3.6

รีวิว ครัวไท แยก คปอ

19 มี.ค. 2017
อาหารไทยทั่วๆไป แต่มีเซอร์ไพร์เมนูข้าวผ้ดคะน้าปลาเค็ม
เมนูเด็ด: แกงส้มกุ้งยอดมะพร้าว

มาทานร้านนี้เป็นครั้งแรกหลังจากแวะไปร้านเพ็ดชอปใกล้ๆ ร้านนี้สะดวกมากเรื่องที่จอดรถ เป็นลานจอดรถที่ใช้รวมกับร้านอื่นๆในโซนนั้นแต่มีบุคคลกลุ่มนึงที่พูดไทยไม่ได้จะวิ่งมากับพร้อมไหวสวยๆหลายๆครั้ง เรียกให้จอดตรงโน้นตรงนี้ซึ่งจริงๆไม่ต้องมีก็ได้เพราะที่จอดกว้างมาก สรุป 20฿ เพื่อความสบายใจ พูดถึงอาหารที่สั่งวันนี้มี กระเพากุ้งราดข้าว,ข้าวผัดคะน้าปลาเค็ม,แกงส้มยอดมะพร้าวกุ้ง จากที่รออาหารครึ่งชั่วโมง นานมากกก สำหรับทั้งน้านมีนั่ง 2 โต๊ะ โต๊ะละ 2 คน กระเพากุ้งราดข้าวก็มา มันราดตรงไหน? ไม่เป็นไรมองข้ามไปเพราะรสชาดอร่อยถูกปาก ติดตรงที่ขนากกุ้งที่มันเล็กมากกุ้งเล็กกุ้งน้อยให้ไม่เยอะเท่าไหร่ 60 บาท ข้าวผัดคะน้าปลาเค็ม สาบานได้ว่าสั่งข้าวผัด..ไม่ได้สั้งผัดคะน้าปลาเค็มราดข้าวแต่ที่ได้มา ตามรูป งง! ไม่เป็นไรกินได้ รสชาดปกติเหมือนทำกินเองแต่ก็คะน้ามีง่อยๆเหลืองติดมาบ้าง 60 บาท แกงส้มยอดมะพร้าวกุ้ง เมนูนี้อร่อยร้อนแรง กินกันเหงื่อออกหัวกันเลยทีเดียว ยอดมาพร้าวกรอบ สด น้ำแกงเข้มข้น เพิ่งขึ้นจากเตามาแบบร้อนมากๆ กินกับข้าวสวยกำลังพอดี แต่กุ้งตัวเล็กมากขนาดเดียวกับที่มาทำกระเพา ให้น้อยอีกตังหาก 150 บาท สรุปอาหาร เหมาะแก่การเป็นกับแกล้ม นักดื่ม รสชาดเหมือนร้านอาหารตามสั่งทั่วไปแต่มีแอร์เย็น ที่จอดรถสะดวก ราคาปานกลาง

แกงส้มกุ้งยอดมะพร้าว
HappyTime1184
5 ก.ค. 2019
ร้านครัวไท อาหารไทยๆ รสชาติดี ราคาไม่แพง (แยก คปอ.) ดอนเมือง
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ทอดมันปลากราย, ไก่ผัดเม็ดมะม่วง, ปลากระพงไหมจีน, น้ำพริกกะปิพร้อมผักสด

ครัวไท เป็นร้านอาหารไทย อยู่ตรงแยก คปอ. ใกล้ฐานทัพอากาศดอนเมือง การตกแต่งร้านสไตล์เรียบง่าย ในบรรยากาศสบายๆ เป็นกันเอง สไตล์ครอบครัว มีห้องคาราโอเกะ และห้องจัดเลี้ยง อาหารอร่อยหลายเมนู ทางร้านจะโดดเด่นไปทางเมนูอาหารปลา ใครที่ชอบทานปลาเป็นต้องถูกใจ เพราะที่นี่มีปลาหลายชนิดให้เลือกทานได้อย่างจุใจค่ะ เช่น ปลาตะเพียน ปลาเนื้ออ่อน ปลาเค้า ปลาคัง ปลาบึก ปลาม้า ปลากระพง ปลาทับทิม ฯลฯ วันนี้เรากะทาน...อ่านต่อ

Aeyjajar Aey
2 ก.พ. 2014
รสชาติอาหารเลิศ..ราคาไม่แพง@ครัวไท
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ต้มยำกุ้ง, ยำวุ้นเส้น รวมมิตร, พล่ากุ้ง, ไก่ผัดเม็ดมะม่วง, ไก่กรอบครีมมะนาว

สำหรับร้านครัวไทนี้อยู่ที่แยก คปอ. ถนนธูปะเตมีย์ เลยย่านสะพานใหม่ไปประมาณนึงค่ะ ร้านนี้อยู่ในเวิ้งร้านอาหารเต็มเลยทางด้านขวามือ..ร้านนี้ตกแต่งสไตล์เรียบง่าย ดูสไตล์เป็นผู้ใหญ่และแบบครอบครัว และที่ได้มาลองทานร้านนี้เพราะมาเนื่องในวันเกิดหลานสาวนั่นเอง!!สำหรับเมนูร้านนี้มีให้เลือกเยอะเลยค่ะ หลากหลายดี ส่วนใหญ่ก็เป็นอาหารไทยๆ นี่แล่ะค่ะ เมนูเค้าเก๋ด้วยด้านหลังยังแอบใส่สรรพคุณของพวกผัก และสมุนไพรต่...อ่านต่อ

ไก่ผัดเม็ดมะม่วง ไก่ทอดกรอบดีค่ะพล่ากุ้ง เข้มข้นดีปลาตาเดียวพร้อมน้ำพริก ผักสดยำวุ้นเส้นครบรสต้มยำกุ้งจี๊ดจ๊าด กลมกล่อม
20 มี.ค. 2017
อาหารรอนานไปหน่อย

รสชาดเหมือนกับร้านอาหารตามสั่งทั่วไป แต่รสชาดจัดจ้านถูกปาก เหมาะแก่การเป็นกับแกล้มมากกว่า สั่งอาหารไป 3 อย่าง ข้าวกะเพากุ้ง ข้าวผ้ดปลาเค็ม แกงส้มยอดมะพร้าวกุ้ง รอครึ่งชั่วโมง กะเพาเพิ่งมาจานแรก ร้านนี้กุ้งตัวเล็กมากกกก แล้วรอนานทั้งร้านตอนนั้นมีแค่ 2 โต๊ะโต๊ะละแค่ 2 คนเอง อาหารที่สั่งก็แสนจะทำง่ายดาย นี่ถ้าหิวมากเป็นลมเลยนะ(*- -)ดูเพิ่มเติม

19 มี.ค. 2017
Tonaor
10 ส.ค. 2014
อาหารอร่อย มีห้องคาราโอเกะ
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: กุ้งแช่น้ำปลา, ทะเลผัดฉ่า

วันแม่ปีนี้ไม่มีอะไรจะให้ก็เลยพาแม่ทานข้าว ลังเลอยู่หลายร้าน สุดท้ายสรุปกันว่าหมูกะทะคปอ.แต่คนเยอะเลยเดินมาร้านนี้แม่บอกลองดู ราคาพอประมาณไม่ถูกไม่แพง พนักงานยิ้มแย้ม แต่อาหารรอนานไปหน่อย รสชาติอาหารอร่อยทุกอย่างนะคะที่ทานวันนี้ ขอหักคะแนนตรงห้องโอเกะ เสียงดังวุ่นวายรบกวน ควรแยกโซนหรือกั้นพนังให้ห่างกว่านี้นิดนึงนะคะ เอาไป3คะแนนพอค่ะ ^^ดูเพิ่มเติม

กุ้งแช่น้ำปลาทะเลผัดฉ่ายำหนังกรอบ
2 ก.ย. 2013
มั่นใจร้านนี้เชี่ยวชาญเรื่อง "ปลา" ไม่เหม็นคาว สด สะอาด
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ปลาเนื้ออ่อนทอดกระเทียม, ต้มยำปลาคังน้ำใส

ช่วงรถติดๆ ร้านนี้เป็นที่พักกินข้าวให้ท้องอิ่มก่อนค่อยกลับบ้านได้เลยทีเดียว เวิ้งนี้ไม่รุ้เรียกว่าอะไรแต่มีร้านอร่อยยู่3-4ร้าน ร้านนี้เป็น1ในนั้นด้วย เมนูแนะนำให้ลองว่าเด็ดจิงคือ ต้มยำปลาคังน้ำใส รสชาติกลมกลม รสจัดแซบมาก ปลาเนื้ออ่อนทอดกระเทียมก็เลิศ กินได้ตั้งแต่หัวจรดปลายหางกันเลยทีเดียว และเมนูปลาทั้งหลาย อาหารไม่เหม็นคาวเลยกินอร่อย ควบคุมอุณหภูมิอาหารได้ดี ไอติมมะพร้าวอ่อนก็ชื่นใจมาก ...อ่านต่อ

Mooly
1 ส.ค. 2016
อาหารไทย อร่อย ราคารับได้ค่ะ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ไก่กรอบครีมมะนาว

ร้านอาหารไทย อยู่แยกคปอ. กม.25 ใกล้ฐานทัะอากาศดอนเมือง อาหารอร่อยหลายเมนู ร้านสะอาดน่านั่ง มีห้องคาราโอเกะสำหรับครอบครัว แนะนำไก่กรอบซอสมะนาว แกงส้ม ปลาสามรส ต้มยำปลาคัง ทอดมันปลากราย น้ำพริกปูหลนค่ะดูเพิ่มเติม

The Local Restaurant
The Local Restaurant
ชวนไปสายชิลไปอิ่มฟิน ร้องคาราโอเกะ มากับเพื่อนก็ดี มากับครอบครัวก็ชิล
3.8