รีวิว Food Route

13 ก.ค. 2016
photo
2 check-ins
Quality Review
ที่สุดของเค้กมะพร้าว อาหารอร่อยเหมาะกับคนใจเย็น
เมนูเด็ด:สตรอเบอร์รี่ชีสเค้ก, ข้าวปูผัดพริกเกลือ, เค้กมะพร้าวอ่อน, ข้าวไข่ข้นต้มยำปู, ข้าวผัดกระเทียมปลาแซลมอน

ร้านเล็กๆ แต่เค้กและอาหารดีงาม โดยเฉพาะเค้กมะพร้าวยกให้เป็นที่สุดตั้งแต่ชิมมา อาหารจะมีไม่กี่เมนูเนื่องจากมีเจ้าของร้านเป็นแม่ครัวคนเดียว อาหารทำทีละจานจึงเหมาะกับคนใจเย็นค่ะ เพราะรอนานจริง สั่งเมนูเดียวกันก็ทำทีละจานนะคะ แนะนำว่าไม่ควรไปหลังเที่ยงค่ะ เพราะจะรอคิวนานมากกกกก และเค้กกับอาหารส่วนใหญ่จะหมดตั้งแต่ยังไม่บ่าย 2 โดยเฉพาะเมนูปลาแซลมอน เนื่องจากทางร้านจะเตรียมของไว้ไม่เยอะในแต่ละวัน - ข้าวผัดกระเทียมปลาแซลมอน ปลาแซลมอนย่างมากำลังดี ชิ้นใหญ่เกินราคา ข้าวผัดกระเทียมผัดมาร่วนดีรสชาติอร่อย - ข้าวไข่ข้นต้มยำปู เนื้อปูก้อนสดมากให้มาค่อนข้างเยอะ ไข่ข้นต้มยำเข้มข้นแต่ไม่เผ็ดนะคะ - ข้าวปูผัดพริกเกลือ อร่อยตรงเนื้อปูสดที่มาแบบทั้งกรรเชียงเป็นก้อนนี่หละคะ ส่วนรสที่ผัดมาอ่อนไปนิด - เค้กมะพร้าว ยกให้เป็นที่หนึ่งของเค้กมะพร้าวที่ได้ชิมมาเลย ซื้อกลับบ้าน 4 ชิ้น คนที่บ้านชอบทุกคนติดใจอยากทานอีก😄 - สตรอเบอร์รี่ชีสเค้ก อันนี้สำหรับเราชอบมากค่ะ ชอบกว่าเค้กมะพร้าวอีก หอมและรสชีสเค้กอร่อยมาก สตรอเบอร์รี่ลูกโตสุดๆ ราคาอาหารไม่แพงเลย เทียบกับความอร่อยและวัตถุดิบที่ทางร้านใช้ คุ้มค่ามากเลย ที่ร้านมีน้ำดื่มฟรีนะคะ บริการตนเอง แต่ถ้าทานน้ำไม่หมดมีค่าปรับด้วยเพื่อเอาเงินที่ปรับไปทำบุญค่ะ

฿฿
ข้าวไข่ข้นต้มยำปู
ข้าวปูผัดพริกเกลือ
ข้าวผัดกระเทียมปลาแซลมอน
เค้กมะพร้าว
สตรอเบอร์รี่ชีสเค้ก
ข้าวปูผัดพริกเกลือ
ข้าวผัดกระเทียมปลาแซลมอน
ข้าวไข่ข้นต้มยำปู

14 Likes8 Comments
Share
เรียงตาม : /
2 เม.ย. 2018
photo
2 check-ins
Quality Review
Home Cafe' ที่ทำด้วยใจ ละมุนละไมในอาหารทุกจาน
เมนูเด็ด:ข้าวปูผัดพริกเกลือ, ข้าวผัดแจ่วปลาแซลมอล, เค้กมะพร้าวอ่อน, ข้าวไข่ข้นต้มยำปู, ข้าวผัดกระเทียมปลาแซลมอน, ข้าวอบกุ้งแม่น้ำ, สตรอเบอร์รี่ชีสทาร์ต, ทุเรียนชีสทาร์ต, เซี่ยงไฮ้ต้มยำปลาเก๋า, สปาเก็ตตี้ผัดซอสซีฟู้ดกุ้งแม่น้ำย่าง, ข้าวคอหมูย่าง

มาทานข้าวที่นี่ทีไรก็ให้ความรู้สึกเหมือนมานั่งทานข้าวบ้านเพื่อนทุกที ด้วยบรรยากาศ Home Café ร้านอาหารแบบครอบครัวที่มีเชฟยุ้ยและคุณแม่ช่วยกันดูแลสองคน ตัวร้านเป็นตึกแถวห้องเดียวในซอยตรงข้ามวัดโพธิ์ ติดถนนมหาราช ภายในร้านวางโต๊ะเล็กๆ แค่ประมาณ 3-4 โต๊ะ ด้านในสุดถัดจากตู้วางเค้ก จะเป็นครัวเปิดที่สามารถมองเห็นเชฟปรุงอาหาร และได้กลิ่นอาหารหอมๆ อบอวลชวนให้ท้องร้องตั้งแต่ก้าวผ่านประตูบานเลื่อนกระจก...

อ่านต่อ »
Food Route
ข้าวผัดแจ่วแซลมอนย่าง 135-150 บาท ขึ้นอยู่กับขนาดเนื้อปลา
ข้าวอบกุ้งแม่น้ำ 250 บาท

37 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 13 ก.ค. 2016

ที่สุดของเค้กมะพร้าว อาหารอร่อยเหมาะกับคนใจเย็น

อ่านต่อ »
8 ก.ย. 2018
photo
Quality Review
ชอบกิน ข้าวผัดแจ่ง ปลาแซลมอนค่ะ
เมนูเด็ด:ข้าวปูผัดพริกเกลือ, ข้าวผัดแจ่วปลาแซลมอล, สปาเก็ตตี้กุ้งลายเสือผัดพริกเกลือ

สวัสดีค่ะ วันนี้จะมารีวิวร้านร้านนี้ก็จะอยู่ Bangkok Thailand ชื่อร้านFood Route ค่ะ ร้านนี้ก็จะมีเมนูพิเศษข้าวผัดข้าวผัดแจ่วปลาแซลมอลค่ะ ลูกค้าทุกคนมากินร้านนี้ชอบสั่งแล้วสั่งกลับบ้านด้วยค่ะ ข้าวพันธุ์นี้แบบนุ่มนวลและอร่อยค่ะ แล้วมีปลาหมึกชิ้นใหญ่โตๆ ค่ะมีอาหารแล้ว มีกาแฟ มีเค้ก มีน้ำปั่น ค่ะ คนไหนที่ไปเที่ยวหรือว่าเข้าไปกินดูได้เลยนะคะ

ดูเพิ่มเติม »
Food Route
Food Route
Food Route

1 Like0 Comment
Share
27 มิ.ย. 2018
photo
Quality Review
รสติดหวานคะ ตัวข้าวผัดอร่อย ราคาแรงไปค่ะ มีคนแนะนำให้มาลองร้านนี้เลยคาดหวังสูงไปหน่อย

มีคนแนะนำให้มาลองร้านนี้เลยคาดหวังสูงมากว่าต้องว้าว แต่ยังไม่ว้าวค่ะ อาหารช้าไปหน่อยค่ะ แม้ตอนนั้นไม่มีลูกค้าเลยและเชฟทำคนเดียวก็ตาม คือเราไปกับแฟน แฟนเป็นเชฟ เราเองก็ชอบทำอาหาร แฟนเราเปิดร้านเองทำคนเดียวเหมือนกันแนวๆโฮมคุกนี่แหละ ก็น่าจะทำได้เร็วกว่านี้ค่ะ เพราะเมนูที่สั่งไม่ยากเลยจริงๆ ค่ะ ข้าวผัดปลาแซลมอน - คาดหวังสูงมากกก เพราะคนแนะนำบอกว่าทอดได้ดีมากๆ แต่ส่วนตัวเฉยๆค่ะ ตรงหนังยังไม่กรอ...

อ่านต่อ »
ปลาเฉยๆ แต่ข้าวอร่อยค่ะ 150 บ.
รสติดหวานเลี่ยนค่ะปูน่าจะผัดรวมด้วย 120 บ.
ล้าเต้

3 Likes0 Comment
Share
26 ส.ค. 2018
photo
Quality Review
ร้านเล็กๆในย่านท่าเตียน แต่เมนูเด็ดมากมาย

ข้ามผัดกากหมูปลาแซลมอน 160฿ เนื้อปลาสุกกำลังดียังมีความฉ่ำอยู่ด้านใน เสิร์ฟพร้อมข้าวผัด+กากหมูกรอบๆ อร่อยลืม นอกจากนี้ยังมีเมนูที่ไม่ว่าใครมาก็ต้องสั่งคือ ข้าวไข่ข้นต้มยำปู รสไม่จัดจ้านมากนัก เปรี้ยว เผ็ด กำลังดี

ดูเพิ่มเติม »
Food Route
Food Route

2 Likes0 Comment
Share
11 ส.ค. 2017
photo
1 check-in
Quality Review
อาหารรสชาติก็ดี (3.6) แต่เรื่องการจัดคิว...มันออกจะงงๆหน่อยนะ
เมนูเด็ด:เค้กยาคูลท์ปีโป้, ข้าวไข่ข้นต้มยำปู, สปาเก็ตตี้กุ้งลายเสือผัดพริกเกลือ

วันนี้ฤกษ์งามยามดีวันพุธที่ 9 ส.ค. เราได้มีโอกาสเข้าไปกราบพระบรมศพ ณ พระบรมมหาราชวังค่ะ ไปถึงตอน 7.40 น. เข้าคิวรอไม่ถึงชั่วโมงก็เสร็จเรียบร้อยแล้วค่ะ เรามาแต่เช้าคนมาไม่เยอะเท่าไหร่ แถมอากาศก็ดี ไม่ร้อนเลย เป็นวันที่ดีจริงๆ หลังจากนั้นก็เลยไปวัดพระแก้ว ไหว้พระทำบุญ เอาบุญมาฝากทุกๆคนนะคะ แล้วก็เดินมุ่งหน้าไปทานข้าวมื้อสายที่ร้าน Food Route ซึ่งเป็นร้านที่เราอยากทานนานมาก อาหารดูน่าทานจริงๆ ใค...

อ่านต่อ »
70 บาท ตรงฐานจะเป็นโอริโอ้ เนื้อเค้กจะเนียนๆเป็นรสยาคูลท์อ่อนๆ
150 บาท กุ้งลายเสือตัวใหญ่มาเลยทีเดียว กุ้งสดดีนะ
120 บาท

40 Likes2 Comments
Share
2 มี.ค. 2016
photo
Quality Review
Food route
เมนูเด็ด:ข้าวไข่ข้นปูผงกระหรี่, ข้าวผัดกระเทียมปลาแซลมอน

ร้านเล็กๆที่น่าสนใจไม่น้อยในย่านเมืองเก่า นั้นคือ Food Route ร้านอาหารโฮมเมดที่ทำอาหารแต่ละจานออกมาด้วยใจ ที่นี้จะมีเจ้าของร้านและเป็นเชฟเองด้วยคือ คุณยุ้ย ที่ตั้งแต่เตรียมของจนกระทั่งปรุงอาหารคุณยุ้ยจะผู้ทำทั้งหมด อยู่ภายในครัวด้านหลังและจะทำจานต่อจานเท่านั้นเพื่อความสดใหม่และความอร่อยที่มาเสิร์ฟแบบร้าน นั้นก็ไม่แปลกที่จะมีการรออาหารที่นานหน่อยแต่เพื่อความอร่อยและความอร่อยสมเหตุสมผลเราก็สามาร...

อ่านต่อ »
Food Route
Food Route
Food Route

40 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Elefin Coffee มิวเซียมสยาม
Elefin Coffee มิวเซียมสยาม
Hor-Nok-Hook Cafe' ข้างสถานีรถไฟหัวลำโพง
Hor-Nok-Hook Cafe' ข้างสถานีรถไฟหัวลำโพง
Smith & Rabbit
Smith & Rabbit
Coffee Beans by Dao เซ็นทรัลเวิลด์
Coffee Beans by Dao เซ็นทรัลเวิลด์
บ้านหญิง สยามเซ็นเตอร์
บ้านหญิง สยามเซ็นเตอร์