- รีวิว ผัดไทยนายฮุย

รีวิว ผัดไทยนายฮุย
ผัดไทยเตาถ่านเส้นแฉะไปนิดแต่รสชาติกลมกล่อม
เจอร้านนี้โดยบังเอิญตอนไปทานร้านเล็กหมี่บิน ร้านนี้อยุ่ฝั่งตรงกันข้ามกับร้านเล็กหมี่บินเลย ผัดไทยร้านนี้ยังใช้เตาถ่านอยู่เลยแถมลีลาในการผัดของลุงยังไม่ธรรมดาเลย ผัดไทยร้านนี้ลุงใช้ใบตองห่อมาให้ด้วย รสชาติก็ออกเปรี้ยวหวานกลมกล่อมห่อไข่มาให้ด้วย แต่ในส่วนของตัวเส้นวันนี้เละไปนิดนึงเลยออกแฉะๆไปนิด
แวะซื้อผัดไทนายฮุยไปชิม
ผัดไทนายฮุย ริมถนนเทอดไท เราเห็นร้านนี้แว๊บๆ เลยตัดสินใจแวะซื้อใส่ห่อกลับไปชิมดู ธรรมดา 40 บาท ห่อไข่ด้วย ทางร้านใช้ไข่เป็ด ปกติไม่ทานไข่เป็ด เพราะเหม็นคาว แต่ของนายฮุนไม่คาว รสชาติผัดไทยทางร้านจะถามก่อนว่าใส่พริกได้มั้ย รสชาติเปรี้ยวหวานเผ็ด หอมมะขามเปียก อร่อยดีครับ รสกลางๆ ปริมาณไม่เยอะเท่าไหร่ครับ ร้านมีโต๊ะนั่งด้วย แต่ดูอึดอัดไปหน่อยดูเพิ่มเติม
ผัดไทอร่อยแต่ให้น้อย ห่อเดียวไม่อิ่ม
ร้านอยู่ริมถนนวุฒากาศ ก่อนถึงวุฒากาศ ซอย1 ตรงข้ามกับระหว่างซอย2 จอดรถได้ข้างทาง เปิด11โมง-สองทุ่ม สั่งผัดไทธรรมดาห่อละ 40 บาท ร้านนี้ผัดโดยใช้เตาถ่าน และใช้ไข่เป็ด ผัดทีละจาน จะทานที่ร้านหรือสั่งกลับก็ได้ ถ้าสั่งกลับบ้านจะห่อด้วยใบตองให้ พอแกะออกมา เส้นถูกห่อด้วยไข่อีกที รสชาติอร่อย หอมๆ แต่เส้นดูแตกๆไม่ค่อยนุ่ม และปริมาณแต่ละห่อน้อยมาก ห่อเดียวไม่อิ่มดูเพิ่มเติม
ผัดไทใช้ได้ออกหวาน
ผัดไท หรือผัดไทยนะคะ 🤣🤣🤣 เอาว่าวันนี้สั่งกุ้งสดมานะคะ ให้มาเยอะดีค่ะ ห่อด้วยใบตองมา กุ้งมาสามตัวใหญ่ไม่ขี้เหร่เลยนะคะ รสชาติก็ใช้ได้ออกหวานนะคะ รวมๆแล้วถือว่าทานได้นะคะ ใครชอบหวานๆหน่อยก็น่าจะชอบร้านนี้ค่ะดูเพิ่มเติม
เคาะกระทะผัดไทด้วยเตาถ่าน
มันดึงดูดใจตั้งแต่คำว่าสูตรโบราณ และที่สำคัญผัดด้วยเตาถ่านนี่ล่ะค่ะ ร้านตั้งอยู่ริมถนนเลย หาไม่ยาก ความตื่นตาตื่นใจมันกำลังจะเริ่มขึ้นตั้งแต่พี่เค้าจุดเตาถ่ายค่ะ (เกลี่ยผงถ่านที่มีออก เพื่อให้ไฟมาดีกว่า) กระทะวางลงบนเตาปุ๊บบบบยิ่งตื่นเต้น ใส่เส้น ใส่น้ำ ปรุงรส เสียงตะหลิวเคาะกระทะนี่มันฟินมากกว่าเตาปกติค่ะ หึ่มมมม กลิ่มหอมๆลอยมาแล้ววว รสชาติ เส้นนุ่ม หอมอร่อย เสียดายที่แฉะไปนิดนึง ... มันน่า...อ่านต่อ
ผัดไทยหอมอร่อย
ผัดไทยหอมอร่อย ทุกอย่างกำลังดี ในแบบที่ผัดไทยควรเป็น มีความหอมของก๋วยเตี๋ยวผัดไทยแบบที่ทานสมัยเด็กๆ ไม่มีกลิ่นมะขามเปียกลอยโดดออกมา หอมเตาถ่าน หอมกระทะ รสชาติอร่อยมาก ใครเน้นรสชาติ สั่งแบบผัดไข่คลุกเส้นไปเลย ถ้าชอบจัดจานสวยๆ ก็สั่งผัดไทยเฉยๆ ก็จะได้ผัดไทยแบบห่อไข่สวยงามดูเพิ่มเติม