3.9

รีวิว ข้าวมันไก่นายเอก (บางบอน) บางบอน

Getty
21 มี.ค. 2016
หาที่ติไม่เจอ
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ข้าวมันไก่, กระเพาะปลาตุ๋น

ร้านนี้มีชื่อว่า ข้าวมันไก่นายเอก แต่คนก็ยังเรียกติดปากว่า "ข้าวมันไก่กระทิงแดง" ( อยากรู้เหตุผลเหมือนกัน ) ด้วยความอร่อยที่พูดกันปากต่อปาก จนเป็นที่เลื่องลือถึงความอร่อย ทำให้ต้องมารีวิว ( ปกติก็ทานประจำ ) อิอิ ข้าวมันไก่ร้านนี้ หลังจากได้กิน จุดเด่นอยู่ที่ -ข้าวไม่มันจนเกินไป หุงร่วนเป็นเมล็ดๆ มีกลิ่นหอมกรุ่น -ไก่ที่ใช้เป็นไก่ไทย ต้มมาสุกกำลังดี ไม่เหนียวจนเกินไป -น้ำจิ้ม อร่อยอย่างลงตัว ต้องขอบอกว่าเป็นข้าวมันไก่ที่ครบเครื่องจริงๆ อร่อยมากครับ ความสะอาด ก็ตามปกติธรรมดาๆทั่วไป ที่จอดรถก็จอดตามข้างถนน ราคาจานละ 40-50 บาท ลองสั่งดูได้ครับ ไก่สับต่างหากก็มีครับ โดยรวมๆแล้ว ต้องให้ ห้าดาวจริงๆครับ ร้านนี้ หาที่ติไม่เจอ ปล. น้ำแกงกระเพาะปลาอร่อยมาก ครับ พอดีไม่ได้สั่งวันนี้เนื่องจากทานคนเดียว

รีวิวที่พูดถึง
Deaw' Danai Sup'
12k3.8k46.9k
31 ก.ค. 2023
ไก่ดี ต้มมะระอร่อย เช็งมากก

🐓 ข้าวมันไก่นายเอก [บางบอน] ร้านข้าวมันไก่ตัวตึงแห่งบางบอน ขับผ่านทีไร 🚙 คนแน่นร้านตลอด สงสัยว่าร้านนี้มีอะไรดี❓ ร้านห้องแถว 2 คูหา 🚕 จอดรถหน้าร้าน แต่หายากหน่อยนะ เพราะคนล้นตลอด เมนูขายดีเป็นไก่สับเป็นจาน 🥘 ดูจุใจดี ดูคุ้มกว่าสั่งแบบโปะข้าว ไก่ตอนชิ้นหนา อวบ ๆ ไม่มีตบจนแบน เนื้อฉ่ำ 😍 กินแล้วเต็มปากเต็มคำดี เนื้อติดหนัง ไม่มันมาก น้ำจิ้มดี ทานกับซุปเยื่อไผ่ หรือต้มมะระคล่องคอดี +++++...อ่านต่อ

Pednoii AhHa
14 เม.ย. 2023
หลังๆ มานี้ให้เยอะขึ้นเลย
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ข้าวมันไก่ พิเศษ

ร้านข้าวมันไก่ย่านบางบอนที่อยู่มาอย่างยาวนาน และลูกค้าก็เยอะเหมือนเดิมทุกวันถึงแม้ปัจจุบันแถวบางบอนจะมีร้านอาหารเยอะมากแล้วก็ตาม สำหรับใครที่ไม่สะดวก ก็สามารถสั่งผ่าน Delivery ได้แล้ว โดยเฉพาะ Line Man สำหรับเมนูอาหารหลักๆ ก็จะเป็นข้าวมันไก่ จะสั่งเป็นจาน หรือกับข้าวก็ได้ นอกจากนี้เมนูที่แตกต่างจากร้านอื่นๆ ก็คือพวกซุปโถต่างๆ ถ้าใครชอบซุปใส่ซีอิ๊วหวาน แนะนำให้สั่ง วันนี้สั่งเป็นข้าว 1 กิโลก...อ่านต่อ

30 พ.ย. 2019
มากินทีไรไม่เคยเบื่อกับร้านข้าวมันไก่ร้านนี้
AomAmmTaLonGin
16 พ.ค. 2023
ข้าวมันไก่เจ้าดังบางบอน
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ข้าวมันไก่ พิเศษ, ตุ๋น เห็ดหอม-กระดูกหมู

ข้าวมันไก่นายเอก ร้านดังย่านบางบอน ร้านเป็นอาคารพาณิชย์ 2 คูหา อยู่ตรงข้าม Big C บางบอน ไม่ได้มาทานนานเลยแวะมาหน่อย 🐔 ข้าวมันไก่พิเศษ 60 บ. สั่งเป็นเนื้ออกไม่หนังผสมเนื้อน่องติดหนังนิดๆ สำหรับร้านนี้ถ้าใครทานไก่ไม่ติดหนังจะมีแค่ส่วนอกค่ะ ถ้าส่วนอื่นจะมีติดหนังมาต้องเขี่ยหนังกันเอาเอง ไก่นุ่มใช้ได้ ข้าวมันเป็นเม็ดร่วน น้ำจิ้มวันนี้รสเผ็ดแซ่บถูกใจ น้ำซุปรสกลมกล่อม 🐷 ซุปเยื่อไผ่ 70 บ. ชอบทานซ...อ่านต่อ

7 ธ.ค. 2019
อร่อยทั้งข้าวมันไก่และซุปต่างๆ
Beloved Friend
12 ม.ค. 2023
ข้าวมันไก่อร่อยสมคำร่ำลือ ราคาไม่แพง
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ไก่สับเปล่า (130), ตุ๋น เยื่อไผ่-กระดูกหมู, น้ำจิ้ม, ข้าวมันเปล่า

#WongnaiHNY2023 ข้าวมันไก่ร้านดังย่านบางบอนที่เราอยากกินมานานแล้ว วันนี้โอกาสเหมาะมีคนชวนมากิน หาที่จอดรถยากหน่อย แต่คิดไว้แล้วว่าถ้าไม่มีจะไปจอดที่บิ๊กซีฝั่งตรงข้าม ลูกค้าเยอะนั่งเต็มทั้งในร้านและหน้าร้าน แต่รอไม่นาน เราสั่งไก่สับจานเล็กกับซุปเยื่อไผ่ ปกติเราไม่กินหนังไก่ แต่วันนี้ตอนสั่งลืมบอก ไก่สับมาชิ้นโตๆ แบบไม่ตบแบนๆ เนื้อไก่ติดหนัง มันน้อย นุ่มไม่แห้ง ลองชิมหนังไก่เด้งๆไม่เหนียวอร่อยด...อ่านต่อ

PPom
8 ม.ค. 2023
ไก่เน้นๆ ชิ้นโต

ครั้งแรกกับร้านนี้ แต่ผ่านมาหลายครั้งแล้วเห็นคนเยอะตลอด ครั้งนี้ตรงกับช่วงหยุดยาวคนเลยน้อย มาถึงก็สั่งไก่สับจานนึง และซุปเยื่อไผ่ พอมาเสิร์ฟคือรู้สึกดีเลย เห็นไก่ชิ้นใหญ่ๆแบบไม่ตบให้แบน กินเต็มปากเต็มคำดี ไก่นุ่มดี น้ำจิ้มอร่อย ใส่ซีอิ๊วดำหวานนิดหน่อยคลุกข้าวกับน้ำจิ้มข้าวมันไก่สักหน่อย อร่อยสุดเลย ซุปเยื่อไผ่ก็รสชาติดี พริกไทยไม่เยอะ น้ำซุปร้อนตลอดเวลา มีเห็ดหอมกับกระดูกหมูด้วย ส่วนราคาก็ไม่แพ...อ่านต่อ

พร้อมพูล ชอบเพื่อน
7 พ.ย. 2021
ร้านข้าวมันไก่ รสชาติอร่อย สั่งมาทานที่บ้าน
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: เครื่องใน (240), ไก่สับเปล่า (330), ข้าวมันเปล่า (กิโล), เลือดไก่เปล่า

วันนี้นัดทานอาหารกลางวันกันที่บ้านเพื่อน เพื่อนสั่งข้าวมันไก่ที่ร้านนี้มารับประทานที่บ้าน สั่งไก่สับเปล่า (L) มา 2 ชุด เครื่องใน (L) 1 ชุด เลือดไก่เปล่า อีก 1 ชุด ข้าวมันเปล่า (กิโล) 2 ชุด ข้าวมันเปล่าเอามาตักใส่ถ้วยแล้ว อุ่นไมโครเวฟ ให้ร้อนทานอร่อยดี ข้าวมันรสชาติดีมาก เนื้อไก่ก็แห้งดี เสียค่าส่ง 180 บาทดูเพิ่มเติม