
รีวิว Manten
ไม่ต้องเข้าซอยทองหล่อไปไกล ก็มีร้านญี่ปุ่นรสชาติโอให้ได้อร่อยกัน
[บรรยากาศ / บริการ] เป็นร้านไม่ใหญ่มากครับ เหมือนร้านญี่ปุ่นทั่วๆ ไปของทองหล่อ ไปทานตอนเย็นลูกค้าไม่เยอะมาก นั่งสบาย บริการทั่วถึง อาหารได้ไม่ช้า [ราคา / ความคุ้มค่า] 2 คน ตกคนละประมาณ 835 บาท เป็นราคาที่รวม Service Charge 10% กับ VAT อีก 7 % ส่วนตัวรสชาติให้ผ่านครับ ด้วยความที่ร้านนี้อยู่ในย่านทองหล่อ ราคาก็แพงประมาณนี้แหละครับ แต่คงต้องบอกว่ามีร้านอื่นที่ดีกว่าร้านนี้ครับ แต่ร้านนี้จะสะดวกสำหรับคนที่ไม่อยากเข้าไปในซอยทองหล่อลึกๆ [ที่ตั้งร้าน] ทองหล่อซอย 2 ร้านนี้เดินจาก BTS สบายเลย พอถึงตึก Fifty-Fifth Plaza ให้ขึ้นบันไดเลื่อนไปชั้น 2 เดินเข้าไปลึกๆ หน่อย ร้านจะอยู่ซ้ายมือ [เมนูที่สั่ง] - Salmon Spicy Salad [200++] นำยำสไตล์ไทยๆ เผ็ดจี๊ดจ๊าดดีครับ แต่รสเปรี้ยวกับหวานบังไม่ลงตัวดีนัก คุณภาพปลาแซลมอนสดแต่ texture ปานกลาง ยังไม่ฟินมากครับ - Unagi Roll [350++] ปลาไหลอร่อยใช้ได้ครับ นุ่ม แล้วก็อร่อยเกินกว่ามาตรฐานทั่วไป ยัดไส้ด้วยแตงกวา อะโวคาโด แซลมอน น้ำราดออกหวานๆ ตามสไตล์โรลแบบมีปลาไหล เป็นสูตรที่ร้านทำเอง ก็อร่อยเหมือนกันครับ - Sashimi Set [850++] คุณภาพปลาดิบโดยรวมดีแล้วก็สดครับ จานนี้ประกอบไปด้วยฮามาจิ แซลมอน หอยเชลล์ ปลาหมึกยักษ์ ไข่ปปลาแซลมอน แล้วก็หอยปีกนก ผมชิมแล้วเลยรู้ว่าคุณภาพแซลมอนที่ใช้นั้นดีกว่ายำแซลมอนจานแรกเป็นไหนๆ แต่ถ้าจะให้ติก็คือ ร้านนี้หั่นปลาไม่ค่อยสวยและชิ้นไม่เท่ากัน ในบางชิ้นหนาไป
ตัวกรอง
เรียงตาม
ขอเห็นต่าง..เมื่อคุณภาพแปรผกผันกับราคาอย่างมาก
ก่อนอื่นขอลัดคิวบรรรดารีวิวที่ดองไว้ทั้งหมดทั้งมวลเพราะร้านนี้เลยค่ะ เนื่องจากไม่เคยคิดจะใจร้ายให้ดาวน้อยแบบนี้กับร้านไหนง่ายๆแต่เมื่อได้ทานซูชิร้านนี้ถึงกับรู้สึกเสียใจเป็นอย่างมาก เพราะครั้งนี้ที่ไปทานภาพตรงหน้ามันช่างต่างจากที่ทุกๆคนรีวิวมากมายจนรับไม่ได้จริงๆ เริ่มแรกเมื่อวานอยากทานซูชิเลยเปิดแอพวงในดูร้านใกล้ๆแถวทองหล่อ เจอร้านนี้เข้าด้วยระดับของดาวที่เยอะพอและรูปหน้าตาซูชิที่น่าทานทำให...อ่านต่อ
ร้านเล็กๆ ของสดคุณภาพดี เต็มปากเต็มคำ ในราคาคุ้มค่า
ตัวร้านจะเป็นร้านเล็กๆตกแต่งเหมือนอยู่ร้านซูชิแบบโฮมเมดที่ญี่ปุ่นเลยค่ะ ดูแล้วก็อบอุ่นไปอีกแบบ วันที่ไปเราเลือกนั่งโซนริมระเบียงด้านนอก อากาศเย็นสบาย นั่งได้เพลินๆเลยค่ะ เริ่มด้วย ท้องปลาแซลมอน หรือ Aburi (120 บาท/ ชิ้น) เราว่าที่นี่ให้ปลาชิ้นใหญ่และหนาเต็มปากเต็มคำ คุณภาพสดอยู่ในเกณฑ์มาตรฐานที่ดี ซอสที่ราดจะออกแนวหวานๆทำได้เข้ากับท้องปลาแซลมอนแต่รู้สึกว่าตัวเนื้อปลา burn มาน้อยไปนิด เนื่อง...อ่านต่อ
manten อาหารญี่ปุ่นแสนอร่อย
ถ้าหากจะหาร้านอาหารญี่ปุ่นสักร้านที่อร่อยรสชาติดี ย่านสุขุมวิท 55 หรือ ย่านทองหล่อ ร้าน manten เป็นร้านนึงมี่อยากจะแนะนำให้ลองมาชิม มาทานกันนะคะ ที่นี่การตกแต่งร้านดูเป็นกันเอง คล้ายบรรยากาศที่ญี่ปุ่น ร้านตั้งอยู่ที่ตึก fifty fifth ชั้น 2 ค่ะ หาง่าย เดินเข้าอยู่ซ้ายมือ ตรงข้ามร้าน kiani อาหารที่นี่อร่อย หลายอย่างค่ะ แต่อาหารที่อยากแนะนำนะคะ มี เนื้อวากิว ที่นี่นุ่มลิ้น ละลายในปากเลยหละคะ ฟรัวกา...อ่านต่อ
อาหารญี่ปุ่นรสชาติอร่อย ประทับใจการบริการมาก
ตอนนี้มีโปรลด 25% สำหรับซูชิกับซาซึมิรึเปล่าไม่แน่ใจ วันนี้ลองมาทานเพราะเพื่อนแนะนำมา รสชาติอาหารโอเคนะ ไม่ถึงกับเทพ 1. ยำแซลมอนอร่อย แต่ให้แซลมอนน้อยไป -0- 2. ดรากอนโรล ให้คะแนนเมนูนี้น้อยสุด คือ ไส้ไม่มีความพิเศษอะไรเท่าไหร่ แห้งไป กินเต็มคำเเล้วเฉยๆ เนื้อปลาบางไปด้วย 3. มะกุโระโซบะ รสชาติคล้ายบะหมี่เย็นที่มีโชยุ มายองเนสและไข่ปลาแซลมอน เมนูนี้ส่วนใหญ่ทุกร้านจะไม่แตกต่างกันมาก 4. ตกใจกีวีโซ...อ่านต่อ









































