รีวิว Ocha-no Izumi-en

Nantaya Thongnuepad
14.3k3.2k75k
4 ธ.ค. 2023
ชาเขียวเข้มข้นอร่อยราคาไม่แรง
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: Matcha 5%, มัทฉะเชอร์เบท

แวะมาเที่ยวปราสาทคุมาโมโต้ ด้านล่างก่อนขึ้นปราสาทจะมีร้านขายของต่างๆ มากมายทั้งร้านขายอาหาร ของที่ระลึก ไอศครีม ผลไม้สด ของทานเล่น เราเดินมาเจอร้านไอศครีมชาเขียวความเข้มข้นหลากหลายระดับคล้ายที่โตเกียวเลยแวะซื้อชิม 2 ถ้วย เป็นแบบเข้มข้น 5% ราคา ¥420 และแบบชาเขียวเชอเบท ¥400 ส่วนตัวเราชอบแบบเชอเบทมากกว่าเข้มข้นสดชื่นทานแล้วได้รสชาเขียวมากกว่าชาเขียวที่ผสมนม

สเปียร์เม้ว
29 ก.ย. 2025
Ocha-no Izumi-en
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: Ice Cream Matcha 5%

ร้านชาเขียวที่อยู่ใน Sakura-no-baba Josaien ภายในปราสาทคุมาโมโตะ ตัวร้านจะมีทั้งผงชาเขียวจากคุมาโมโตะ และยังมีไอศกรีมชาเขียวขายด้วย เราซื้อมาเป็นไอศกรีมตัว Best Seller Matcha 5% ราคา 450 เยน ตัวไอศกรีมรสชาติเข้มข้น ขมเข้ม หวานปลาย อร่อยสุดๆ คือแบบควรมาลองเลย และเราซื้อผง Matcha จากร้านนี้มาด้วยราคา 100g 864 เยน ราคาข้างต้นยังไม่รวม Tax อีก 8% ตัว Matcha ใช้ผงชาเขียว 2 ช้อนชาต่อน้ำ 1 ลิตร ถ...อ่านต่อ

Warayu Musikamas
23 ส.ค. 2025
🍦ชิมไอศกรีมชาเขียวมัทฉะเข้มข้น 5%
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: Soft Ice-cream Matcha 5%, Soft Ice-cream Matcha 3%

หลังจากเยี่ยมชมปราสาทคุมาโมโตะเสร็จ ก็มาแวะเดินย่านการค้าตรงปราสาทสักหน่อย ร้านที่แวะครั้งนี้สินค้าที่ขายเกือบทั้งหมดเป็นสินค้าที่เกี่ยวกับชาเขียว ก็มีชิมๆ ชาเขียวที่ทางร้านมีให้ชิมบ้าง แต่สิ่งที่ทำให้กลุ่มเราสนใจก็คือไอศกรีมเจลาโต้ชาเขียวมัทฉะ มีให้เลือก 1%, 3%, 5% เราเลือกชิมแบบ 3% กับ 5% คิดว่าตัว 5% เข้มมากเกินไปหน่อย แต่ตัว 3% กินง่าย เข้มกำลังดี เสียดายที่แบบซอร์เบทหมด ก็เลยไม่ได้ชิม😆 ...อ่านต่อ

450 JPY
PouyAroiallaround
6 ม.ค. 2017
ชาเขียวเมืองนี้ดัง ไม่ว่าเป็นไอติมชาเขียวหรือชาเขียวก็ไม่น่าพลาด

ร้านชาเขียวร้านนี้มีขายชาเขียวผงและแบบใบ บนถนนคนเดิน Sakuranobaba ใกล้ปราสาทคุมาโมโต้ ราคาหลายเกรดค่ะ นอกจากชาเขียวยังมีขายไอศครีมชาเขียวด้วยค่ะ เราซื้อชาเขียวซึ่งทางร้านมีหลายเกรดดี แต่ราคาค่อนข้างสูงเพราะอาจอยู่ในแหล่งท่องเที่ยว นอกจากชาเขียวนั้น ร้านอื่นๆแถบถนนคนเดินนี้ก็น่าสนใจ มีทั้งโมจิ , เนื้อปิ้ง, เนื้อม้า (มีชื่อในแถบเมืองคุมาโมโต้แห่งนี้) เนื้อสีแดงสดและเหนียวนิดๆไร้มันค่ะดูเพิ่มเติม