3.5

รีวิว เจ๊บ๊วยสะพานหัน 2499 สะพานหัน

KiMCHi WaSaBi
16 มี.ค. 2014
หม่ำๆ...เปาะเปี๊ยะสดปู
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: เปาะเปี๊ยะสดปู

-บรรยากาศ- ตัวร้านตั้งอยู่ในบริกเวณร้านก๊วยเตี๋ยว ซึ่งมีโต๊ะและเก้าอี้บริการอยู่ภายใน แต่วันที่ไปทาน อากาศร้อนมาก ทานไป อร่อยไป เหงื่อตกเลยค่ะ -เมนู- เปาะเปี๊ยะสด, เปาะเปี๊ยะสดปู -อาหารที่สั่ง- "เปาะเปี๊ยะสดปู" (40 บาท) เปาะเปี๊นะที่ทางร้านจะห่อทั้งถั่วงอกลวก ไข่หั่นฝอย กุนเชียง โรบหน้าด้วยเนื้อปู ราดด้วยน้ำราดรสชาติกลมกล่อมกำลังดีค่ะ โดยรวมชอบเลยค่ะ แต่ปูอาจจะน้อยไปหน่อย แต่หากเทียบกับราคาก็โอเคเลยค่ะ -บริการ- ลูกค้าสั่งเยอะค่ะ ต้องรอซักหน่อย -การเดินทาง- สะพานหัน (สำเพ็งซอยสุดท้าย ช่วงเชื่อมของบริเวณร้านขายอุปกรณ์ตัดเสื้อผ้า กับร้านขายขนมไทยค่ะ) -ที่จอดรถ- ไม่มีที่จอดรถ KiMCHi WaSaBi 08/03/2014

yui
เปาะเปี๊ยะสด รสชาติยังไม่ถูกใจน้ำราด

เจ๊บ๊วยสะพานหัน ร้านอยู่ริมคลองโอ่งอ่าง ที่ร้านขายก๋วยเตี๋ยวด้วย และมีเปาะเปี๊ยะสดด้วย สั่ง เปาเปี๊ยะสด หน้าปู 75฿ ได้เปาะเปี๊ยะ ใส่เต้าหู้พะโล้ ถั่วงอกไข่ กุนเชียง มาเต็ม น้ำราดรสหวานแหลมจากน้ำตาล ความกลมกล่อมของกลิ่นพะโล้ กับความหวาน ไม่พอดีกัน เลยทำให้จานนี้ไม่อร่อย เนื้อปู ก็แห้งๆ ไม่ใส่ปู แต่โรยไข่อาจจะดีกว่าก็ได้ ให้ต้นหอม และพริกดองน้ำส้มมากินตัดเลี่ยน #StreetfoodSPLดูเพิ่มเติม

TeakaDET
30 ธ.ค. 2024
ร้านเก่าแก่ย่านสะพานหัน
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ข้าวบ๊ะเต็ง

ร้านอาหารเก่าแก่ย่านสะพานหัน เป็นร้านที่จำหน่ายทั้ง บะหมี่และข้าวหมูแดง รวมถึงข้าวหน้า บะเต็งและ ไก่ตุ๋น รวมถึงเป็ดพะโล้ ตอนไปเป็นวันหยุดช่วงบ่ายอาหารเริ่มเหลือน้อย เลยได้ลองทานเมนู - ข้าวบ๊ะเต็ง (60฿) จุดเด่นอยู่ที่ตัวกระเทียมเจียวทำให้รสชาติหอม กินแล้วเหมือนทานพวกเมนูข้าวต้มแห้ง ตัวบะเต็งทำออกมาได้ดีรสชาติอร่อยทานคู่กับข้าวแล้วเข้ากัน - เปาะเปี๊ยะสด (50฿) ตัวแป้งมีความนุ่ม รสชาติทำออกมาได้ดีถ...อ่านต่อ

Pinnfooddiary
374884k
2 ธ.ค. 2023
ร้านก๋วยเตี๋ยวริมคลองโอ่งอ่าง
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ก๋วยจั๊บหมูกรอบ

ร้านก๋วยเตี๋ยวเจ๊บ๊วยสะพานหัน มีโซนพัดลม กับโซนห้องแอร์ เสริฟเร็วด้วย อาหารที่เราสั่งมี •ก๋วยเตี๋ยวเป็ด เนื้อเป็ดนุ่ม น้ำซุปกลมกล่อม •ก๋วยจั๊บหมูกรอบ ของเด็ดร้านนี้เลย น้ำซุปหอมกลมกล่อมเหมือนกัน ปรุงเพิ่มแค่พริกก็คือเลิศแล้ว •เปาะเปี๊ยดสด ไส้แน่น แตงกวาสดชื่น น้ำราดหวานนำเค็มตาม โรยหน้าด้วยไข่เจียวฝอยและเนื้อปู •ชาดำเย็นดูเพิ่มเติม

Gracey
1141k11.5k
28 มิ.ย. 2023
ร้านเก่าแก่ในตำนาน อร่อยสมกับที่แม่บอกว่ากินตั้งแต่สาวๆ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ปอเป๊ยะสด, ข้าวหมูแดงหมูกรอบ

วันนั้นพาสว.ไปเดินเล่นแถวสะพานหัน-พาหุรัด-สำเพ็ง เดินไปยาวๆ ไปป๊ะเอาของกินเส้นสะพานหัน ชั่งใจอยู่พักนึงกินไรดีเพราะน่ากินไปหมด จบด้วยทนแรงต้านทานความอยากกินข้าวหมูแดงหมูกรอบไม่ไหว ก็เลยไปร้าน"เจ๊บ๊วย สะพานหัน 𝟐𝟒𝟗𝟗" ร้านที่มาดามนุชบอกกินตั้งแต่สมัยสาวๆ ⁣
⁣
จัดข้าวหมูแดงหมูกรอบ +ปอเปี๊ยะสดธรรมดาไปถือว่าอร่อยเลยนะ น้ำข้าวหมูแดงแบบเค็มๆหวานๆ ไม่ใสแล้วก็ไม่ใช่แบบหนืดแป้ง เครื่องพวกหมูแดงหมูกรอบ...อ่านต่อ

PoyPoy
26 ก.พ. 2023
ก๋วยเตี๋ยวเริ่ด

เจ๊บ๊วยสะพานหัน ก๋วยเตี๋ยวเขาเริ่ดมากจริงๆ ไปกินกับเพื่อนพูดเสียงเดียวกันว่าอร่อย เส้นลวกมาดีมาก เครื่องอะไรต่างๆให้แบบจุกๆ น้ำซุปก็อร่อย กลมกล่อมเข้าดันดีมาก ซดร้อนๆชุ่มคอไปเลย แถมราครไม่แพงมากด้วย คุ้มค่าคุ้มราคา โดนใจเรากับเพื่อนมากๆ5555 แล้วน้ำชามะนาวเขาก็อร่อย หอมชากับมะนาวเปรี้ยวๆลงตัวเว่อ ใครยังไม่เคยลองแนะนำนะคะ อร่อยเลย #แอปนี้เราแนะนำดูเพิ่มเติม

Ry Ry 🍒🍒🍒
10k2k27.1k
25 พ.ย. 2022
ปอเปี๊ยะสดอร่อยมาก
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ก๋วยจั๊บน้ำข้น, เกาเหลาก๋วยจั๊บ, ก๋วยจั๊บน้ำข้นสูตรโบราณ, ก๋วยเตี๋ยวเป็ดตุ๋น, เปาะเปี๊ยะสดปู, ปอเปี๊ยะสด

หลายครั้งที่มาเดินพาหุรัดช่วงมื้อกลางวัน​ จะคิดถึงร้านนี้ทุกครั้ง​ เพราะมีเมนูอร่อยๆหลายอย่าง​ทั้ง​ ก๋วยเตี๋ยวเป็ด​ ก๋วยเตี๋ยวน่องไก่ ก๋วยจั๊บน้ำข้น​ และชอบที่สุดคือ​ ปอเปี๊ยะ​สด​หน้าปู​ สั่งกลับบ้านพิเศษ3เส้น​ ราคา75บาท​ ถือว่าไม่แพงเลย​ มีโรยเนื้อปูด้านบนด้วยดูเพิ่มเติม

1 ม.ค. 2022
เดินพาหุรัดแวะมื้อเที่ยงร้านนี้

Coffee Room คอฟฟี่รูม Yaowarat
Coffee Room คอฟฟี่รูมYaowarat
Specialty Coffee ย่านเยาวราช กาแฟคั่วเอง เมล็ดหลากหลาย บรรยากาศคลาสสิก
Jade's
Jade's