงเครื่อง เผ็ดร้อนได้ใจ 👍 ▪︎ กุ้งกะปิสะตอ กุ้งตัวใหญ่เด้งสู้ฟัน หอมกะปิมาก แซมรสเปรี้ยวตัดเค็ม ▪︎ ใบเหลียงผัดไข่ ไข่แทรกทุกอณู หอมๆ มันๆ อร่อย!! ร้านนี้มาทานรอบ 2 ด้วยความบังเอิญขั้นสุด 😆 เพราะเป็นร้านที่เคยทานตอนร้านอยู่ที่เก่า พอร้านย้ายเราก็เจอกันโดยบังเอิญ แถมยังสั่งเมนูเดิม เหมือนเมื่อตอน 4 ปีก่อนที่เ...อ่านต่อ
ร้านป้าล้วน 2024 ย้ายที่ใหม่ มาในเมือง
ร้านป้าล้วน ร้านในตำนานย่านท่าแพ ย้ายมาอยู่แถวๆซอยหอพระนารายณ์ในเมือง นครศรีธรรมราช จึงมีโอกาสได้มาลองทานครั้งแรก เพราะฟังจากรีวิวมานาน โดยสั่งมาหลายเมนูวันนี้ แต่โดยส่วนตัวถ้าให้ชอบที่สุด คงจะเป็นแกงส้มปลากะพง ที่มีความเข้มข้นของน้ำแกงส้ม และความสด มัน หวาน ของเนื้อปลา ติดใจในเมนูนี้ ส่วนเมนูอื่นๆ ตับผัดกระเทียมรสชาติใช้ได้ แฮกึ๊นโอเค กุ้งกะปิสะตอก็โอเคเลยครับ ชอบที่กุ้งใหญ่และสดมาก ส่วนยำมะเข...อ่านต่อ
ร้านอาหารพื้นบ้าน
ร้านนี้ไม่มีที่จอดรถ ต้องจอดริมถนน อาหารออกเร็ว ปริมาณค่อนข้างเยอะ เมนูที่ได้ลองคือ - ตับผัดกระเทียม ไม่แข็ง รสชาติดี - ต้มยำหัวปลากระพง เห็นสีนึกว่าเฉยๆ แต่พอชิมคือรสชาติจัดจ้านมากๆ ปลาสดดี - ยำวุ้นเส้น เครื่องเยอะดี น้ำยำเข้าเนื้อวุ้นเส้น รสชาติจัดจ้านอีกเช่นกัน - ใบเหลียงผัดไข่ รสชาติโอเค - สตอเผา - ไข่เจียวหมูสับ อร่อยดี ไม่มันมาก - ปลากระบอกทอดเกลือ ปลาดสดดี ทอดมาดีดูเพิ่มเติม
ร้านอาหารจังหวัดนครศรีธรรมราชที่เป็นหนึ่งในใจเสมอออ
ร้านป้าล้วน ร้านที่้เรายกให้เป็น1ในร้านในดวงใจประจำจังหวัดนครศรีธรรมราช ใครจะว่าร้านไหนดี ร้านไหนอร่อย เราไม่เถียงแต่ในใจเรา ทุกทีที่มานครฯ ร้านนี้คือต้องแวะ อร่อยมาก อร่อยจนอยากบอกว่าป้าจ๋าไปเปิดที่กรุงเทพฯด้วยได้ไหมคะ ร้านอาหารแบบบ้านๆ เป็นตึกแถว ใกล้ค่ายวชิราวุธ นครศรีธรรมราช ดูข้างนอกคือธรรมดา บ้านๆมาก แต่รสชาติคือมือวางอันดับ1 เมนูห้ามพลาดคือตับผัดกระเทียม ตับหมูดึ๋งๆในปาก อร่อยสุด เมนู...อ่านต่อ
อาหารอร่อย ราคาเป็นมิตร
ร้านอาหารเก่าแก่หน้าค่ายวชิราวุธ แวะมาทานครั้งนี้หลังจากห่างหายไปนาน อาหารแนะนำของทางร้าน แกงส้มปลากระพง ตับทอดกระเทียม ยำมะเขือเผา ฯลฯ เมนูที่สั่ง ➰ แกงส้มปลากระพงยอดมะพร้าว+ออดิบ แกงส้มรสจัดจ้าน กลมกล่อมครบรส ปลากระพงสด ชิ้นใหญ่ อร่อย ➰ ปลากระบอกทอดเกลือ ปลากระบอกมีไข่ทุกตัว ทอดมากรอบๆ ไม่เค็มมาก ทานกับแกงส้มเข้ากันได้ดี ➰ ยำมะเขือเผา น้ำยำครบรส อร่อย ➰ ผัดผักบุ้งไฟแดง อาหารธรรมดาแต่อร่อยดูเพิ่มเติม
ร้านประจำ ดั้งเดิม@ท่าแพ
ถ้ามาช่วงเที่ยงแนะนำให้โทรมาสั่งอาหารล่วงหน้านะคะ จะได้รอไม่นานมาถึงจะได้ทานเลยไม่ต้องรอ อาหารอร่อยหลายอย่างค่ะ ที่ต้องสั่งทุกโต๊ะก็คือ ยำมะเขือเผา แกงส้มปลากระพงหรือปลากระบอก ตับทอดกระเทียม ไข่เจียวกุ้งสับหรือไข่เจียวกระเทียมโทน อาหารจานเดียวก็มีให้สั่งนะคะ ข้าวผัดกุ้ง ผัดมาแบบแห้งๆ แนะนำค่ะดูเพิ่มเติม