4.3
79 เรตติ้ง (56 รีวิว)LINE MAN Wongnai Users' Choice Best of 2025

รีวิว ครัววันสุข Kitchen Bar & Gallery 1

Nikki Tori
24 ส.ค. 2024
อร่อยสมคำร่ำรือ หนึ่งในร้านที่ใครมาพัทยาแล้วไม่ควรพลาด
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: เนื้อเค็มต้มกะทิ, ข้าวผัดครัววันสุข

ใครที่มาวันธรรมดาร้านจะเปิดเป็น 2 รอบ รอบแรกครัวปิดตอนบ่าย2 ส่วนรอบเย็นจะเปิดตอน 5 โมงเย็นถึง 3 ทุ่ม ส่วนเสาร์-อาทิตย์เปิดตั้งแต่เช้าจนถึงเย็นเลยค่ะ เนื้อเค็มต้มกะทิ เนื้อเค็ม ไม่เค็มมาก ตัวกะทิหอมรสชาติกลมกล่อม ในต้มกะทิจะใส่พริกลูกโดดมาเยอะมาก กินคู่กันแล้วไม่เลี่ยนแถมอร่อยขึ้นอีกต่างหาก พริกไม่ได้เผ็ดแบบที่คิดแนะนำให้ลองกินคู่กันค่ะ ไข่เจียว ทอดมาแบบกรอบฟู ด้านในมีใส่เนื้อปลามาด้วย แต่จำไม่ได้ว่าเนื้อปลาอะไร ทอดมาไม่อมน้ำมัน เสิร์ฟมาพร้อมกับซอสพริกศรีราชา โดยปริมาณจานที่ใหญ่มากเลยทำให้ทานไปครึ่งทางแล้วรู้สึกว่าเลี่ยนไปหน่อย ข้าวผัดดอกเกลือ เป็นค่าเอาไปผัดกับน้ำมันหมูหอมหอมมีรสชาติเค็มนิดหน่อย ข้าวผัดครัววันสุข มาแบบจานใหญ่มาก ทานได้สองถึงสามคนเลยค่ะ ข้าวจะผัดมากับน้ำพริกเผาใส่หอมแดงพริกขี้หนู แต่กินน้ำพริกเผาอ่อนๆแทบจะไม่ได้กินเลย ข้าวผัดมานุ่มแต่ไม่แฉะ เครื่องเคียงที่ให้มามีทั้งผักสด ปลาดุกฟูทอดทอดมาในกรอบมาก ไม่อมน้ำมัน ไข่เค็ม และกุ้งกับปลาหมึกชิ้นใหญ่ใหญ่สดดีค่ะ โดยรวมแล้วอาหารอร่อยทุกอย่าง รสชาติถูกปากเรา ร้านสะอาดบริการดี ดูเมนูตอนแรกเหมือนราคาแรง แต่มาสั่งมาแล้วของคุณภาพดี จานใหญ่ราคาคุ้มค่ามากค่ะ #WongnaiThaiSpecialist

เนื้อเค็มต้มกะทิ
ข้าวผัดครัววันสุข
Sumana
เมื่อ เดือนที่แล้ว
ระบบจัดคิวควรทำได้ดีกว่านี้
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: แกงคั่วหอยหวานใบชะพลู

แวะมากินตามรีวิว ร้านอยู่ในซอยมีที่จอดรถ ต้องเดินเข้าไปอีกประมาณ 100 เมตร มาถึงต้องรอคิว ร้านบอกให้ไปรอข้างบน พอเราลงมาเลยคิวเราไปแล้ว แต่พนักงานผู้หญิงก็ไม่ได้จัดการอะไร น้ำเปล่าที่นี่เป็นน้ำแร่ ข้าวเปล่าที่นี่ถือเป็นซิกเนเจอร์ที่จะต้องสั่ง แต่ก็อร่อยจริงๆ ส่วนกุ้งทอดเกลือ เนื้อกุ้งไม่ค่อยแน่นเท่าไหร่ รสชาติก็พอได้ ปีกไก่และปลาทอดทอดได้ดี ราคาค่อนข้างสูง กิน 2 คน 1,180 บาท #WongnaiSongkran2025ดูเพิ่มเติม

สเปียร์เม้ว
เมื่อ เดือนที่แล้ว
ครัววันสุข Hidden Gems พัทยา
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: แกงรัญจวน, หมูไม่แคร์, ข้าวผัดดอกเกลือ, แกงคั่วหอยหวานใบชะพลู+ปลาทูเค็ม, กุ้งทอดเกลือ, หอยกระโจงโดงลวก, ยำผักกูด, ต้มยำ, ปลาหมึกผัดน้ำดำ, ห่อหมกลูกมะพร้าว, ผัดฉ่า, กากหมูคั่วพริกเกลือ, หอยเชลล์ผัดฉ่า

ร้านเด็ดในพัทยาที่ถ้า Walk-in มาคือคิวยาวมาก ที่นี่จะรับจองแค่2รอบต่อวัน คือ 11 โมงตรงและ 5 โมงเย็น นอกนั้นคือต้องมาหน้าร้านรับคิวอย่างเดียว รอบนี้เราไม่ได้จองมาก่อน มารอคิวอยู่ 1 ชั่วโมงครึ่ง แต่เชื่อเถอะว่าร้านนี้คือคุ้มกับการรอคอยแน่นอน อาหารก็รอนานพอสมควร เมนูที่เราสั่งมาและอยากแนะนำก็จะมี - หมูไม่แคร์ Highly Recommended เป็นหมูกรอบทอด ฟินฟินฉ่ำฉ่ำ อร่อยตะโกน - ข้าวคั่วดอกเกลือและกุ้งท...อ่านต่อ

ชิมสมัครเล่น ปากกล้า
18 ส.ค. 2024
มาตามกระแสแรกแล้วครับท่าน

เป็นหนึ่งในร้านที่กระแสค่อนข้างแรงมากสำหรับพัทยา ซึ่งผมก็จะแนะนำให้จองล่วงหน้านะครับเพราะคิวมารอค่อนข้างนาน เป็นร้านอาหารไทยที่ทำรสชาติได้ ในระดับหนึ่ง ตัวอาหารมีให้เลือกค่อนข้างหลากหลายผมมากันกับครอบครัวก็เลยสั่งค่อนข้างเยอะได้ชิมหลายหลายเมนู แกงคั่วหอยหวานใบชะพลู + ปลาทู : ปลาทูอร่อยมากเนื้อแน่นผมโชคดีได้ปลาทูมีไข่ด้วยอร่อยเลยบีบมันหากินกับพริกและหอมแดงส่วนแกงคั่วผมรู้สึกว่ารสชาติออกหวานเ...อ่านต่อ

Rachi zhang
29 ส.ค. 2024
ครัววันสุข อาหารอร่อย
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: แกงคั่วหอยหวานใบชะพลู, ข้าวผัดดอกเกลือ, หมูคั่วพริกเกลือไข่ลาวา

#WongnaiThaiSpecialist #TalaySpecialist ครัววันสุข อีกหนึ่งร้านที่ควรจองไปก่อน ร้านไม่มีแอร์ และลมไม่ค่อยโกรก ค่อนข้างร้อนเลย ถ้าไปมื้อกลางวัน อาหารอร่อยดีเลยค่ะ ทุกเมนู ราคา 200-500 บาท แต่ปริมาณอาหารต่อจานจะไม่ได้เยอเมาก แต่วันที่เรา มีการก่อสร้างซ่อมแซมต่อเติมร้านอยู่ ทานไป ขี้เลื่อยจากบนหลังคาตกใส่จานใส่อาหารไป พอแจ้งทางร้าน พนักงานบางคนก็ทำท่าไม่พอใจ แจ้งหลายรอบ หลายคน สุดท้ายได้แต่มาขอ...อ่านต่อ