รีวิว Pluto
[GBR] น่าจะใช่...ถ้ำ ดาว ยาน หรือจักรวาล เอาเป็นสรุปว่า...มันคือร้านแล้วกัน 555+
<<สถานที่เดิมพัน>> จากแยกรวมโชค ประมาณ 2 กม. เข้าซอยหมู่บ้านล้านนาวิลล่า สันผีเสื้อ เข้าไปประมาณ 300 เมตร ร้านอยู่ซ้ายมือ จ.เชียงใหม่ครับ <<คนแจกไพ่แนะนำ>> PL U T O (พลูโต) หรือ PL(space1ครั้ง)U(space2ครั้ง)T(space3ครั้ง)O คือ วิธีการเสริ์จหาชื่อร้านที่ทางน้องทีมงานแนะนำ ซึ่งน้องGB ยอมรับว่า ต้องมีความพยายามอย่างมาก 555+ แต่ที่ยากกว่าแน่ๆ คือการตีความลักษณะของร้านที่ดีไซน์ไว้อย่างแยลยล ปนสงสัย เพราะเค้าจงใจ ให้ทุกๆคนจินตนาการตีความกันเอาเอง ว่ามันเป็นถ้ำ ดาวเคราะห์หรือยานอวกาศ รูหนอน หรือหม้อสุกี้ไหม้กันแน่ 55555+ (อันหลังไม่น่าใช่นะคะพี่ 555+ ทีมงานทัก) Pluto เป็น Cafe & Restaurant บุกเบิกเป็นสาขา 3 ในเชียงใหม่ก็ว่าได้ 555+ เพราะคุณปั๊บ-กริช ภัทรศยกุล เด็กโยธา จากมช. ของแต้ๆ 555+ ไล่เรียงหุ้นกับที่บ้านเปิดร้านรัวๆ อย่าง Cafe din din ต่อด้วย Matchappen คาเฟ่ชาเขียว ที่อยู่ในละแวกซอยเดียวกัน โดยดีไซน์ร้านให้ลึกลับ น่าค้นหา ตั้งแต่ทางเข้าร้าน ที่ปิดซ่อนแบบไม่เชื่อหลักฮวงจุ้ย 555+ (หยอกๆ) เน้นโล่ง โดดเดี่ยว ดำสนิท ตัดพื้นผิวและท้องฟ้าอย่างสุด และพอเข้าร้านมาก็ว้าว ว้าว ว้าว 555+ ดั่งเป็นอะไรก็ไม่รู้นั่นแหละ แล้วแต่จะจินตนาการ 555+ เพราะมีทั้งทางเดินที่มีแสงธรรมชาติสาดส่อง เคาเตอร์ยานแม่ ดาวหมุน กระจก หินใหญ่ที่ให้ความขรุขระดั่งพื้นดาว ซึ่งดูถูกใจสาย Hopping สายยืนจือปากถ่ายรูป ซะเหลือเกิน 55555+ มีครบครันทั้งเครื่องดื่มและอาหาร โดยเน้นไปที่แนวอิตาเลี่ยนเป็นหลัก ของทอด สลัด สปาเก็ตตี้ สเต็กมาครบ จบได้ที่เดียวไม่เบา โดยเฉพาะเครื่องดื่มที่ครีเอตและตั้งชื่อให้สอดคล้องกับธีมร้านอย่างน่าสนใจ เช่น Cream cloud cheese latte (ลาเต้ครีมชีส), Maki Maki (มาคีมาคี) ดาวเคราะห์แคระสีชมพู จึงใช้สตรอเบอร์ร่วมกับกาแฟ ,Luna (ลูน่า) ดวงจันทร์ ที่ใช้กาแฟโซดา (เรียกซะเหมือนเหล้าเลยนะพี่ 555+ ทีมงานทัก) แต่งด้วยสับปะรด ราคาโดยรวมพอกับร้านคาเฟ่และกาแฟในกรุงเทพระดับกลาง (ไม่ใช่ Speciality coffee) ส่วนรสจะดีงามแจ่มเหมือนดีไซน์ร้านที่โดดเด่นเหลือเกิน หรือกินแล้วอยากจะเทิร์นยานกลับไปโลกเราอย่างด่วน 555+ คงต้องไปลุ้นกันจ๊ะ <<คู่ต่อสู้ วัดใจ>> - Potato stick with garlic sauce (125 บาท) 💀💀💀💀: เฟรนชฟรายมันฝรั่ง มาแบบยาวๆ แท่งเรียวสวย ดูดี ทอดมาไม่อมน้ำมัน กรอบนอกแน่นๆ ในละเอียดี เหยาะปาปริกาเสริมกลิ่นและสี ทานคู่ซอสกระเทียม ออกรสมัน หวาน ชีสๆ รสชัดเจน ดีไม่เบาจ๊ะ - Strawberry cream cheese toast (135 บาท) 💀💀💀💀: โทสท์ขนาดชิ้นพอดีคำ นอกสวยเหลืองเข้มกรอบ ในนุ่มเหนียว ใยเด่น ครีมขาวเนียน เนื้อแน่น รสเปรี้ยวตัดรสได้ดี กลมกล่อม สตรอเบอร์รี่ใหญ่ กรอบ รสไม่หวานเท่าไหร่ แต่ดีทีเดียวจ๊ะ - Cloud cream cheese latte (110 บาท) 💀💀💀💀: นมชั้นล่าง นุ่มเนียน มันหอม กาแฟสีสวย รสขมเข้ม แรงแต่นุ่มนวล กลิ่นเด่น ชีสหนา เนียน หอม บอดี้แน่น หวานกำลังดี มัน แจ่ม สาดผงกาแฟแต่ด้านบนเสริมกลิ่น ครบเครื่องลงตัว ดีเลยจ๊ะ - Yuzu soda (95 บาท) 💀💀💀💀: เปรี้ยว หวาน ซ่า หอมเด่น รสกลมกล่อมดี ดีอยู่จ๊ะ - Water melon juice (95 บาท) 💀💀💀: หวาน หอม น้ำเชื่อมไม่มาก มีเนื้อแตงโมแหมะมาให้แบบฉ่ำๆ 3 ต่อน กรอบกำลังดี ดีใช้ได้จ๊ะ <<จบเกมส์ แลกชิป ดูผลงาน>> >รสชาติ – 4/5 : ไม่เลวทีเดียว ทั้งน้ำ อาหาร(ทานเล่น) และของหวาน จัดว่าเซอร์ไพรส์ไม่น้อย เครื่องดื่มเด่นด้วยความเข้มข้น กลิ่นดีใช้ได้ จัดแต่งน่าสนใจ โทสท์รสบาลานซ์ดี ตัดรสแจ่ม ไม่หวานเลี่ยนจนเกินไป กลิ่นดูดี ปิดด้วยมันทอดที่ทำได้ดี สีสันสวย การ์ลิคซอส รสเจ้มจ้น ทานเพลิน ลงตัว รวมแล้ว วัตถุดิบและรสสัมผัสดี ความหอมดีใช้ได้ ความกลมกล่อมดี จัดหน้าตา ตกแต่งน่าทานดีใช้ได้จ๊ะ >ราคา – 3.75/5 : พอแวะหากัน กระชับความสัมพันธ์ก็พอ ราคาออกกลางๆ สำหรับคาเฟ่สมัยใหม่ แต่ที่แน่ๆ รสชาติโดดเด่นดี ได้รับความคุ้มค่าดีทีเดียว เลยรู้สึกว่าเหมาสมดีไม่น้อย ปริมาณดีใช้ได้ น้องGB ว่าทานเอารส เอาฟีล ไม่เอาอิ่ม ก็คูลดีใช้ได้อยู่นะ >บรรยากาศ – 4.75/5 : โดดเด่นแน่นอนด้วยดีไซน์ แต่ที่ดีกว่านั้นคือ มุมแต่ละมุมวางออกมาทำให้ถ่ายรูปได้ดีอีกด้วย ทั้งการจัดวาง แสง สี ลงตัวดีมาก บรรยากาศโดยรอบแอร์แจกจ่ายได้ทั่วถึง ไม่ขาดตกบกพร่อง แต่อากาศด้านนอกจะมหาบรรลัย 555+ แต่ข้างในดีไม่น้อย เก้าอี้โต๊ะ กว้างขวางนั่งสบายได้เรื่อยๆดี รองรับลูกค้าได้ 50-80 คนยังไหว โซนนั่งแบบทานจริงจรังก็มี 2 โต๊ะ แบบขาวๆสว่างๆ ดูเป็นส่วนตัว สิ่งเดียวที่เราแอบไม่ชอบคือ ในร้านแสงดูน้อยไปนิดและทางออก (คิดว่าใช่นะ 555+) หน้าบันไดอีกทาง ที่อาจจะแคบไปสักหน่อยเท่านั้น ห้องน้ำสะอาดีจ๊ะ >บริการ – 3.75/5 : น้องๆต้อนรับขับสู้, พูดจาสุภาพ, เชียร์แขก, ให้คำแนะนำดีใช้ได้ บริหารจัดการดีตั้งแต่มีคนคอยโบกรถจอด คิวรันด้วยตัวตื้ด รวดเร็วดีใช้ได้ แถมอาหารเสิร์ฟให้ถึงโต๊ะอีกด้วย ที่จอดรถสะดวกสบายกว้างขวาง จอดได้ร่วม 30 คัน และในบริเวณซอยอีกมาก <<คนที่บ้านถาม ไปไหนมา ? 555+>> เสี่ยงดวงมาจัดว่าเด็ดจ๊ะ 555+ ------------------------------------------------------------------ “ รีวิวทุกฉบับ ไม่เหมาะสำหรับเจ้าของร้านใจแคบ หลงใหล หมกมุ่น และผู้ที่ไม่รู้จักผิดชอบชั่วดีของตนเอง โปรดอย่าทำตัวโลกแคบ ควรหัดเปิดหูเปิดตาเปิดกะลาเปิดใจกันบ้าง เพื่อการปรับปรุงในทุกๆด้าน ลูกค้าคือพระเจ้า พระเจ้ามีดี มีงี่เง่าบ้าง มันเป็นเรื่องปกติ แต่...พระเจ้าเอาตังมาให้คุณใช้ ไม่ได้ขอทานฟรีนะครับ ” Just enjoy it…!!! Flamboyant and frank review by GB team. Powered by Admin GB (goldenboy) คมกริบด้วยแอดมิน goldenboy

ร้านสวย ฟีลอวกาศ
#WongnaiDessertDrinkSpecialist #CakeSpecialist เป็นคาเฟ่ที่สวยมาก concept มาใน Theme อวกาศ ตั้งแต่เดินเข้าหน้าร้านคือให้ feel jnterstella มาก มาในร้านก็รู้สึกสวยงาม เก๋มากค่ะ เมนูเค้าก็ดี ตัวเค้กที่เราสั่งอร่อยมากเลย เป็น pluto cheese cake ไม่หวานไป กำลังพอดี แต่พีชโซดา ไม่ค่อยเท่าไหร่ดูเพิ่มเติม
คาเฟ่สุดชิก ที่สานเน้นถ่ายรูปห้ามพลาด
เป็นร้านคาเฟ่ที่ทรายถ่ายรูป ห้ามพลาด เยอะมาก และคนก็เยอะมากเช่นกัน 😂 แต่ละมุมสวยมากค่ะ บรรยากาศดีสามารถสั่งอาหารสแกน QR Code ที่โต๊ะได้เลย ราคาพอๆกับคาเฟ่ทั่วไป บรรยากาศร้าน 8/10 รสชาติอาหาร 8/10 บริการ 10/10 ความเร็ว 10/10 ราคา 7/10 ╔═══✿═══════════✿═══╗ 🍱 ความชอบในรสชาติอาหารไม่เหมือนกัน 🍽️ 🍧 การรีวิวนี้คือความคิดเห็นส่วนตัว 🧁 🍡รีวิวเอง จ่ายเอง ไม่มีการ...อ่านต่อ
PLU TO CAFE CHIANGMAI
PL U T O (พลูโต) CAFE ร้านสวยทันสมัยรเหมือนนั่งดื่มกาแฟบนยานอวกาศ ร้านสวยมาก เก๋ๆ ตกแต่งด้วยสีโทนเข้ม บรรยากาศดี อาหารกาแฟดีเลย ขนมอร่อย มุมถ่ายรูปเยอะ ไปวันหยุดลูกค้าค่อนข้างเยอะนะคะ ที่จอดรถน้อยจ้า 📍 ซอยหมู่บ้านล้านนาวิลล่า ต.สันผีเสื้อ อ.เมือง 🕓 เปิดทุกวัน 9.00 - 24.00 น. พิกัด : https://goo.gl/maps/twACr96nAPxxkD36A #คาเฟ่เชียงใหม่ #cafe #รีวิวคาเฟ่ #ชีวิตติดคาเฟ่ #ไปคาเฟ่ชิคๆดูเพิ่มเติม
At the Edge of the Solar System
คาเฟ่อีกหนึ่งแห่งของเชียงใหม่ที่ได้รับความนิยมล้นหลามอย่างทาก ร้านชื่อว่า Pluto (แต่สะกดแบบมีกิมมิกนะคะ) เป็นคอนเสป ดาวเคราะห์ในระบบสุริยจักรวาล รู้สึกว่าจะมีร้านนึงเหมือนกันเป็นร้านของดาวอังคารค่ะ ข้างใน Pluto ตกแต่งด้วยโทนสีดำ มีประตูเลื่อนทรงกลมกระจกอยู่กลางร้าน เหมือนอยู่ในยานอวกาศเลยค่ะ ร้านกว้างดีค่ะ แต่ส่วนตัวไม่ค่อยใช่แนวเราเท่าไหร่เพราะรู้สึกว่า มันมากแต่น้อย เรียบแต่โก้ ก็จริง แต่มันด...อ่านต่อ
คาเฟ่เก๋ มุมถ่ายเพียบ ขนมเยอะ
เป็นคาเฟ่ที่ป๊อปมาก มุมถ่ายรูปเยอะเลย ถูกใจสายโซเชี่ยลแน่นอน เมนูอาหารและเครื่องดื่มเพียบ มุมนั่งชิลล์เยอะมาครบจบที่เดียวเลย ได้ทั้งอัพรูปสวยๆนั่งชิลล์ไปด้วย •Strawberry cream cheese toast(135) 🌕🌕🌕🌗🌑 -โทสต์เคลือบคาราเมลมาหวานนำหน่อย -ขนมปังหอมเนยดีค่ะ -ครีมชีสเหมือนวิปครีมเบาๆหวานๆพอได้เข้ากันกับโทสต์ #Amazingthailandดูเพิ่มเติม
อวกาศ อวใจ
รีวิว "พลูโต คาเฟ่ " คาเฟ่โทนสีดำ สไตล์มินิมอล มุมถ่ายรูปเยอะมาก ถ่ายออกมาแล้วเกาหลีเกาใจ 🥰 แบบสุดๆ สายคอนเทนต์ต้องทับใจแน่นอน เครื่องดื่มเข้มข้น ขนมอร่อย ราคารับได้ บริการดีสุด กลางคืนร้านจะเป็นบาร์ค็อกเทลด้วยนะ โอโหเลิศ ที่อยู่ : ซอยหมู่บ้านล้านนาวิลล่า ตำบล สันผีเสื้อ อำเภอเมืองเชียงใหม่ ที่จอดรถ : มี #Amazingthailandดูเพิ่มเติม