- รวมรีวิว ร้านอาหาร ร้านชาเขียว Kumamoto

รีวิว ร้านชาเขียว Kumamoto
ชาเขียวเข้มข้นอร่อยราคาไม่แรง
แวะมาเที่ยวปราสาทคุมาโมโต้ ด้านล่างก่อนขึ้นปราสาทจะมีร้านขายของต่างๆ มากมายทั้งร้านขายอาหาร ของที่ระลึก ไอศครีม ผลไม้สด ของทานเล่น เราเดินมาเจอร้านไอศครีมชาเขียวความเข้มข้นหลากหลายระดับคล้ายที่โตเกียวเลยแวะซื้อชิม 2 ถ้วย เป็นแบบเข้มข้น 5% ราคา ¥420 และแบบชาเขียวเชอเบท ¥400 ส่วนตัวเราชอบแบบเชอเบทมากกว่าเข้มข้นสดชื่นทานแล้วได้รสชาเขียวมากกว่าชาเขียวที่ผสมนมดูเพิ่มเติม
ชาเขียวเมืองนี้ดัง ไม่ว่าเป็นไอติมชาเขียวหรือชาเขียวก็ไม่น่าพลาด
ร้านชาเขียวร้านนี้มีขายชาเขียวผงและแบบใบ บนถนนคนเดิน Sakuranobaba ใกล้ปราสาทคุมาโมโต้ ราคาหลายเกรดค่ะ นอกจากชาเขียวยังมีขายไอศครีมชาเขียวด้วยค่ะ เราซื้อชาเขียวซึ่งทางร้านมีหลายเกรดดี แต่ราคาค่อนข้างสูงเพราะอาจอยู่ในแหล่งท่องเที่ยว นอกจากชาเขียวนั้น ร้านอื่นๆแถบถนนคนเดินนี้ก็น่าสนใจ มีทั้งโมจิ , เนื้อปิ้ง, เนื้อม้า (มีชื่อในแถบเมืองคุมาโมโต้แห่งนี้) เนื้อสีแดงสดและเหนียวนิดๆไร้มันค่ะดูเพิ่มเติม