รีวิว Crystal Jade La Mian Xiao Long Bao (Bugis Junction)

☻ ă ⓜ ყ ☻
27 มิ.ย. 2016
อาหาร​อร่อยเหมือนเดิม/บริการไม่ดีแบบเดิมๆ
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาทเมนูเด็ด: เนื้อผัดพริกไทยดำ, ซุปเสฉวน, ผัดก๋วยเตี๋ยวเซี่ยงไฮ้

ร้านนี้เคยมาบ่อยๆช่วงที่บ้าทานเสี่ยวหลงเปา พอทานไปซักพักก็เบื่อและไม่ค่อยได้มาอีก จนวันก่อนอยากทานก๋วยเตี๋ยวเซี่ยงไฮ้ผัด และวางแผนว่าจะไปนั่งดื่มต่อแถวๆนั้น​ เมนูที่สั่งก็เป็นเมนูที่เคยทานมาแล้วหลายครั้ง คือ ° ผัดก๋วยเตี๋ยวเซี่ยงไฮ้​ แต่ก่อนจะใส่มาในกะทะเหล็กใบเล็กดูน่าทานกว่านี้​ ตอนนี้ใส่มาในชามพลาสติกแทน​ แต่เส้นผัดมาเหนียวนุ่มเหมือนเดิม​ รสชาติเข้มข้น อร่อยค่ะ ° เนื้อผัดพริกไทยดำ เนื้อหมักคุณภาพดี นุ่มฉ่ำ รสชาติ​เข้มข้น​อร่อย ° ซุปเสฉวน ตัวซุปจะเหมือนน้ำกระเพาะปลาบ้านเรา ในซุปก็จะมีกลิ่นและรสพริกเสฉวนชัดเจน หอม​ร่อย​รสชาติ​กลมกล่อม​ เผ็ดนิดๆ​ ในซุปเต็มไปด้วย เต้าหู้เส้นๆ​ เห็ดหอมหั่นบางๆ​ แครอทจิ๋วๆ​ พริกเสฉวนสดๆชิ้นเล็กๆ รสเปรี้ยว​นำ​ หวานเค็มตามมานิดๆ บริการ​เรียกว่าไม่สมค่า service charge พนักงานเรียกยากมากก หน้าบูดๆนิ่งๆทุกคนเลย มากี่ครั้งก็แบบนี้ก็ชินกันไปค่ะ ปล. Crystal Jade ที่นี่แบ่งร้านเป็น 8 ประเภท​ ขายอาหารจีนท้องถิ่น แตกต่างกันไป มีร้านที่ขายแต่เบเกอรี่โดยเฉพาะด้วย ก่อนจะแวะไป ต้องคิดก่อนว่าอยากทานอาหารจีนแนวไหน แล้วเข้าเว็บฯไปดูเมนูของแต่ละร้าน เมนูไม่เหมือนกันค่ะ ร้านนี้​ออกแนว​ street food ค่ะ​ ลองเข้าเว็บไซต์ของร้านดูเมนูร้านอาหารก่อนไป จะได้โดนใจนะคะ

เนื้อผัดพริกไทยดำ
เนื้อผัดพริกไทยดำ