กระชังบ้านมะหญิง (Baan Ma Yhing)

4.5
60 เรตติ้ง (46 รีวิว)
LMWN Users' Choice 2021
ร้านริมน้ำอาหารทะเลอาหารใต้฿฿฿฿
เปิดอยู่จนถึง 20:00

สถานที่และเส้นทาง

10 หมู่ 1 ถนนเพชรเกษม กระบี่ (อยู่กลางคลองเกาะกลาง)
081-271-6102

46 รีวิว

60 เรตติ้ง
ให้คะแนนร้านนี้
ครอบครัวหรือเด็ก
39% ของรีวิวบอกว่าร้านนี้เหมาะกับ ครอบครัวหรือเด็ก
เพื่อนฝูง
39% เพื่อนฝูง
คู่รัก
26% คู่รัก
รีวิวคนแรก
photo
Napas Loryont
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
อาหารอร่อย แต่ของหมดเยอะเกินไป

แม่เรารีเควสร้านนี้ตั้งแต่แพลนจะไปเที่ยวกระบี่ ตั้งใจไปทานร้านนี้มาก ร้านนี้ต้องนั่งเรือไปทาน ใช้เวลาไม่นานก็ถึง พนักงานต้อนรับดี พูดจาดี แนะนำอาหารดีมากค่ะ เราสั่งอาหารไปหลายอย่าง แต่สิ่งที่เราตั้งใจมากิน หลายอย่างหมด สิ่งที่คิดว่ายังไงก็น่าจะมีก็หมดคือใบเหมียงผัดไข่ เราขอติตรงนี้และหักคะแนนตรงนี้นะคะ มันหลายอย่างเกินไป ได้แต่นั่งมองหน้ากันและร้านข้างๆ แต่อาหารที่สามารถเสริฟได้รสชาติอร่อยนะค...

อ่านต่อ »
1 Like0 Comment
Share
7 พ.ย. 2020
photo
Quality Review
อาหารอร่อยจริง แต่เสียดายความพร้อมของอาหาร
เมนูเด็ด:ปูนึ่ง, กุ้งซอสมะขาม

ร้านนี้ต้องเดินทางเรือไป 200 ไป-กลับ คนเรือจะรอเรากินเสร็จเลย ไปถึงพนักงานต้อนรับอย่างดีให้ดูปลาในกระชังโอเคมาก ตอนแนะนำเมนูคือ บอกว่าหอยชักตีนดี หอยอันนี้ก็ดี ทำเป็นแบบนี้ก็อร่อย กั้งก็อร่อยนะ อธิบายอย่างดี พอเดินไปที่ครัวซัก5นาที กลับมาบอกหอยชักตีนหมด หอยอื่นก็หมด กั้งเหลือ1ตัว เราก็เข้าใจ ก็สั่งหอยแครง กุ้งมะขาม กั้ง1ตัว ปูม้า ทั้งหมดก็คือที่ทางร้านเลี้ยงอยู่ในกระชัง เราอยากสั่งปลากระพงแต่กล...

อ่านต่อ »
0 Like0 Comment
Share
Quality Review
ร้านอาหารทะเลแบบบ้านๆ สดอร่อยจากกระชัง ต้องนั่งเรือเข้าไปเกาะกลาง
เมนูเด็ด:กุ้งลายเสือซอสมะขาม, ต้มยำน้ำใสปลาคัง, ต้มส้มปลาเก๋ามุก, ปลาเก๋ามุก ต้มส้มมะม่วง, ปลาเก๋านึ่งมะนาว, ปลาเก๋ามุกแกงส้ม, แกงคั่วปูไข่, ยำสาหร่าย ใส่มะพร้าวคั่ว, แตงโม+สับปะรด, กล้วยบวชชี

มาเที่ยวกระบี่ มื้อเที่ยง เพื่อนสนิท อยากรับประทานอาหารที่ร้านนี้ เลยต้องเปลี่ยนแผน จากร้านบ้านต้นไม้ มารับประทานอาหารที่ร้านนี้ มาถึงท่าเรือ ใช้เรือ หางยาว 2 ลำ นั่งลำละ 6-7 คน เดินทางไปยังเกาะกลางน้ำ วิ่งไปประมาณ 5 นาที ร้านนี้อยู่ฝั่งขวามือ มีหลายร้าน อยู่ติดกัน ขึ้นเรือที่ร้าน ร้านเป็นแพ รออยู่ในแม่น้ำ เชื่อมติดกับฝั่ง ทำอาหาร ใช้โรงครัว เป็นบ้านบนฝั่ง ห้องน้ำก็อยู่ด้านบน ในแพ มีกระชังเลี้ย...

อ่านต่อ »
0 Like0 Comment
Share
Quality Review
มากระบี่อย่าลืมแวะ
เมนูเด็ด:อร่อยทุกอย่าง, ปูนึ่ง, กุ้งซอสมะขาม, แกงส้มปูไข่

มากระบี่อย่าลืมแวะมา ร้านอาหารทะเลแนะนำเลย สดกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว จับมาจากกระชัง สดทุกตัว ปรุงรสอร่อย ห้องน้ำสะอาด ต้องนั่งเรือมาจากท่าเรือเจ้าฟ้า ใกล้ๆลานปูดำ ค่าเรือ 200บาท/ลำ (ไป-กลับ) ห้ามดื่ม alc. เพราเป็นร้านมุสลิม

ดูเพิ่มเติม »
0 Like0 Comment
Share
14 ก.ค. 2019
photo
Quality Review
ก็คิดว่าควรมา อยากให้มา
เมนูเด็ด:ปลากะพงทอดน้ำปลา, กุ้งซอสมะขาม

ครัวบ้านมะหญิง จากการอ่านรีวิวนั้นทำให้อยากมา อันดับแรกคนที่จะมาต้องรู้ก่อนนะว่าร้านนี้ต้องนั่งเรือมากิน ไม่ต้องจองโต๊ะค่ะ ที่ต้องรู้คือเบอร์โทรร้าน และทางร้านจะแนะนำให้เราไปขึ้นที่ท่า ระแวกนั้นมีท่าเรือหลายท่าเรือ สำหรับเราไปท่าเรือผิดท่าดันไปท่าธารา แต่ทราบราคานั่งเรือแล้วอยู่ที่ 200 บาท เป็นราคาเหมาะลำไปและกลับนะคะ ในช่วงที่เรานั่งกินข้าวคนเรือก็จะรอเรา ราคาร้านนี้สำหรับเราก็ไม่ได้แพงขนาดนั้...

อ่านต่อ »
1 Like6 Comments
Share
17 ก.ค. 2019
photo
Quality Review
ทุกอย่างดี แต่อยากให้มีเมนูเพิ่มอีก

เกือบถอดใจกับร้านี้แล้วค่ะคู๊ณณณ เพราะตอนแรกไปสอบถามคนแถวนั้นเค้าบอกนั่งเรือไปเกือบพันบาท ก็เลยว่าจะไปดีไม่ไปดีก็เลยให้แฟนโทรหาทางร้านและก็ช่วยกันคิดว่าจะไปไม่ไปอยู่ เชิงจะยุ่งยากในตอนนั้นก็เลยได้ข้อสรุปว่า จริงๆแล้วนั่งเรือไปแค่ 200 บาท ราคานี่คือ ไป-กลับนะคะ แต่ต้องไปขึ้นที่ท่าเจ้าฟ้า เราก็ขับรถวนหาท่าไปจนไปเจอท่าเรือท่านึงแถวนั้นปรากฏว่าท่าที่ไปไม่ใช่ท่าเรือที่ร้านอาหารบอกมา แต่ถ้า ท่าเรือตร...

อ่านต่อ »
1 Like0 Comment
Share
เวลาเปิดร้าน
ทุกวัน10:00 - 20:00
  • ที่จอดรถ(ไม่มีที่จอดรถ)
  • Wi-Fiมี Wi-Fi บริการฟรี
  • รับจองล่วงหน้า
  • รับบัตรเครดิต
  • เหมาะสำหรับเด็กๆ
  • เหมาะสำหรับมาเป็นกลุ่ม
ช่วงราคา
฿฿฿฿ (501 - 1,000 บาท)
จำนวนที่นั่ง
มากกว่า 150 ที่นั่ง
Wongnai ID
@baanmaying
ค้นหาร้านอื่นๆ ใกล้ๆ ร้านนี้