- รีวิว กะยะห์ ครกรสแซ่บ

รีวิว กะยะห์ ครกรสแซ่บ
ขอให้มากินยำปลาดุกฟู!
ไม่ได้กลับมานราธิวาสนานหลายเดือนแล้ว คราวนี้เพื่อนๆ ชวนไปหาอาหารเที่ยงกินกันค่ะ เราก็แล้วแต่เพื่อนๆ เลย อยากกินอะไรจัดไป! สุดท้ายร้านที่เล็งไว้ดันปิดซะนี่ ก็เลยมาลงเอยที่ร้านกะยะห์ ส้มตำรสแซ่บค่ะ ...ร้านตั้งอยู่ตรงถนนบายพาส อารมณ์ว่าถ้าขับมาจากทาง กศน. ให้ตรงไปเรื่อยๆ จนผ่านสี่แยกไฟแดง ร้านจะอยู่ทางซ้ายมือค่ะ ร้านนี้มีที่นั่งค่อนข้างเยอะเลยค่ะ ทั้งในร้าน (ต้องถอดรองเท้า) และบนฟุธบาท ครัวอยู่ด้านหน้าร้านนะคะ (เฮ้ยยยย...ลืมถ่ายรูปร้านมา เค้าขอโต้ดดดด) วันนี้กินกันหลายคนค่ะ สั่งมาเต็มโต๊ะเลย + ตำไข่เค็ม (50 บาท) ส้มตำเส้นมะละกอกรอบดีค่ะ ปรุงมาเปรี้ยวแหลม รสออกหวานนำ ไข่เค็มให้มาฟองนึงค่ะ ให้ 3 คะแนน + ตำผลไม้ (50 บาท) ผลไม้ไม่หลากหลายเท่าไหร่ค่ะ มีแค่แอปเปิ้ลแดง แอปเปิ้ลเขียว และข้าวโพด รสเหมือนตำไข่เค็มค่ะ ให้ 3 คะแนนเช่นกัน + ยำปลาดุกฟู (50 บาท) จานนี้อร่อยม๊ากกกค่ะ เป็นยำปลาดุกฟูที่คลุกปลาดุกกับมะม่วงมาแล้วเรียบร้อย ปลาดุกฟูกรุบกรอบ กับมะม่วงกรอบๆ เย๊ยยย อร่อยฟิน ให้ 4.5 คะแนนค่ะ + ลาบเนื้อ (70 บาท) อร่อยค่ะ ครบรส แนะนำเลย ให้ 4 คะแนน + ตับหวาน (จำราคาไม่ได้ค่ะ) ตับนุ่มมมอะค่ะ เมนูนี้ฟินๆ ให้ 4 คะแนน + ไก่ย่าง (จำราคาไม่ได้ค่ะ) ไก่ย่างร้านนี้สับมาชิ้นเล็กๆ ค่ะ เนื้อนุ่มอร่อย หอมๆ ให้ 4 คะแนนค่ะ คืออะไรที่ไม่ใช่ส้มตำอร่อยหมดเลยค่ะ ฮ่าๆ ส่วนส้มตำก็โอเคค่ะ แต่ไม่ได้รสเลิศอะไรมาก โดยสรุปร้านนี้อร่อยเกินคาดของเรามากค่ะ พึ่งพาได้ ก๊ะเจ้าของร้านก็ใจดีมากกกก ขอน้ำแข็งเพิ่ม ขออะไรเพิ่มได้หมด ยิ้มแย้มแจ่มใสสุดๆ