3.5

รีวิว ส. หน้าวัง

New Kung พาชิม
59.3k2k13.1k
5 ธ.ค. 2012
ส. หน้าวัง สุกี้ : กินก๋วยเตี๋ยวหมูเด้งต้มยำ รสเข้มสุดอร่อย
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ก๋วยเตี๋ยวบะหมี่หมูเด้งต้มยำ

รีวิวที่สองที่ผมจะรีวิวในวันนี้ เป็นร้านก๋วยเตี๋ยว+สุกี้ร้านหนึ่ง ที่ทำร้อนๆชามต่อชามริมถนนดินสอ ที่เปิดมานานและมีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว และร้านก๋วยเตี๋ยวที่ผมจะมารีวิวในวันนี้คือ ร้าน ส. หน้าวัง สุกี้ ครับ ^^ ที่ตั้ง : ตึกแถวริมถนนดินสอ ใกล้ๆกับร้านมนต์นมสด การเดินทาง : นั่งรถเมล์สาย 12 และสายอื่นๆมาลงที่ถนนดินสอ และเดินไปทางเสาชิงช้า ร้านจะอยู่ใกล้ๆกับร้านมนต์นมสดเลย ร้าน ส. หน้าวัง สุกี้ เป็นร้านที่เปิดมานานและมีชื่อเสียงที่โด่งดังมาก ขนาดมีรายการทีวีและหนังสือพิมพ์มาทำข่าวกันมากเลยทีเดียว โดยร้านนั้นจะเปิดเป็นชั้น 1 ของตึกแถว อยู่ตรงข้ามของด้านข้างศาลาว่าการกรุงเทพมหานครเลย ริมถนนดินสอ สังเกตได้ไม่ยาก ร้านจะเป็นร้านแบบเปิด ภายในร้านจะมีที่นั่งอยู่ไม่กี่ที่และ ข้างในร้อนพอสมควรเลยทีเดียว เมนูอาหารเด่นๆของทางร้านก็จะมีอยู่ 2 อย่างคือก๋วยเตี๋ยวต้มยำ และสุกี้ สูตรเด็ดของทางร้าน ราคาอาหารต่อชามนั้นก็จะอยู่ที่ 30-50 บาท แล้วแต่ว่าเราจะสั่งอะไร สำหรับในวันนี้ผมสั่ง ก๋วยเตี๋ยวบะหมี่หมูเด้งต้มยำ มากิน รสชาติต้มยำของทางร้าน ผมขอบอกเลยว่าอร่อยมากๆ โดนน้ำต้มยำของทางร้านนั้นจะมีรสชาติที่เผ็ดร้อนแบบอร่อย กินแล้วเหงื่อตกเลย และไม่ต้องปรุงเพิ่มก็อร่อยแล้ว หมูเด้งที่ใส่มาในชามนั้นก็เป็นหมูสับก้อนๆ เนื้อนี่แด้งอร่อย ทานง่ายมากๆเลย ชอบๆ สรุปคะแนนตามความคิดเห็นของผม (เต็ม 5 คะแนน) รสชาติ : 5 = รสชาติแม้ว่ามันจะเผ็ดจนเหงื่อแตกซิกๆ แต่ก็อร่อยแบบเผ็ดๆนี่แหละ บรรยากาศ : 2 = ร้านเล็กและร้อนมาก (อาจเป็นเพราะกินของเผ็ดๆด้วย) บริการ 2 : บริการเฉยๆ ราคา : 4 = ราคาเมื่อเทียบกับรสชาติและปริมาณแล้วถือว่าคุ้มค่ามากๆครับ ข้อความ ความคิดเห็นและคะแนนต่างๆ เป็นความคิดเห็นส่วนบุคคล หากสร้างความไม่พอใจประการใดก็ขออภัยมาใน ณ.ที่นี้ด้วยครับ นายลักกี้ Review at 5 / 12 / 55

papa🎯
เมื่อ อาทิตย์ที่แล้ว
ร้านเก่าแก่ย่านเสาชิงช้า
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: สุกี้แห้ง หมู, หมี่กระเฉดรวมมิตร, หมี่กระเฉดหมูเด้ง

"ส.หน้าวัง"​ ร้านเก่าแก่​ ตัวร้านก็เก่าๆ​ ยามไปย่านเสาชิงช้า​ ไม่เคยได้ใช้บริการสักที​ สั่งมาส่งบ้านดีกว่า หมี่กระเฉดรวมมิตร​ &​ หมี่กระเฉดหมูเด้ง -​ ชอบที่ผัดเส้นไม่แฉะ​ แต่รสชาติ​ไม่จัดจ้าน​ เครื่องทะเล​และ​หมูเด้ง​อร่อย​ / สุกี้แห้ง หมู -​ น้ำจิ้มรสดี​ ให้มาน้อยไป​ 3.5​ ⭐ #TasteTheFestive #NoodleSPL​ดูเพิ่มเติม

yimsiam
20 พ.ค. 2025
ร้านตามสั่งจานเดียวร้านเก่าแก่ย่านศาลากลางเก่ากทม.
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: เส้นหมี่คั่วทะเล

ได้มีโอกาสมาเดินย่านเสาชิงช้าถ้าอยากกินร้านตามสั่งจานเดียว ร้านนี้เป็นอีกร้านที่ขึ้นชื่อเรื่องหมี่ผัดกระเฉดแต่รอบนี้สั่งเป็นสุกี้แห้งทะเลกับเส้นหมี่คั่วทะเลกิน ร้านมีที่นั่งประมาณ5-6ตัวเป็นห้องแถวไม่มีแอร์ จุดเด่นผัดแบบแห้งใครสายสุขภาพจะเหมาะกับกลุ่มผัดร้านนี้กลิ่นกะทะไหม้ยังไม่ค่อยออกเท่าไหร่ สุกี้เน้นผักเส้นไม่ค่อยเห็นเท่าไหร่ที่ร้านจะออกแนวต้มไม่ใช่ผัดแบบ วัตถุดิบทะเลสดใช้ได้จานไม่เล็กมากแต่...อ่านต่อ

Tazzjang Aey
20 ส.ค. 2024
เส้นหมี่ผักกระเฉดและต้มยำกุ้งที่ ส.หน้าวัง
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ต้มยำกุ้ง น้ำข้น, เส้นหมี่ผักกระเฉด

ส.หน้าวัง ร้านดังร้านเก่าแก่หน้าศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร ส่วนมากจะขายเป็นอาหารจานเดียวไม่ว่าจะเป็น ข้าวกระเพรา ข้าวผัด ก๋วยเตี๋ยว สุกี้ เมนูดังของร้านนี้คือ เส้นหมี่ผักกระเฉดและต้มยำกุ้ง ภายในร้านมีที่นั่งไม่ค่อยมากเท่าไหร่ #WongnaiThaiSpeacialist #StreetFoodSpecialistดูเพิ่มเติม

NanNan
25 พ.ค. 2024
ต้มยำกุ้ง เข้มข้น

ส. หน้าวัง 👍🏻⭐️อยู่หน้าที่ทำการ กทม ตรงเสาชิงช้า เป็นร้านตึกแถวเก่าแก่ เปิดมาเนิ่นนาน ฝีมือจัดจ้าน รสชาติอาหารไทยเข้มข้น ถ้าใครไม่ชอบ ♨️ร้านเล็กและร้อน สั่งกลับบ้านจะดีที่สุด ต้มยำกุ้ง🦐มาแบบ หม้อไฟสแตนเลสหนา ไซส์เล็ก น้ำซุปเข้มข้นกุ้ง เป็นกุ้งสดไซส์กลาง ทานกับ🌱🥗หมี่ผัดกระเฉดไม่อมน้ำมัน โชว์เด็ด ยอดกระเฉดอ่อน หน้าร้าน ไปทราบมาว่าเขามี 🐖หมูเด้งนุ่ม ใส่ในต้มยำกุ้งด้วย ไม่รู้นะเนี่ย ไม่งั้...อ่านต่อ

Kalphapon Polwacharapat
25 ก.พ. 2024
สุกี้ ผัดหมี่กระเฉด ศาลาว่าการกรุงเทพ
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ข้าวหมูอบ, พริกน้ำปลามะนาวหอมแดง

ส.หน้าวัง เสาชิงช้า ตรงข้ามศาลาว่าการกรุงเทพ ร้านเก่าแก่ เมนูดังสุกี้ ผัดหมี่กระเฉด ข้าวหน้าหมูอบ 60 บาท หมูอบเป็นชิ้นหั่นเป็นแผ่นบางๆ ราดซอสสูตรของทางร้าน น้ำราดรสชาติกลางๆ มีพริกน้ำปลามะนาว หอมแดงรสเด็ด มาให้เหยาะ เข้ากันได้เป็นอย่างดี รสชาติ7.5 ราคา7 วัตถุดิบ7 ความสะอาด7 บริการ5ดูเพิ่มเติม

โต้ง ชวนชิม
3 ธ.ค. 2023
กระเพราหมูกรอบไข่ดาวรสชาติดีเลยครับ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ข้าวกระเพราหมูกรอบไข่ดาว

วันนี้ผ่านไปแถวศาลาว่าการกรุงเทพฯเจอร้านอาหารดั้งเดิมส. หน้าวัง จัดไปสิครับแต่วันนี้ไม่อยากกินหมี่ผัดผักกระเฉด สั่งกระเพราหมูกรอบมากินรสชาติดีเลยครับสั่งให้รสจัดๆหน่อยกระเพราหมูกรอบผัดมาดี ไม่เปียกแฉะกับไข่ดาวสุกๆเข้ากันดีจริงๆเลยครับ กินแล้วอร่อยชื่นใจแนะนำเลยครับดูเพิ่มเติม

4 พ.ค. 2019
ผักกระเฉดผัดหมี่ก็อร่อยดีนะครับ

Irvin Brew & Beat
Irvin Brew & Beat
คาเฟ่กลางวัน แฮงก์เอาต์กลางคืน ครบที่ Irvin Brew & Beat ย่านเจริญกรุง
฿