3.6
24 เรตติ้ง (18 รีวิว)
เปิดอยู่จนถึง 23:00

รีวิว Le Café des Stagiaires

photo
guneweenz 🦋
7821.2k18.9k
ยืนยันตัวตนแล้ว
18 ก.ค. 2023
ดูแล้ว 4,008
Quality Review
ร้านอาหารฝรั่งเศส ฟีลดีมาก แต่อาหารเฉยๆ
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาทเมนูเด็ด: Chickpea & Avocado Salad

📍 ร้าน Le Café des stagiaires ร้านอยู่ซอยสาทร 12 เดินเข้าซอยมาประมาณ 200-300 เมตร ก็เจอร้านแล้วค่ะ ร้านสีเขียวสะดุดตาสุดๆ ร้านอยู่ฝั่งซ้ายมือนะคะ 🗼 ร้านนี้ไปเจอเพราะไปทำธุระแถวนั้นแล้วเดินผิดซอย แล้วสะดุดตากับร้านมากค่ะ บรรยากาศดี เหมือนฟีลร้านอาหารต่างประเทศเลย ร้านสวย ชอบมาก ก็เลยตั้งใจว่าจะมาทาน ไปเสริชรูปในไอจี มันถ่ายรูปแล้วสวยมากๆ ก็เลยไป ร้านนี้ต้องจอง booking นะคะ วันเวลาและมื้ออาหารตามนี้ Mon-Thur opened 4pm - late Fri-Sun opened 11:00am - late Brunch Fri-Sun 11:00am - 04:00pm Dinner Sun-Thur 04:00pm - 10:30pm Fri-Sat 04:00pm - 11:00pm เราจองไปเป็น Brunch Sat 02:00pm ค่ะ จะบอกว่าเลือกช่วงนี้เพราะแสงสวยดี ถ้าอยากถ่ายรูปแนะนำช่วงนี้ เป็นมื้อ Brunch แต่ถ้าอยากมาทานอาหาร แนะนำว่ามื้อ Dinner ดีกว่า เพราะเมนู Brunch น้อยมาก และเราไม่ค่อยชอบอะไรที่สั่งมาเลยค่ะ 😅 ( ลงรูปเมนูทั้งหมดไว้แล้วนะคะ จิ้มไปที่ร้านเลือกดูได้เลย ไม่ได้ใส่ไว้ในรีวิวค่า) 💁 ร้านนี้มี service charge นะคะ และพนักงานน่ารักมากๆ พูดจาน่ารัก สุภาพ ใส่ใจมาก น่ารักมากๆ เลยค่ะ ไนซ์สุดๆ เป็นคาแรคเตอร์ดีค่ะ 🍳 เราสั่งอาหารมาทั้งหมด 3 เมนู และเครื่อง 3 อย่างค่ะ ลูกค้าเยอะมากมาเรื่อยๆ ไม่มีโต๊ะว่างเลย (ด้านนอก) แต่อาหารออกไวนะคะ รอประมาณ 10-15 นาทีเท่านั้นค่ะ 🍅 Egg & Avocado Toast 260฿ อันนี้เป็นขนมปังบาร์แกตทาอะโวคาโด้บดที่ปรุงรสมานิดหน่อย และใส่หัวหอมแดงมาด้วย เกือบจะเป็น guacamole แต่จืดกว่า ออนท็อป cherry tomatoes, feta cheese และก็มีไข่ต้ม กับซอส thousand Island ตัวบาแก็ตอร่อยดีค่ะกรอบ เนื้อขนมปังนุ่มเหนียวดี แต่วางนานตากลมแล้วไม่รอด มัวแต่ถ่ายรูป ซอส thousand Island บางๆ ไม่ได้เข้มข้นมากค่ะ ส่วนตัวชอบทานเมนูนี้ และทำทานบ่อย แต่กลับรู้สึกไม่คุ้มที่สั่งมาซะงั้น 🥑 Chickpea & Avocado Salad 280฿ ทั้งโต๊ะเราชอบสลัดสุดค่ะ เป็นสลัดถั่วลูกไก่ กับ อะโวคาโด มี feta cheese , cherry tomatoes,red onion และก็ผักสลัด เป็นกรีนโอ๊ค และต้นอ่อนทานตะวัน อันนี้เฟรชดีค่ะ ตัดเลี่ยนจากเมนูจานหลักได้ดี อะโวคาโดเนื้อดีมาก อร่อย ชอบ ชิคพีก็มีรสชาติอยู่แล้ว เข้ากับชีส อร่อยปกติ ไม่ได้ว้าวอะไรค่ะ 🥘 Risotto Truffle & Mushroom 480฿ สั่งข้าวมาเป็นเมนูหลัก เพราะอยากทานทรัฟเฟิล ปริมาณเยอะนะคะ กลิ่นดีมาก หอมทรัฟเฟิล ตัวริซอสโต้นุ่มละมุนดี เกือบจะเข้มข้น แต่เราว่ามันไปได้อีก อันนี้แอบรสชาติเบาไปหน่อย ปริมาณเห็ดที่ใส่มาเยอะนะคะ ชิ้นใหญ่ คือรวมๆก็ดี แต่คิดว่าดีได้อีกค่ะ ไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ 🍋 Lemon Lemon 140฿ เป็นการดื่มน้ำเลม่อนที่ไม่มีความเฟรชเลย ฮือ ขม ขมมาก ทำมายังไงไม่ทราบ แต่ไม่อร่อยเลย 🍎 Apple Juice 60฿ เพื่อนบอกว่ารสชาติเหมือนน้ำแอปเปิ้ลยี่ห้อดังแบรนด์นึง ก็คิดว่าใช้แบบกล่องนั่นแหละค่ะ 🧊 น้ำเปล่า + น้ำแข็ง 50฿ *** ร้านมี vat + service charge นะคะ *** *** ร้านนี้ใครอยากถ่ายรูปสวยๆ ฟีลอยู่ต่างประเทศก็แนะนำนะคะ ร้านสวย บรรยากาศ เมนู Dinner น่าทานเยอะมากๆ ถ้าไปอีกจะทานเป็น Dinner ค่ะ และพนักงานน่ารัก บริการดีมาก แอบสงสัยว่า ร้านอาหารสามารถตั้งโต๊ะเก้าอี้ที่ฟุตบาทได้ใช่ไหมคะ 😅 และอีกอย่างนึงคือ แม้ว่าร้านจะเหมาะกับการถ่ายรูป ทำคอนเทนต์ แต่การที่เดินไปทุกโต๊ะเพื่อถ่ายรูป และเดินไปเดินมาหามุมถ่ายรูป เราว่าไม่โอเคเลยค่ะ ไปทานอาหารแล้วเจอกันแบบนี้คือ 😫 ถ่ายแค่โต๊ะที่นั่งก็พอมั้งคะ มันค่อนข้างรบกวนคนอื่นที่เขานั่งทานอาหารมากๆ *** ❌ ไม่อนุญาตให้นำรูปภาพไปใช้ ยกเว้นทีมงานวงในหรือเจ้าของร้าน ❌

หน้าร้าน
อาหาร หรือ เครื่องดื่ม
Risotto Truffle & Mushroom
Chickpea & Avocado Salad
Egg & Avocado Toast
อาหาร หรือ เครื่องดื่ม
Egg & Avocado Toast
Egg & Avocado Toast
หน้าร้าน
บรรยากาศ
หน้าร้าน
หน้าร้าน
หน้าร้าน
หน้าร้าน
อื่นๆ
Water Jug
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
🌲🍫cocoa and latte☕️🌲
1274.8k31.3k
ยืนยันตัวตนแล้ว
30 พ.ย. 2024
ดูแล้ว 773
Quality Review
Le Café des Stagiaires
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาท

ร้าน Le Café des Stagiaires ย่านสาทร อยู่ใจกลางเมือง เป็นคาเฟ่สไตล์ฝรั่งเศสที่มีบรรยากาศเก๋ๆ เหมือนหลุดไปอยู่ต่างประเทศ ร้านมีเมนูหลากหลาย ทั้งเครื่องดื่มและอาหาร 🥑Avocado Toast อร่อยดี เนื้ออะโวคาโดเนียนนุ่มและหวานผสมกับขนมปังปิ้งกรอบๆ รสสัมผัสลงตัว -Fresh Burrata ชีสรสชาติมันๆ นุ่มๆ อร่อยกลมกล่อม #WongnaiWesternSpecialist #BagelSpecialist    ดูเพิ่มเติม

photo
Littaaa
2k2k15k
ยืนยันตัวตนแล้ว
29 ก.พ. 2024
ดูแล้ว 2,210
Quality Review
Le French Vibe 🇫🇷
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาท

🍽️ อาหาร: western cuisine (European menu) 📍สถานที่: ร้านอยู่ในซอย ตกแต่งภายนอกสวยมาก viral อยู่พักนึงใน social media เพราะบรรยากาศร้านเหมือนพวก bistro ยุโรป ตัวร้านออกโทนสีเขียวคาะ มีไฟประดับ สวยมากเพื่อน 🌟 จุดเด่น: ร้านสวยตาแตก ฝรั่งเศสไปอี๊ก อาหาร พวก cold cuts หรือพิซซ่าอร่อยค่ะ 👍🏻 แนะนำ: นั่งโซนด้านหน้าร้านเพราะถ่ายรูปออกมาสวยมากกก ข้างในอาจจะอึดอัดไปหน่อยค่ะ 🚘 ที่จอดรถ: ไม่มีแต่สามา...อ่านต่อ

photo
nanw🌈
1.3k5885.1k
ยืนยันตัวตนแล้ว
16 ม.ค. 2022
ดูแล้ว 8,016
Quality Review
ร้านอาหารและบาร์ฝรั่งเศสนั่งชิว
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาท

ร้านอาหารตกแต่งสไตล์วินเทจ บรรยากาศดีเหมาะมานั่งชิว ตอนกลางวันมานั่งทานข้าว หรือตอนเย็นมานั่งดื่มชิวๆ ก็ได้ค่ะ เราไปในช่วงคริสต์มาสเลยลองเมนูช่วงนั้น แนะนำให้โทรจองโต้ะก่อนไปค่ะ เพราะคนค่อนข้างแน่น โดยรวมเราว่าอร่อยทุกเมนูเลยค่ะ แต่ราคาค่อนข้างสูงอยู่ เราแนะนำ Truffle Risotto กับ Truffle Pizza อร่อยมากๆ ค่ะ หรือเมนู Scallop ก็อร่อย วัตถุดิบสดมาก ของหวานเราสั่งเป็น Chocolate Lava Cake กับ Appl...อ่านต่อ

14 ก.ย. 2020
ดูแล้ว 10,144
Quality Review
รสชาติโอเคนะ ค่อนข้างดี ราคาแรงนิดหน่อย
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาท

หากเทียบกับลักษณะร้าน ราคาแรงนิดหน่อยโดยเฉพาะเครื่องดื่ม แต่ก็มีเครื่องดิ่มให้เลือกเยอะ อาหารรสชาติถือว่าดีนะ แต่ภาพรวม บรรยากาศ ราคาด้วย ให้ 3 ไป 2 คน ดื่มคนละ 2 แก้ว อาหาร 3 อย่าง เกือบ2000 ราคา แรงนิดหน่อย แต่ถ้าเทียบกับร้านอาหารฝรั่งในสาทรซอย 10 ซอย 12 ก็ยังถูกกว่าร้านอื่น ๆ บรรยากาศ เฉยๆ นั่งหน้าร้าน ลมเย็น แต่จะมีควันบุหรี่ อาหาร จัดว่าดี เครื่องดื่ม มีให้เลือก เยอะมาก Caipirinha (Coc...อ่านต่อ

photo
อ้วนตะลุยกิน🐷🍴
2.7k1.1k15.1k
ยืนยันตัวตนแล้ว
11 ส.ค. 2017
ดูแล้ว 9,777
Quality Review
🐷อ้วนตะลุยกิน🍴 ตอน นั่งชิวหลังเลิกงาน 🍻

หลังเลิกงาน งานมันเครียด มันเหนื่อยๆ มันต้องนั่งชิว ไปไม่ใกล้ไม่ไกลจากที่ทำงานมากเท่าไรกับร้าน Le Cafe Des Stagiaires ร้านตั้งอยู่ในซอยสาธร12 ติดกับร้าน Kai หน้าปากซอยคือ healthland หาได้ไม่ยาก 🍽 อาหารอร่อย แต่ราคาอาจจะแพงไปนิดส์นุง แต่ถือว่าคุ้มค่าคุ้มราคา 💭 สำหรับใครมาร้านนี้ต้องสั่งอาหารเป็นภาษาอังกฤษ เพราะพนักงานเป็นฝรั่งเกือบหมดเลยจร้าดูเพิ่มเติม