รีวิว ครัวลุงเชย จันทบุรี

เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
อร่อยดีที่ ครัวลุงเชย
เมนูเด็ด:ปลากะพงทอดราดน้ำปลา, หมูชะมวง, หลนปูไข่

พอดีมาเที่ยวจันทบุรีเลยได้มีโอกาสแวะมาร้านนี้ ครัวลุงเชย อร่อยมากครับอาหารสดใหม่มากครับ มีอาหารถิ่นอย่างหมูชมวงที่อร่อยเด็ดเลย หมูต้มเปื่อยๆแกงใส่ใบชมวงทำให้มีรสเปรี้ยวนิดๆดีมากเลย ปลากระพงก็สดครับไม่มีกลิ่นแถมทอดใหม่ๆกรอบมาก คุ้มค่าครับแนะนำครับผม

ดูเพิ่มเติม »

0 Like0 Comment
Share
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
ตามเขามาทาน...แต่กลับต้องรู้สึกผิดหวัง

ต้องบอกก่อนว่าครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกที่มาเมืองจันท์ และไม่พลาดที่จะสรรหาของอร่อยกินแน่นอนหละเราก็เสิชร้านขึ้นชื่อของที่นี่เพื่ออยากจะลอง เจอร้านครัวลุงเต้นซึ่งอยู่ไม้ไกลจากที่เราพัก บึ่งรถมาอย่างไว สั่งเมนูแนะนำ 'หลนปูไข่' มาลอง คำแรกที่กินอืัอหืออออออ หวานนำ กะทิให้อารมณ์แบบกินขนมหวาน ถ้ามีน้ำแข็งนี่คงเป็ต้มปูบวด จานนี้ให้ 3/10 เมนูต่อมานี่หายนะเลย "แกงคั่วหอยขม" หลนว่าหวานละนะ อันนี้ประมาณว่...

อ่านต่อ »

0 Like0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
อาหารรสชาติ​ถูกปาก​ แอร์เย็นฉ่ำ​ เบาะนุ่มนั่งสบาย​ 3.5🌟

#Chantaburi N°4/T1469/P17646+(12) ทริปนี้ค้างในเมือง​ ผ่านย่านนี้ก่อนถึงที่พัก​ เปิดดูเซฟลิสต์​ เจอร้านนี้อยู่ใกล้ๆ​ เลยแวะชิม ที่สั่งมาลองคราวนี้คือ​ - จ๊อปู​ ผิวนอกกรอบมากกก​ เนื้อปูด้านในแน่นๆเน้น​ ผสมหมูบดและแห้วมานิดหน่อย​ รสเค็มหวานกำลังดี​ จิ้มน้ำจิ้มบ๊วย​ อร่อยดีงาม​ เสียดายเสริฟมาหลังสุด​ อิ่มไปแล้ว​ ทานไม่ไหวจุก​ เหลือคาจานไว้​ สองลูกแหนะ​ 4.25🌟 - หมูแดดเดียว​ ตากแดดมากำลังดี​...

อ่านต่อ »

26 Likes0 Comment
Share
24 ก.ย. 2016
photo
1 check-in
Quality Review
ร้านอาหารพื้นบ้านของจันทบุรี

มื้อนี้ให้เครดิตกับหลนปูเค็มเลยค่ะ สั่งอาหารมา 3 อย่าง มีหลนปูเค็มที่รสชาติเข้มข้น ถูกปาก ส่วนต้มส้มปลา (จำชื่อปลาไม่ได้) รสชาติไม่ใช่ต้มส้มอย่างที่เราเข้าใจ แต่คงเป็นรสต้มส้มพื้นบ้านของทางนี้ ยังไม่ค่อยถูกปาก ส่วนผัดเผ็ดกวาง เนื้อเหนียวหน่อย รสชาติกลางๆค่ะ

ดูเพิ่มเติม »

21 Likes0 Comment
Share
28 ธ.ค. 2014
photo
Quality Review
อาหารทะเลสด คุ้มค่า อิ่มในราคาเบาๆ
เมนูเด็ด:แกงคั่วหอย, หลนปูไข่

ร้านอาหารไทยๆ เมนูพื้นบ้านๆ ราคากันเอง แต่รสชาติไม่ธรรมดา แม้จะเป็นร้านไม่ใหญ่โต แต่ผู้คนก็แวะเวียนผ่านมาไม่ขาดสาย ต้องยกนิ้วให้กับวัตถุดิบที่สดแน่นอน กุ้ง ปู ปลา หอยใส่มาตัวใหญ่ๆ ยืนยันถึงความอุดมสมบูรณ์ของทะเลจันทร์ได้เป็นอย่างดี พระเอกของเราต้องปูหลนนี้ละครับ รสชาติเข้ม กะทิข้น ปูไข่ตัวใหญ่ใส่มาสะใจคนทานเสียจริง ทานกับผักสดๆ นี่ละครับอาหารไทยอร่อยถูกปากแน่นอน หรือจะเป็นแกงคั่วหอยขมที่หลา...

อ่านต่อ »
ครัวลุงเชย จันทบุรีครัวลุงเชย จันทบุรีครัวลุงเชย จันทบุรี

20 Likes0 Comment
Share
30 พ.ค. 2016
photo
Quality Review
อาหารท้องถิ่น รสชาติคนจันท์แท้ๆ
เมนูเด็ด:ปลาเห็ดโคนทอดกระเทียม, ปลากระบอกแดดเดียว, แกงคั่วหอยขม, หลนปูไข่

มาร้านนี้ทีไรต้องทานข้าว 2 จาน ทุกทีเลยค่ะ วันนี้สั่งกลับบ้าน รอไม่นาน สั่ง5 อย่างประมาณ 20 นาที โทรมาสั่งล่วงหน้าไว้ก่อนแล้ว อาหารที่นี่ราคาก็ไม่แพงที่เป็นเมนูประจำบ้าน - แกงเหลืองผักรวมใส่เนื้อปลากระพง เข้มข้นเผ็ดหวานจานนี้ทานกับข้าวสวยแป๊บเดียวหมดจาน - ปลากระบอกแดดเดียวทอดกรอปทั้งตัว ทานคู่กับแกงเหลืองอร่อยมากๆเลยค่ะ - ไก่ผัดเผ็ดกระวาน ที่นี่ทำผัดเผ็ดได้รสชาติดีมากๆเข้มข้นเผ็ดเค็มหวานมาค...

อ่านต่อ »
ครัวลุงเชย จันทบุรี

16 Likes1 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

แจ่วฮ้อน ปลาเผา ถนนตราด-คลองใหญ่
แจ่วฮ้อน ปลาเผา ถนนตราด-คลองใหญ่