3.5

รีวิว ครัวกระแต

TouchhNutz
เมื่อ 2 อาทิตย์ที่แล้ว
ร้านอาหารไทยแท้ พื้นบ้าน

ร้านอยู่ในซอยรามอินทรา 5 เข้ามาไม่ลึก 🚙 มีที่จอดรถหน้าร้าน 3-4 คัน ที่เหลือต้องจอดแอบเอาริมถนน อาหารขึ้นชื่อของร้านคือ 👍กุ้งก้ามกรามใหญ่ทอดเกลือ ครึ่งกิโล (500บาท 4 ตัว) 🦐ทอด สด เด้ง รสชาติเค็มนัว เค็มกลาง น้ำราดเค็มสมกับที่ทอดเกลือ ลูกชิ้นปลากรายลวกจิ้ม เด้งสู้ฟัน ข้าวผัดเกลือ กินเปล่าๆจะดี แต่ถ้ากินกับกุ้งก้ามกรามทอดเกลือคือเค็มนำเค็มตาม #RainySeason2025ดูเพิ่มเติม

Gingunther
เมื่อ เดือนที่แล้ว
อาหารพื้นบ้านสุพรรณ ที่ต้องมาลองข้าวผ้ดเกลือ

อาหารพื้นบ้านสุพรรณ รสชาติอยู่กลางๆ ไม่จัดจ้านเท่าอาหารใต้ แต่ก็แซ่บพอตัว มาร้านนี้ต้องมาลองเมนูเด็ดอย่างข้าวผัดเกลือ ที่หอมอร่อยกลมกล่อมดีเลย ข้าวผัดมาได้หอมกระทะ ผัดกับกระเทียมมาหอมๆเลย กินกับอะไรก็อร่อย อีกเมนูเด็ด กุ้งก้ามกรามใหญ่ทอดเกลือ รสชาติเข้มข้น จานนี้คือยกนิ้วให้เลย ยิ่งกินคู่กับข้าวผัดเกลือคือโคตรดี! ส่วนเมนูอื่นที่ลองก็มี ปลาคังผัดฉ่ารสชาติแซ่บ แกงป่าปลาม้า เนื้อปลาม้าจะกรึบๆหน...อ่านต่อ

Janniwa ♡
1012351k
ข้าวผัดเกลือคือที่สุด
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: Fried Rice With Salt

ร้านอาหารแนวสุพรรณ อร่อยหลายเมนู 5/5 ยกให้ข้าวผัดเกลือ นัวมากกินกับกับข้าวแล้วอร่อยทุกอย่าง ให้มาค่อนข้างเยอะ ใครกลัวเค็มไปสั่งข้าวเปล่ามาผสม เราว่ากำลังอร่อยพอดีเลย 🦐 หลดบัวผัดกุ้ง หอมหวานอร่อยมาก ๆ อร่อยสุดในทุกเมนู 🐷 หมูผัดกะปิ ร้านใช้กะปิใต้อย่างดีผัดกับหมู2ส่วน สามชั้นและสันคอ หอมสุด ๆ 💓 ที่นี่ปลากรายอร่อย เหนียวหนึบชิ้นใหญ่ ทำได้หลายเมนู ส่วนใหญ่ถ้าที่บ้านชอบกินจะเป็นผัดฉ่าดูเพิ่มเติม

Foodtraveler_theworld
19 พ.ค. 2024
อาหารไทยพื้นบ้าน รสจัดจ้าน กับหลายเมนู highlight
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: กุ้งก้ามกรามใหญ่ทอดเกลือ ครึ่งกิโล, ลูกชิ้นปลากรายลวกจิ้ม, ข้าวผัดเกลือ

ร้านอาหารไทยย่านรามอินทรา สุขาภิบาล เป็นร้านพื้นบ้านมีหลากหลายเมนูน่าสนใจ ทั้ง กุ้งก้ามกรามใหญ่ทอดเกลือ ครึ่งกิโล ข้าวผัดเกลือ (S) ปลาเนื้ออ่อนกระเทียม ผัดผักต่างๆ แกงเขียวหวานลูกชิ้นปลากราย เมนูปลากรายลวกจิ้ม เค้กใบเตย ข้าวผัดเกลือ ขนมต้ม สายบัวผัดกุ้ง เป็นร้านที่มีทั้งครอบครัวคนอยู่ในละแวกนั้นมาทานกัน จอดรถบริเวณ หน้าร้าน หรือ ริมถนนในซอยดูเพิ่มเติม

PookEats
29 ม.ค. 2024
ร้านอาหารไทยตำรับเก่าแก่จากสุพรรณบุรี
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: กุ้งก้ามกรามใหญ่ทอดเกลือ ครึ่งกิโล, ข้าวผัดเกลือ, ไข่เค็มดาว เริ่มที่ 2 ฟอง, ต้มยำกุ้งน้ำข้น

“ครัวกระแต” ร้านอาหารไทยสูตรเก่าแก่จาก จ. สุพรรณบุรี ที่เป็นลูกค้ามาตั้งแต่สมัยที่ร้านยังเปิดแถวประดิพัทธ์ 📍ที่ตั้งล่าสุดอยู่ในซอยรามอินทรา 19 ปัจจุบันมีรถไฟฟ้าสายสีชมพูผ่าน(สถานีลาดปลาเค้า) ระยะทางจากร้าน ~ 1.4 km ส่วนที่จอดรถ มีไม่เยอะเท่าไหร่ค่ะ เมนูเด่นๆ มีหลายอย่างและที่ต้องสั่งทุกครั้งคือ กุ้งก้ามกรามทอดเกลือและข้าวผัดเกลือ, ต้มยำกุ้งน้ำข้น, ไข่เค็มดาว เมนูของทอดทำออกมาได้ดีหมด ไม่ว่า...อ่านต่อ

24 มี.ค. 2018
ร้านอาหารไทยสไตล์สุพรรณบุรี รสชาติดั้งเดิม (3.5 ดาว)
Littaaa
2k1.8k13.9k
26 ก.พ. 2024
ทะเลใกล้บ้าน
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ปลาหมอนาฉู่ฉี่

ร้านครัวกระแต อยู่แถวรามอินทรานี่เองค่ะ เหตุผลที่มาที่นี่ก็เพราะว่าอาหารราคาดี แล้วก็คุณภาพค่อนข้างดีค่ะและสำคัญสุดใกล้บ้านครอบครัวมากๆค่ะ ไม่ต้องเดินทางไกลก็ได้กินอาหารทะเลดีดี เมนูที่ทางเราแนะนำที่ปลาหมอนาฉู่ฉี่ค่ะ เลิฟในความ ถึงเครื่องเทศถึงกะทิของน้องค่ะ เราสั่งกุ้งมากินด้วยอีกครึ่งโล จิ้มซีฟู้ดคือประเสริฐค่ะ 🦐 #Wongnai2024ดูเพิ่มเติม

Quayside Cafe And Eatery
Quayside Cafe And Eatery
อิ่มฟินอินบรรยากาศ แฮปปี้ทั้งครอบครครอบครัว แวะกินข้าวร้านเด็ดข้าวย่านปทุม
3.7
แพอาหารกู๊ดวิว
แพอาหารกู๊ดวิว
แพอาหารริมแม่น้ำเจ้าพระยา เปิดมากว่า 20ปี บรรยากาศสุดฟิน กินแล้วติดใจ
3.6