- รวมรีวิว ร้านอาหาร จันทรโภชนา เบญจมราชูทิศ

รีวิว จันทรโภชนา เบญจมราชูทิศ
รีวิวที่พูดถึง
ในรีวิวเขาว่าอร่อยมาก แต่กินเองแล้วรู้สึกเฉยเฉย แต่ว่าราคาดีมาก
เส้นจันท์ผัดปูจานเล็กราคาเพียง 60 บาท รสชาติ ออกกะทิกะทิหน่อย เผ็ดเล็กน้อย ราคา ดีมาก ช่วงที่ไปเป็นหน้ามังคุดพอดีเลยได้มีโอกาส ทานยำมังคุด เนื่องจากไม่กินเผ็ดเลยไม่ให้ใส่พริกมามังคุดคัดมามากแต่อาจจะเพราะยังไม่ค่อยชินเพราะทานกับน้ำยำแล้วรู้สึกว่าไม่ค่อยเข้ากันเท่าไหร่ ปูนิ่มทอดกระเทียม มันไปนิดนึง มีที่จอดรถเลยไปจากร้านแต่ว่าเดินได้ไปช่วงวันหยุดยาวตอนบ่ายแก่แก่คนไม่เยอะเท่าไหร่ #SeafoodSPLดูเพิ่มเติม
ร้านอาหารเก่าแก่กว่า 60 ปี ของจันทบุรี เป็นร้านอาหารที่ดังตั้งแต่สมัยเหมืองพลอยเฟื่องฟู อาหารพื้นเมืองจันทบุรีมีหลายเมนู
ร้านอาหารเก่าแก่ของจันทบุรี พ่อค้าพลอยจะรู้จักร้านนี้เป็นอย่างดี โด่งดังมานานกว่า 60 ปี ตั้งแต่สมัยยุคเหมืองพลอยเฟื่องฟู ปัจจุบันมีสองสาขา มีเมนูอาหารพื้นถิ่นของจันทบุรีหลายเมนู ทั้ง หมูชะมวง ไก่ผัดกระวาน ซุปน้ำสำรอง ปลาพล่า ส่วนตัวคิดว่ารสชาติอาหาร out แล้ว ไม่กลมกล่อมเท่าไร บรรยากาศร้านก็โบราณเกิน #WongnaiThaiSpecialistดูเพิ่มเติม
หมูชะมวงอาหารเฉพาะภาคตะวันออก ที่ต้องลอง
มาเที่ยว แถวระยอง จัน ตราด จะมีเมนูเด็ด ชื่อว่าหมูชะมวง เพิ่งเคยกิน มันจะหวานๆ หมูคือมันจะเป็นหมูมันเป็นลอนๆ แล้วก็ใส่ใบชะมวง แต่น้ำมันจะเยอะหน่อยค่ะ แต่รวมๆก็แปลกๆอร่อยดี ถั่วฝักยาวผัดกุ้งแห้งใส่กะปิ นัวๆโอเคเลย แล้วก็เมนูนี้ไม่คุ้นชื่อจ๋าหย่อทอด สั่งมากิน เป็นไส้วุ้นเส้นเหมือนปอเปี๊ยะ#LINEMANWongnaiUsersChoice2024ดูเพิ่มเติม
จันทรโภชนา 🥘🥗🍚
สวัสดีค่าา เมื่อต้นเดือนพฤษภา ได้มีโอกาสไปเที่ยวจันทบุรี เลยแวะไปลองชิมร้านอาหารพื้นเมืองของเมืองจันทน์สักหน่อยย ร้านนั้นก็คือ จันทรโภชนาค่าาา 🥗🥘🫕🍚 ร้านตั้งอยู่ในเมืองเลยย ถนนเบญจมราชูทิศนะคะ ร้านใหญ่ เก่าแก่คู่เมืองจันทน์ เมนูที่สั่ง บ้านเราทานไม่เยอะ เลยสั่งแค่ 3 อย่างค่ะ 🥩 หมูผัดกะปิ เมนูนี้โดนใจสุดแล้ว กะปิไม่เค็มโดด มันนัว มันกลมม อร่อยมากๆค่ะ 🫕 แกงไตปลา รสชาติเข้มข้นน 🥘 ต้มยำป...อ่านต่อ
อาหารบ้านเมืองจัน
ใครแวะมาจังหวัดจันทบุรีต้องมากินร้านนี้เท่านั้นค่ะ 👏🏻 ร้านนี้คือเปิดคู่กับจังหวัดมามากกว่า 50 ปี ปัจจุบันมีสาขาที่กรุงเทพฯค่ะ ปลาทอดกรอบมาก ฉ่ำน้ำปลาสุด ผัดผักใบเหลียงใส่ไข่คือดีงาม เรากินไม่ค่อยทันเลยไม่ค่อยได้ถ่ายค่ะ 🤣 แต่เติมข้าวไป 2-3 รอบอยู่ค่ะเพื่อน เสียดายทางเราไม่ได้สั่ง “ยำมังคุด” ที่ใครๆก็พูดถึง รอบหน้าไม่พลาดแน่นอนค่ะ #Wongnai2024ดูเพิ่มเติม
ร้านอาหารพื้นบ้านเก่าแก่ของจันทบุรี
ร้านอาหารเก่าแก่ของเมืองจันทบุรีที่มี Wongnai User's Choice 2023 การันตีความอร่อย สาขานี้เป็นสาขาแรกแต่เพิ่งเคยมาครั้งแรก มีเมนูเด็ดของร้านเหมือนอีกสาขา และจะมีเมนูพิเศษตามเทศกาล อาหารรสชาติดีมีมาตรฐาน ราคาสมเหตุสมผลดูเพิ่มเติม