3.7
39 เรตติ้ง (34 รีวิว)
ปิดอยู่จะเปิดในวันพฤหัสบดี เวลา 07:00

รีวิว กาแฟไข่ลวก

23 ก.ย. 2015
ดูแล้ว 525
Quality Review
กาแฟไข่ลวก กับบรรยากาศยามเช้า
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: กาแฟโบราณ, ขนมปังปิ้งในตำนาน, ไข่ลวก

ร้านกาแฟไข่ลวก เป็นร้านกาแฟเล็กๆย่านชุมชนกองทราย ยามเช้าๆรถผ่านไปมา บรรยากาศโดยรอบถือว่าโอเคมาก แม้ว่าไม่ได้อยู่ห่างจากตัวเมือง แต่รับรู้ถึงกลิ่นอายความเป็นชุมชน ทำให้นึกถึงเวลาที่อยู่ที่บ้าน สภาพโดยรอบ ทำให้นึกถึง Traditional Local Life หาได้ยากมากในเมืองใหญ่ๆ ปล. ผขกท. ไม่ได้ค่อยได้ชีวิตอย่างงี้สักเท่าไหร่ มันมีความสุขเล็กๆ ท่ามกลางความเป็นกันเองของเจ้าของร้านด้วย ลูกค้าที่เข้ามารับประทานด้วย เป็นภาพที่ประทับใจ นึกถึง Slow Life ในแบบฉบับบ้านๆได้โดยไม่ต้องหรูหรา ด้านอาหาร เริ่มต้นเข้าร้านด้วย Welcome Drink แบบฉบับร้านกาแฟบ้านนอกๆๆๆ ด้วยน้ำชาในกาน้ำร้อน (คิดถึงตอนเป็นเด็กๆ สมัยยังไม่มีกระติกน้ำร้อน) วันนี้ จขกท. เริ่มต้นด้วยการสั่งเมนูประจำร้านที่สุด ด้วย ไข่ลวก 2 ฟอง ขนมปังปิ้งในตำนาน 1 แผ่น และที่ขาดไม่ได้เลย เมนูหลักของทางร้าน "ไข่ลวก 2 ฟอง" สุดท้ายขอเพิ่มไข่ดาวอีก 2 ฟอง (เนื่องจากหิวมากกกก) สุดท้ายนี้ อยากจะแนะนำให้มาร้านนี้มากๆ คุณจะได้เห็นวิถีชีวิตที่คุณลืมไปแล้วในวิถีชีวิตคนเมืองที่มีแต่ความเร่งรีบ หยุดพักสักนิดสิ มา Slow Life ในแบบฉบับชีวิตบ้านเฮาจาวล้านนา

อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
TeakaDET
2241.6k24.5k
ยืนยันตัวตนแล้ว
15 พ.ย. 2022
ดูแล้ว 1,537
Quality Review
ร้านอาหารเช้าง่ายๆ รสชาติอร่อย
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ชุดอาหารเช้า, ข้าวหมูทอด

ร้านอาหารเช้าง่ายๆ ที่มีเมนูแปลกตาให้เราได้เลือก หรือใครอยากทานกาแฟ กับไข่ลวก และขนมปังปิ้งก็มี ร้านเป็นร้านเล็กๆ มีโต๊ะไม่มาก ส่วนเรื่องรสชาติ จากที่ได้ลองทาน - ชุดอาหารเช้า (70฿) จุดเด่นชุดนี้อยู่ที่หมูทอด คืออร่อยว้าว มีความหอม กรอบนอกนอกนุ่มใน อร่อยเลย - โตเมโตผัดไข่ (60฿) รสชาติหอมอร่อยดีมาก ตัวชาร้อนมีให้ฟรี น้ำร้อนมากๆ ระวังด้วยนะ กลิ่นชาหอมใช้ได้ เรื่องรสชาติชื่นชม แต่อยากให้พัฒนาความ...อ่านต่อ

photo
Ap Ple
10.6k3.8k37.2k
ยืนยันตัวตนแล้ว
27 ก.ย. 2022
ดูแล้ว 1,479
Quality Review
สภากาแฟยามเช้า
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ชุดอาหารเช้า

ร้านกาแฟไข่ลวก ตั้งอยู่ถนนเส้นหลังตลาดสันป่าข่อย ตรงข้ามโรงพยาบาลหมอวงศ์ เป็นร้านอาหารเช้าสไตล์สภากาแฟแบบโบราณ มีเมนูเด็ดเป็นชุดอาหารเช้าที่มีหมูสับทอดเป็นตัวหลักและเลือกได้ว่าจะทานคู่ข้าวหรือขนมปัง และนอกจากนี้ยังมีสังขยาสูตรโบราณที่อร่อยไม่เหมือนใครด้วยค่ะดูเพิ่มเติม

รีวิวก่อนหน้า
26 ก.ย. 2022
หมูสับทอดในชุดอาหารเช้าดีงาม
26 พ.ย. 2021
ดูแล้ว 1,909
Quality Review
ควรค่ากับการมาทาน ร้านอาหารระดับตำนาน 《ร้านกาแฟไข่ลวก》จังหวัดเชียงใหม่

ควรค่ากับการมาทาน ร้านอาหารระดับตำนาน 《ร้านกาแฟไข่ลวก》จังหวัดเชียงใหม่ มีอาหารเช้าประเภทกาแฟโบราณ ไข่ลวก ขนมปังปิ้ง ข้าวผัด ชุดอาหารเช้า หมูทอด ผัดกะเพรา เมนูหลากหลายมาก โดยเฉพาะเมนูหมูก้อนทอด พร้อมผักสดๆ ดูดีงามมมมมมากมาย และไข่ดาวเค้ายังเพิ่มกิมมิคมีไส้กรอกออนท้อปอีกต่างหาก เยี่ยมไปเล้ย!!! แอดชอบความมุ้งมิ้งตรงป้ายเมนู ไม่อยากสปอย ขอให้ไปเห็นเอง ❤ 🎯 พิกัด: ร้านอยู่ริมถนน (จอดรถริมถนนได้เลย...อ่านต่อ

photo
Kwanchai Deer Z
9.5k3.4k38.9k
ยืนยันตัวตนแล้ว
21 ม.ค. 2021
ดูแล้ว 2,367
Quality Review
สภากาแฟแห่งเชียงใหม่
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ชุดอาหารเช้า, ขนมปังเนยนม, ชาร้อน

ร้านกาแฟไข่ลวก อยู่ตรงข้ามรพ.หมอวงค์ แถวสันป่าข่อย ที่จอดรถหาตามข้างทาง เป็นร้านเก่าแก่ร้านหนึ่งของเชียงใหม่ มักจะมีรุ่นใหญ่ๆแวะมาทานและนั่งคุยกันสารพัดเรื่อง เสมือนเป็นสภากาแฟก่ว่าได้ แวะมาทานยามเช้า สั่งชุดอาหารเช้า,,ชาร้อน มาทาน อิ่มอร่อย ให้เยอะ บริการดี ราคาไม่แพงดูเพิ่มเติม

รีวิวก่อนหน้า
13 ม.ค. 2021
สถากาแฟกับคนรุ่นเก่า
photo
มิสเตอร์ - ยัดห่าแมน
1433.6k32.8k
ยืนยันตัวตนแล้ว
19 ส.ค. 2020
ดูแล้ว 2,676
Quality Review
ร้านอาหารเช้า
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาท

เป็นร้านที่เปิดเช้าอีกร้านนึงเลย ไม่รู้จะทานอะไรก็มาทานร้านนี้ ขนมปังปิ้งสังขยาร้านนี้อร่อยมาก สังขยาอร่อยเข้มข้นเหมือนเดิม สำหรับอาหารเช้าของทางร้านก็รสชาติเดิมอร่อยดี แต่ถ้ามาทานก็ต้องทำใจเรื่องเวลานิดนึงเพราะร้านทำช้ามากๆๆๆ เพราะ พ่อครัวคนเดียวดูเพิ่มเติม

รีวิวก่อนหน้า
21 เม.ย. 2018
เป็นร้านนึงที่มาทานบ่อย เพราะ อาหารเช้าเชียงใหม่หาทานยาก
photo
Borripat Tonrak Saihom
1.1k4.3k42.6k
ยืนยันตัวตนแล้ว
18 ก.พ. 2019
ดูแล้ว 3,336
Quality Review
ไม่ได้มากินตั้งนานร้านนี้
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: กาแฟโบราณ, ขนมปังปิ้งเนยนม, ไข่ลวก2ฟอง

ร้านอยู่ก่อนถึงตลาดสันป่าข่อยหรือเยื้องกับโรงพยาบาลหมอวงศ์ ซึ่งลูกค้าสามารถจอดรถได้ตามริมถนน ตัวร้านเป็นเหมือนสภากาแฟเล็กๆมีทั้งกาแฟ ขนมปัง ไข่ลวก และยังมีอาหารตามสั่ง โดยเมนูที่มาชิมอย่างกาแฟโบราณอันนี้หวานไปนิด ส่วนขนมปังปิ้งเนยนมอันี้โอเค ส่วนไข่ลวก2ฟองอันนี้กำลังดี ร้านนี้ไม่ได้กินตั้งหลาย10ปีรสชาติและฝีมือยังเหมือนเดิม ร้านนี้คนที่หาอาหารเช้ากินที่ครบร้านนี้น่ามาครับดูเพิ่มเติม


อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

China Kitchen
Ad ·
China Kitchen
ห้องอาหารจีนคุณภาพ ในโรงแรมหรูใจกลางเมืองเชียงใหม่ การันตีระดับมิชลิน
3.8
33 รีวิว
฿฿฿