3.8

รีวิว กล้วยทอดโมเลน นราธิวาสราชนครินทร์ 3

PSXU
23 มี.ค. 2013
กรอบนอก นุ่มใน อร่อยง่ายๆ สำหรับคนชอบกินกล้วย

หลังจากที่กระแสกล้วยทอดอินโดนีเซียนั้นแรงจนผมอยากลองทานมาก ตั้งใจขับฝ่าการจราจรที่ติดหนักใจกลางถนนสีลมโดยใช้เวลากว่า 1 ชม. (รวมเวลาหาที่จอดรถ) จนถึงที่หมายสมใจนะครับ ^^ ร้าน กล้วยทอดโมเลน สาขา นราธิวาสราชนครินทร์ 3 อยู่หน้า 7-11 เป็นร้านรถแผงลอยเล็กที่ถูกขนาบด้วยร้านแผงลอยอื่นๆที่เรียงรายจนเต็มหน้า 7-11 ผมว่ามารถไฟฟ้าจะสะดวกมากนะครับ เพราะร้านอยู่ไม่ไกลจากทางลงของสถานีรถไฟฟ้าช่องนนทรีครับ *** แต่ถ้าสะดวกขับรถมาแนะนำให้โทรสั่งก่อน แล้วให้ทางร้านเอามาให้ที่รถจะดีกว่านะครับ เพราะริมถนนจอดรถไม่ได้ครับ*** ผมมาถึงร้านหลังจากที่ร้านเปิดได้ไม่นาน ก็เห็นลูกค้ายืนต่อแถวหน้าร้านแล้ว แต่แถวไม่ยาวประมาณ 3-4 คน พื้นที่รอบๆร้านค่อนข้างแคบเพราะมีร้านแผงลอยอยู่ทั้ง 2 ฝั่งของทางเท้า ทำให้เวลาต่อแถวต้องระวังทั้งคนเดินและต้องระวังไปบังหน้าร้านอื่นๆนะครับ เท่าที่สังเกตระหว่างยืนรอรู้สึกว่าร้านนี้จะขายดีกว่าร้านอื่นๆจนแถวไปรบกวนหน้าร้านเขาอยู่บ่อยๆครับ ^^ จากที่ได้คุยกับทางร้านระหว่างรอกล้วยที่กำลังทอดได้ข้อมูลมาว่า ร้านนี้เปิดขายมาได้เกือบ 2 ปีแล้วครับ แต่เมื่อวันที่ 6 มีนาคม ที่ผ่านมามีหนังสือพิมพ์ฉบับนึงได้ลงข้อมูลของร้านทำให้ลูกค้าเพิ่มเป็น 2 เท่าตั้งแต่นั้นมาครับ ^^ ร้านนี้เป็นร้านแฟรนไชส์ที่มีหลายแห่งตามหัวเมืองใหญ่ไม่ว่าจะเป็นเชียงใหม่ นครปฐม และ อุดรธานี เป็นต้น ในกรุงเทพฯยังมีไม่กี่สาขา เท่าที่ทราบจะมีอยู่ 2-3 สาขานะครับ ส่วนเรื่องกล้วยทอด....กล้วยที่ใช้เป็นกล้วยน้ำว้าสุก แป้งที่ใช้พันกล้วยนั้นเป็นสูตรจากอินโดนีเซีย โดยจะส่งมาจากเชียงใหม่ครับ เนื่องจากต้องฝ่าการจราจรและที่จอดรถที่หายาก จึงทำให้ผมคงไม่ได้มาทานบ่อยๆ เลยซื้อไปลอง 4 กล่อง ทั้งทานเองและเอาไปฝากคนในที่ทำงานด้วยครับ ...กล้วยทอดสูตรอินโดนีเซีย : อร่อยดีครับ แป้งที่หุ้มทอดมากรอบดี ส่วนด้านในก็นุ่มและมีรสหวานของกล้วยสุก รสชาติโดยรวมจะเด่นที่รสของกล้วยนะครับ ไม่ควรทิ้งไว้นานเพราะแป้งจะไม่กรอบครับ ขอตินิดนึงตรงที่อมน้ำมันมากไปหน่อยนะครับ ...ความเห็นจากคนอืนๆที่ได้ลอง ต่างก็บอกกันว่า "อร่อยมาก!!" และถามกันใหญ่ว่าซื้อจากที่ไหน ร้านอยู่ไหน และ ไปยังไง นะครับ โดยรวมแล้วอร่อยดี ราคาก็ไม่แพงครับ แต่ต้องขอเตือนว่า ช่วงนี้กระแสแรงมาก อย่างคาดหวังกับรสชาติจนมากเกินไป เดี๋ยวจะหมดอร่อยครับ ^^

18 มี.ค. 2013
พระเจ้าช่วย กล้วยทอดอินโดนีเซีย

เจอร้านนี้จากรีวิวในหนังสือพิมพ์ M2F และพบว่าร้านอยู่ใกล้ๆ ออฟฟิศเอง เห็นวันนั้นก็เลยลองวันนั้นเลย กล้วยทอดโมเลน มีต้นตำรับจากอินโดนีเซีย ลักษณะและรสชาติไม่เหมือนกล้วยทอดที่ขายทั่วไป ตัวกล้วยเป็นกล้วยน้ำหว้าขนาด 1 ใน 4 พันด้วยแป้งสูตรเฉพาะที่ถูกรีดเป็นแผ่นบางๆ แล้วก็เอาลงทอดในน้ำมันร้อนๆ กลิ่นหอมชวนกินมาก แนะนำกินหลังทอดเสร็จใหม่ๆ จะอร่อยมาก กรอบนอกนุ่มใน หวานกำลังดี เค้าบอกว่าจะอยู่ได้ 3 ชั่ว...อ่านต่อ

ทอดเสร็จใหม่ๆ ร้อนๆแบบที่ยังไม่ได้ทอดอร่อยเว่อร์!
KiMCHi WaSaBi
31 พ.ค. 2014
กล้วยทอด กรอบนอก หวานใน ทานเพลินๆ

-บรรยากาศ- ร้านตั้งเป็นแผงลอยอยู่หน้าเซเว่นค่ะ -เมนู- กล้้วยทอดโมเลน มีสองขนาดค่ะ คือ กล่องเล็ก10ชิ้น ราคา30บาท และกล่องใหญ่16ชิ้น ราคา50บาท -อาหารที่สั่ง- “กล้วยทอดโมเลน” ทางร้านจะใช้กล้วยเล็บมือนางรสหวานทรงเรียวๆ พันด้วยแป้งเปาะเปี๊ยะ แล้วทอดใหม่ๆ สะเด็ดน้ำมัน แล้วรอลูกค้าสั่ง ถึงจะตักใส่กล่องค่ะ ด้านนอกที่เป็นแผ่นแป้งจะกรอบๆ ตัดกับความหวานและหอมของกล้วยดีค่ะ นั่งทำงานไปทานไปได้เพ...อ่านต่อ

13 พ.ค. 2013
กล้วยทอดโมเลน ตามกระแส แต่ช้าไปหน่อย
papa🎯
7.1k5.1k108k
30 ก.ย. 2015
กล้วยทอด อินโดฯ
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: กล้วยทอด

บูมมากอยู่พักใหญ่ หลังมีลงรีวิวใน นสพ.ฉบับเล็ก แถวยาววววว มาก เลยไม่กล้าแวะไปอุดหนุน ขณะนี้ สถานการณ์เริ่มปกติ ... รอคิวบางช่วงเวลาเท่านั้น ผ่านมา อดใจไม่ได้ทุกที / ทอดร้อนๆ แป้งกรอบนอก กล้วยด้านในนุ่มกำลังดี เดินกระจายรายได้ไป หยิบกินไป สุดยอด ... เพลิน จริงๆดูเพิ่มเติม

Mųäყ
31 มี.ค. 2013
แปลกดี เพิ่งเคยทาน

อยากทานกล้วยนี้มาหลายวันแล้วคะ แต่ช่วงนี้อากาศร้อนเลยไม่อยากออกจากที่ทำงานไปไหนเลย แต่บังเอิญน้องที่บริษัทซื้อมาทาน ดีใจสุดๆว่าได้ลองทานแล้ว กล้วยกำลังร้อนๆเลยคะ กัดไปคำแรกอร่อยดีคะ กรอบๆ ข้างในได้ความนุ่มจากกล้วย ทานไป 2 ชิ้นคะ แต่คิดว่าต้องทานตอนร้อนๆ เพราะเย็นแล้วจะไม่ค่อยอร่อยเหมือนตอนร้อนๆหน่ะคะดูเพิ่มเติม

PouyAroiallaround
21 ก.พ. 2014
ทานร้อนๆอร่อยดี

กล้วยทอดอืนโด ร้านนี้อร่อยค่ะเหมือนทานแป้งพายกรอบๆ ข้างในหวานๆ กรอบนอกนุ่มใน แนะนำให้ทานร้อนๆ แล้วจะกินไม่หยุดเลยทีเดียว ราคามี2ราคา --30และ50บาทค่ะ แต่คนหยิบมือไม่เที่ยงเท่าไรนะค่ะ ซื้อมา3กล่องปริมาณไม่เท่ากันเลย แอบเห็นน้ำมันสีก็ไม่ดำจนเกินไป และทุกครั้งที่ทอดเสร็จคนขายจะใช้ตะแกรง ตักพวกเศษดำๆออกทุกครั้งค่ะดูเพิ่มเติม

เหมือนน้ำมันจะดำแต่ไม่นะค่ะ รูปร่างหน้าตาตลกๆกล้วยทอด50บาทค้า กล่องนี้--