- รีวิว โจ๊กเจียเจีย (โจ๊กสไตล์ฮ่องกง) ถนนประดิพัทธ์

แปะก๊วยนมสดชื่นใจ
หลังทานข้าวเย็นแบบไม่อิ่ม เลยมีที่ว่างหลังทานนิดหน่อย มาเจอร้านนี้บนถนนประดิพัทธ์ เปิดใหม่ มีทั้งโจ๊ก ปาท่องโก๋ และ ขนมหวาน มาลองอันหลังสุดละกัน “นมสดพาราไดซ์ ” ชื่อแฟนซีมาก ประกอบด้วย แปะก๊วย เฉาก๊วย และลูกเดือยในนมสดรสไม่หวานมาก สั่งโก๋กรอบมากินเล่น อร่อยกลางๆ กลางๆจ้า ใครผ่านมาลองชิมก็ได้อยู่

ร้านโจ๊กดีๆใกล้สี่แยกสะพานควาย
ร้านนี้เป็นร้านโจ๊กที่ครบเครื่องดีค่ะ มีทั้งโจ๊ก ปาท่องโก๋ ขนมหวาน เครื่องดื่ม ให้เลือกทานในที่เดียว และยังมีที่นั่งติดแอร์ในร้านสะดวกสบาย เสียอย่างเดียวคือเรื่องที่จอดซึ่งอาจจะหายากหน่อยค่ะ เมนูโจ๊กหลากหลายดี มีตั้งแต่โจ๊กธรรมดา โจ๊กกุ้ง โจ๊กกระดูกอ่อน ไปจนถึงโจ๊กหมูซอสขิงสูตรพิเศษของทางร้าน ขนมหวานก็จะเป็นพวกน้ำเต้าหู้ เต้าทึง เฉาก๊วย พร้อมท้อปปิ้งต่างๆ ส่วนเครื่องดื่มก็จะเป็นพวกชานมไข่มุก ช...อ่านต่อ
🐻 อิ่มหมีพามาชิมโจ๊กสไตล์ฮ่องกงร้านเด็ด 🏠ร้านเจียเจีย บอกเลยว่าโจ๊กที่นี่ไม่เหมือนใครแน่นนอนครัชผม ใครเคยทานโจ๊ก หรือเคยไปทานที่ฮ่องกงมารับลองชอบแน่ๆ ตัวโจ๊กเจียเจียเจ้าของร้านได้สูตรมาจากคุณแม่ฟิวลิ่งเหมือนคุณแม่ทำให้ลูกๆทานกันเลย อิ่มหมีชอบตัวโจ๊กเจียเจียมากเลย ในตัวโจ๊กมีส่วนผสมของหมู ไข่เยียวม้า ส่วนผสมต่างๆ มิกซ์ในตัวโจ๊กด้วยนะ อีกตัวห้ามพลาดคือโจ๊กกุ้ง เนื้อกุ้งเน้นเต็มๆ คำ ตัวโจ๊กเค้า...อ่านต่อ
หวานเย็น น้ำเต้าหู้ ใกล้แยกสะพานควาย
ร้านเปิดใหม่ (ก.พ. 63) ปากซอยประดิพัทธ์ 23 ใกล้ๆแยกสะพานควาย เป็นร้านขายโจ๊ก ปาท่องโก๋ น้ำเต้าหู้ แล้วพวกหวานเย็นต่างๆ วันนี้มาลองสั่งเต้าทึงน้ำลำไย (50฿) ชามขนาดใช้ได้ รสชาติโอเคตามมาตรฐาน แต่รู้สึกแอบแพงนิดนึง เมื่อเทียบกับร้านเจ้วรรณ ตรงจุฬา แต่โดยรวมถือว่าพอได้อยู่ ร้านสะอาด ไฟสว่าง เจ้าของร้านและพนักงานดูอัธยาศัยดี :)ดูเพิ่มเติม
โจ๊กอร่อย ชาเย็นยิ่งอร่อย
ได้มาลองชิมอาหารร้านนี้ 2 ครั้งแล้ว ชอบโจ๊กหมู รสชาติดี ไม่เข้มข้นมาก แต่กลมกล่อม เครื่องดื่มก้อใช้ได้ โดยเฉพาะเมนูชาเย็น หอมอร่อยเข้มข้น ไม่หวานเกินไป ร้านดูสะอาดสะอ้าน พนักงานบริการดี แต่ถ้าคนเยอะอาจต้องรอนานหน่อยดูเพิ่มเติม
โจ๊กที่ทานแล้วอร่อย มั่นใจว่าไม่มีผงชูรส ปาท่องโก๋ทอดร้อนๆทานกับโจ๊กคือดีมาก เสร็จแล้วต่อด้วยชานม คาวหวานจบในร้านเดียว
โจ๊กตรงหน้าปากซอยประดิพัทธ์ หน้าร้านสีแดงสะดุดตา ในร้านสะอาดสะอ้านน่านั่ง วันนี้ลองทานโจ๊กหมูเด้งใส่ไข่ธรรมดา ทานคู่กับปาท่องโก๋ที่เพิ่งทอดหน้าร้าน คือดวี โจ๊กไม่เละหรือข้นเกินไปกำลังดี เหมือนโจ๊กที่ฮ่องกงเลยหมูเด้ง นิ่มอร่อย ปาท่องโก๋กรอบนุ่ม ไม่เหม็นน้ำมันเลย ทางร้านมีแนะนำโจ๊กกระดูกอ่อนมาให้ชิม แปลกใหม่ดีคะ กระดูกนิ่มเคี้ยวได้เลย แล้วก็ได้ลองชานมเจียๆด้วยคะ หอมเข้มรสชา ไม่หวานเกินไป ที่ร้านย...อ่านต่อ