รีวิว ครัวอีสาน101(ซอยมิสทีน) 1

Happy Pan
26 ก.ค. 2014
ร้านอีสานรสจัด แซ่บมาก
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ตำซั่วปลาร้า

ร้านริมถนน ที่จอดรถหาตามที่ว่าง แล้วแต่จังหวะ ร้านขายทั้งอาหารอีสาน แหนมเหนือง อาหารตามสั่งจานเดียว ที่ลองคือส้มตำซั่วปลาร้า รสชาติจัดมาก แซ่ป ปลาร้าไม่เหม็น เนื่องจากร้านไม่มีห้องแอร์บริการ ถ้าแซ่ปๆแล้วเจออากาศนัอนก็ได้เรื่องเหมือนกัน วันนี้ลองแต่ส้มตำ บอกได้ว่าไม่ผิดหวัง

"Oddo"
6 ต.ค. 2014
ร้านอีสาน เวียดนาม ตามสั่ง เลือกได้เลย

หาร้านอาหารแถวบ้าน เปิดวงในเป็นตัวช่วย เห็นร้านนี้น่าสนใจดี มีเมนูเพียบเลย มารอบนี้ ยังไม่ได้ลองของเวียดนาม เอาไว้คราวหน้าละกัน ^^ - ส้มตำปู สั่งมาแบบธรรมดา แต่เค้าทำมาแซ่บเลย - ยำวุ้นเส้น ใส่มาทั้งหมูและกุ้ง รสชาติไม่เด่น ควรพัฒนาความอร่อย - ข้าวราดหมูพริกเผา น่าจะใส่เพิ่มความเข้มข้นของพริกเผาดูเพิ่มเติม

ข้าวราดพริกเผาหมูยำวุ้นเส้นตำซั่วปู-ปลาร้า
หรั่ง
12 ก.พ. 2014
รีวิวอีกครั้ง ว่ายังอร่อย
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ส้มตำไทย, ปีกไก่ทอด, ยำหมูยอ, แหนมเนือง

เรื่องที่ตั้งร้าน ก็อยู่ที่เดิมในรีวิวแรก รีวิวนี้ขอพูดถึงอาหารอย่างเดียวนะครับ สั่งมาชิมซะหลายอย่าง มาร้านนี้ห้ามใจยาก ที่ควรสั่งก็แหนมเนือง รสชาติดี ราคาเบา ปีกไก่ทอด กรอบนอกนุ่มใน ยำหมูยอรสจัดหมูยออร่อย เนื้อแดดเดียว ชิ้นเล็กแต่ก็อร่อย ส้มตำปูปลาร้ารสจัดเผ็ดดีได้ดั่งใจ ก๋วยจั๊บญวน ชามนี้วันนี้น้ำเยอะเครื่องดูโหรงเหรงไปนิด ข้าวไข่เจียวกุ้งสับ ข้าวนุ่มไข่เจียวนุ่มอร่อยมีเนื้อกุ้งกรุบๆ ที่พ...อ่านต่อ

ร้านไม่ใหญ่มากนักแหนมเนือง ชุดเล็ก 80 บาทปีกไก่ทอด กรอบนอกนุ่มในเนื้อแดดเดียว ชิ้นเล็กไปนิดตำปูปลาร้า เผ็ดแซ่บดั่งใจข้าวไข่เจียวกุ้งสับ ข้าวนุ่ม ไข่เจียวก็นุ่ม
29 พ.ย. 2012
เป็นร้านชื่ออีสาน แต่เน้นอาหารเวียดนาม
22 ก.ค. 2013
ทั้งอีสาน ทั้งเวียดนาม แปลกดีค่ะ

ร้านครัวอีสานเป็นอีกหนึ่งร้านที่เราเคยมีโอกาสได้ไปกินมาแบบบังเอิญสุดๆ พอดีว่าไปทำธุระแถวนั้นแล้วติดช่วงเที่ยง ก็เลยหาร้านกินข้าว จนได้มาเจอกับร้านนี้อะค่ะ ร้านนี้มีขนาดร้านไม่ใหญ่มากเท่าไร บรรยากาศร้านดูเรียบๆ ไม่ค่อยจะมีอะไรโดดเด่นค่ะ แต่ตัวร้านดูสะอาด ชวนนั่งดีอยู่เหมือนกัน พนักงานบริการไม่น่าประทับใจเท่าไร เพราะไม่ค่อยสนใจลูกค้าเลยค่ะ นั่งรออยู่นานมาก ไม่ยอมมารับออเดอร์สักทีด้วยเหอะ(เรียก...อ่านต่อ

24 ส.ค. 2014
เวียดนามบุก อีสานลุย
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ก๋วยจั๊บญวน

ร้านนี้ตามมาจาก "วงใน" แต่เคยเห็นรถจอดเยอะเหมือนกัน เป็นร้านริมถนนเยื้องๆ ปั้มบางจาก เมนูอาหารเป็นการผสมระหว่างอีสานกับเวียดนาม แหนมเนือง ก๋วยจั๊บญวน อาหารตามสั่ง ส้มตำ ราคาอาหารอยู่ในช่วง 40-50 บาท (ยกเว้นเมนูเซต) ก๋วยจั๊บญวน ค่อนค้างจะโล่งๆ เครื่องน้อยไปนิด แต่เส้นอร่อยดี กินบางที่ใช้เส้นคนละแบบ น้ำตกหมู อันนี้เหมือนเอาหมูไปคลุกกับเครื่องลาบ ไม่คุ้นเคย ขอบอกว่าไม่โดนใจดูเพิ่มเติม

ก๋วยจั๊บญวนหมูยอทอดน้ำตกหมู

EST.33 By Singha คริสตัลดีไซน์เซ็นเตอร์
EST.33 By SinghaCrystal Design Center
แฮงก์เอาต์สุดฟิน กับเครื่องดื่มสุดปัง พร้อมดนตรีสด และอาหารไทย-เทศ