- รีวิว เกาลัดเยาวราช

รีวิว เกาลัดเยาวราช
เกาลัดเม็ดใหญ่ อร่อยเหาะ
เด็กๆ ชอบกินเกาลัดมาก แต่แกะเปลีอกเกาลัดไม่เป้น ก็ให้แม่แกะให้ เกาลัดเนื้อหวานนุ่ม กินเท่าไหร่ไม่เคยพอ กินหมดเป็นโลๆ เลย นั่งกินกับแม่ 2 คน เกาลัดคั่วกับร้อนๆ คนคั่ว คั่วจนกล้ามขึ้นเลย เมื่อก่อนจะห่อให้หนังสือพิมพ์จีน เป็นทรงกรวย เลย เห็นแล้วตาลุกวาวมาก แล้วร้านไหนก็ไม่อร่อย เท่าร้านนี้แล้วสำหรับเรา ร้านอื่นเม็ดเนื้อเกาลัดแห้ง แข็ง กินแล้วฝืดคอ แต่ร้านนี้ ไม่แข็ง เนื้อเกาลัดนุ่ม กัดไปฉ่ำๆ หน่อย มีรสหวานๆ มันๆ คนต่อคิวซื้อเยอะเหมือนกัน
เกาลัดเยาวราชชื่อดัง
เกาลัดเยาวราช เฮียเม้งเจ้าเก่า ขายอยู่ริมถนนเยาวราช วันที่ไปมีขายสองแบบ เม็ดใหญ่จะออกมันๆไม่ค่อยหวาน ส่วนเม็ดเล็กจะออกหวานๆกว่าแล้วแต่คนชอบ ขายกิโลละ280บาท คุณภาพเกาลัดดี ส่วนตัวกินแล้วชอบเม็ดเล็กมากกว่า หวานอร่อยดูเพิ่มเติม
เกาลัดร้อนๆ อร่อยๆ ต้องเยาวราช ร้านเกาลัดที่เยาวราช มีหลายร้านให้เลือกซื้อ ราคาแต่ละร้านเท่ากันหมดค่ะ กิโลละ 240 บาท แตกต่างกันที่ความอร่อยจากการคั่ว และหินที่ใช้คั่ว ส่วนใหญ่จะใช้เครื่องคั่ว มีบางร้านใช้คนคั่วเอง ความอร่อยก็ไม่เหมือนกัน แล้วแต่คนชอบ จิ๊กว่า ร้านที่ใช้คนคั่วอร่อยค่ะ หวานแกะง่ายกว่าที่ใช้เครื่องคั่ว ^^เ้ดูเพิ่มเติม
เกาลัคอร่อยดีหอมร่อนง่าย ผลไม่เสีย หอมหวาน
เกาลัคอร่อยๆอีกร้านหนึ่งเกาลัค5ดาวย่านเยาวราช เจ้าของร้านจะโพกหัวไว้ตลอดเป็นเอกลักษณ์อีกอย่างหนึ่งตั้งอยู่ที่ ถนนเยาราช ฝั่งขวามือเลยซอยแปลงนามมานิดนึงหน้าร้านบาจา รสชาติอร่อย เจ้าของร้านยิ้มแย้มแจ่มใส แนะนำดี เกาลัคอร่อยต่องเกาลัคญี่ปุ่นดูเพิ่มเติม
เกาลัดอร่อยๆ ชิมแล้วซื้อมาไม่ผิดหวัง หวานอร่อยแกะง่าย
อยากกินเกาลัดพอดีครับ เข็ดจากครั้งที่แล้วที่ไปเยาวราชว่าทำไมตอนชิมอร่อยจัง แต่ซื้อกลับบ้านมาแทบจะปาหัวหมา เลยลองหาในวงในร้านนี้ขึ้นมาต้นๆเลยครับ ไม่รอช้าดั้นด้นมองหา ไปถึงร้านอ้าวผิดร้านรึเปล่าคนไม่ค่อยมี แต่พอได้ชิมแล้วรีบซื้อเลยครับ มี2แบบคือเม็ดใหญ่เน้นมันๆเลยไม่ค่อยหวาน กับเม็ดเล็กๆออกหวานเลยครับ ที่ชอบคือกินไปเป็นกำแทบไม่มีเม็ดไหนเนื้อติดเปลือกแกะยากเลย ดีทุกเม็ด อร่อบมากครับดูเพิ่มเติม