รีวิว ครัวลุงเชย จันทบุรี

ให้คะแนนร้านนี้
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
Deaw' Danai Sup'
11.9k2.5k28.1k
ยืนยันตัวตนแล้ว
12 พ.ย. 2020
ดูแล้ว 2,264
Quality Review
ร้านในเมืองอยากแนะนำ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาท

ครัวลุงเชย (ถ. ท่าแฉลบ) ร้านที่อยู่ในลิสต์ของที่บ้านมาตลอด เมื่อมาเยือนจันทบุรี และถือเป็นร้านที่ผ่านร้อนผ่านหนาวมาแล้วยี่สิบกว่าปี ถือว่ายืนระยะได้อย่างมั่นคงมากๆ ร้านนึงในจันท์เลย ส่วนเมนูของที่ร้านเป็นเมนูอาหารไทย จีน และเมนูท้องถิ่นครับ 🔹ปลากะพงต้มกระวาน 120.- เมนูกระวานถือเป็นเมนูพื้นถิ่นระแวกนี้ เพราะหาทานได้ง่ายกว่าภูมิภาคอื่นๆ เมนูต้มกระวานสามารถสั่งเป็นกระดูกหมูต้มกระวานก็ได้ หน้าต...อ่านต่อ

photo
KiMCHi WaSaBi
23.7k1.5k26.5k
ยืนยันตัวตนแล้ว
22 ก.ย. 2020
ดูแล้ว 1,903
Quality Review
ครัวลุงเชย...ร้านประจำที่จันทบุรี
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: สะตอผัดกะปิกุ้ง, แกงคั่วหอยขม, หลนปูไข่

ครัวลุงเชย • จันทบุรี ☀️ อาหารไทยอร่อยไม่แพ้อาหารชาติอื่น...ร้านนี้เป็นร้านที่เราติดใจ ถ้าไปจันทบุรีต้องไปทานทุกปี ครัวลุงเชยจันทบุรี ก่อนหน้านี้ก็เคยโพสต์ไปแล้ว แต่ด้วยความติดใจส่วนตัวเลยขอลงอีก 🌶️🐳🍴 อาหารของครัวลุงเชยจะเป็นอาหารไทย เมนูที่เราแนะนำเลยจะมีแกงคั่วหอยขม ผัดสะตอ แกงส้มไข่ปลาเรียวเซียว ปลาเนื้ออ่อนทอดกระเทียม อร่อยถูกปากเราทุกจาน 🦪🦞 รสชาติอาหารทุกจานเข้มข้น กลมกล่อม ทานกับข...อ่านต่อ

photo
ART Eat for Fat
2891.1k13.5k
ยืนยันตัวตนแล้ว
7 ต.ค. 2020
ดูแล้ว 2,087
Quality Review
ลิ้มรสอาหารพื้นบ้านเมืองจันทน์
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ปลากระพงต้มกะวาน, หมูชะมวง, หลนปูไข่, ลาบเห็ดโคนญี่ปุ่น, ฮ่อยจ๊อปู

📣 ครัวลุงเชย 🌅 ลิ้มรสอาหารพื้นบ้าน เมืองจันทน์ ✨ เปิดให้บริการมานานกว่า 20 ปี 🏘️ ร้านเป็นอาคารพาณิชย์ 2 ห้อง อยู่ใจกลางเมืองจันทบุรีเลย ตอนเราไปเราขับตามกูเกิลแมพอย่างเดียว จอดรถหน้าร้านได้ ⏳ ไปถึงคนรอคิวหลายครอบครัวมาก เรารอเกือบครึ่งชม.ได้ ภายในร้านกว้างขวาง เปิดแอร์เย็นสบาย 🍛 เมนูของร้านเน้นเสิร์ฟอาหารพื้นเมือง และอาหารไทยหลากหลายเมนูที่คุ้นเคย 🔸หมูชะมวง (100.-) หมูเปื่อย ตัวแกงออกห...อ่านต่อ

photo
Panny Limo
314983.5k
ยืนยันตัวตนแล้ว
21 ต.ค. 2020
ดูแล้ว 2,330
Quality Review
เช็คอิน ร้านชื่อดังอีกร้านของจังหวัดจันทบุรี
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: แกงคั่วหอยขม, หมูชะมวง

ร้านชื่อดังอีกร้านในจังหวัดจันทบุรี อาหารพื้นเมือง อาหารพื้นบ้าน มาพร้อมเพรียง ซีฟู้ดก้อเด่น หมูชะมวง อาหารพื้นเมือง โดยส่วนตัวคือเหมือนแกงหมูสามชั้น ออกรสหวาน เข้มข้น แกงคั่วหอยขม อาหารพื้นเมืองอีกจาน รสชาติเฉพาะตัว ต้มยำปลาน้ำใส รสชาติโอเคร ปูไข่ดอง อร่อย เนื้อดี ไข่เยอะ ไข่เจียวหอยนางรมให้หอยนางรมเยอะอยู่ บริการดี ร้านกว้าง โต๊ะเยอะ ที่จอดรถ ต้องหาจอดเอาตามข้างทาง...ดูเพิ่มเติม

13 เม.ย. 2021
ดูแล้ว 583
Quality Review
อาหารอร่อย ราคาดี ทีเด็ดเมืองจันทบุรี
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: หมูชะมวง

มาถึงเมืองจันบุรี ใครๆก็บอกต้องแวะมาชิมร้านครัวลุงเชย ร้านดังเก่าแก่เมืองจันท์ ภายในร้านสะอาดสะอ้าน เป็นห้องแอร์นั่งสบาย ช่วงที่ไปเป็นช่วงเพิ่งหัวค่ำ ลูกค้าไม่เยอะมาก ถ้าดึกหน่อยคิดว่าลูกค้าน่าจะแน่นร้าน แต่ถือว่าอาหารรอไม่นานมาก ทางร้านเคลียร์คิวบริการได้ดี อาหารที่สั่งมีดังนี้ - หมูชะมวง เมนูขึ้นชื่อ เนื้อหมูเปื่อย รสชาติดี ไม่หวานจัดจนเกินไป - ปลาดุกทะเลผัดฉ่า ปลาดุกเนื้อแน่น ไม่มีกลิ่นคาว...อ่านต่อ

photo
Monnies Mouse
312451.3k
ยืนยันตัวตนแล้ว
21 ต.ค. 2019
ดูแล้ว 4,646
Quality Review
ร้านอาหารเก่าแก่ รสชาติพื้นบ้านจันทบุรี

ทดลองมาทานอาหารร้านเก่าแก่ รสชาติพื้นบ้านของคนที่นี่ ร้านติดแอร์มีโต๊ะเยอะพอสมควร ลองสั่ง 3 เมนู - ต้มส้มระกำปลากุเลา สั่งรสเผ็ดจัด ได้มารสชาติกลางๆไม่จัด ไม่เปรี้ยวมาก แต่น่าจะเป็นรสชาติทางร้าน - น้ำพริกไข่ปู ค่อนข้างเหลวไปหน่อย รสชาติไม่ค่อยถึง - ปลาเห็ดโคน ทอดมาได้กรอบอร่อยดี รวมๆรสชาติกลางๆทานได้ วัตถุดิบดี ส่วนราคาไม่แพงเลยดูเพิ่มเติม


อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Black Coffee&Bistro
Ad ·
Black Coffee&Bistro
คาเฟ่จันทบุรี สายดาร์ก บรรยากาศคูลๆ ที่ใครมาก็พากันติดใจ
แม่อรุณศรี
Ad ·
แม่อรุณศรี
ร้านซีฟู้ดตามสั่งรสชาติถึงใจสไตล์ไทยแท้ได้กินสักครั้งรับรองติดใจ