- รีวิว Yunomori Onsen & Spa

รีวิว Yunomori Onsen & Spa
✨Yunomori Onsen • Spa ♨️💆🏻♀️ ออนเซน สะอาด บรรยากาศร่มรื่น 📌A-Square สุขุมวิท 26
เปิดมานานมากแล้วน่าจะเป็ยสิบปีเลยสาขานี้ แต่ไม่เคยได้มาจนเพื่อนอยากลองออนเซนครั้งแรกในชีวิตเลยเลือกร้าน Yunomori Onsen • Spa ออนเซน สะอาด ใช้ของคุณภาพดีทั้งเสื้อยูกาตะ ทั้งการออกแบบ ทั้งจุดนอนพักผ่อน ดูตั้งใจจัดเตรียมมาเต็มที่ บรรยากาศร่มรื่น 📌A-Square สุขุมวิท 26 🌳🎋 หน้าร้านเข้ามาก็สวยมากแล้ว เรามาตั้งแต่ร้านเปิด (10 โมง) มีเสียงนกเสียงลมพัดต้นไม้จนใบไม้ปลิว ร่มรื่นน่าเข้า ตึกดีไซน์ได้ญี่ปุ่นมาก ใช้ไม้ทั้งหลังดูสบายตา มาถึงก็เปลี่ยนรองเท้าแตะแบบญี่ปุ่นใส่ล็อคเกอร์แล้วเอากุญแจล็อคเกอร์รองเท้ามาให้เคาท์เตอร์ มาแลก wristband ประจำตัว (ตามโปรแกรมที่เลือก เราเลือก Onsen day pass 650 บาท แต่ซื้อจาก Gowabi เหลือ 620 บาท) 👘 มาถึงก็เข้าไปเปลี่ยนชุดเป็นชุดกิโมโนได้เลย ส่วนตัวว่าไซส์ M ก็ใหญ่มากแล้ว แอบหลวม ขนาดปกติเราใส่ไซส์ M แต่อันนี้จะผ้าเยอะผืนใหญ่อยู่ (แนะนำถ้าตัวเล็กใส่ไซส์ S ไปเลยค่ะ) สีลายเลือกได้ ผ้าผูกเอวเลือกสีให้ match เองได้เลย เปลี่ยนเสื้อเสร็จจะมานอนเล่นในห้องแอร์ที่มีโซฟา (sofa bed) เรียงรายไว้ให้นอนพัก (หลับ / นอนเล่น) หรือจะนั่ง outdoor รับลมและชมวิวต้นไม้สวนแบบญี่ปุ่นตรงหน้าก็ได้เหมือนกันค่ะ 🌳🎋🍃🎐 เริ่มที่ออนเซนเลย เข้ามาก็เปลี่ยนชุด จะมีเสื้อชั้นในกางเกงในแบบใช้แล้วทิ้งให้ชุดนึง (ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้แต่คนส่วนมากที่นี่กระทั่งคนต่างชาติก็ใส่กันค่ะ) ผ้าเช็ดตัวทางร้านให้มาในกระเป๋าให้เอาใส่ล็อคเกอร์เลขประจำตัว (ดูจาก wristband ที่ได้มาตอนแรกสุด) ผ้าเช็ดตัวผืนใหญ่ไว้ในตู้ ส่วนผืนเล็กนำเข้าไปในออนเซนได้ค่ะ ♨️ ออนเซนมี 6 บ่อ แต่ก่อนลงต้องอาบน้ำชำระล้างร่างกายให้สะอาดเอี่ยมก่อนนะคะ (มีสบู่แชมพูครบ) 1. บ่อยูโนะโมริซิกเนเจอร์ 🌱บ่อชา+ แมกนีเซียมซัลเฟต+น้ำมันหอม 🫧น้ำปุด ๆๆๆ ร้อนประมาณ 40-41 องศาได้ ส่วนตัวชอบบ่อนี้ที่สุดเพราะปุด ๆ จากุซซี่เยอะดี555555 ฟีลดี เหมือนได้นวดไปในตัว แถมที่กว้างเลยไม่อึดอัด ร้อนดีค่ะ เราอยู่นานประมาณ 10 นาทีเริ่มรู้สึกเหมือนออกกำลังกายใจเต้นเร็วใช้ได้ รู้สึกเผาผลาญดีอยู่ 2. บ่อ Jet Bath 🫧 บ่อนี้ก็ร้อนฟีล 41-42 องศา แต่แช่จริงไม่ร้อนเกินเพราะมีจากุซซี่ปุด ๆ เหมือนกัน อาจจะไม่เยอะเท่าบ่อแรก (มีประมาณ 6-8 จุดต่อบ่อย่อย) แต่ก็ใช้ได้ เน้นปุดแรง🫧 ฟีลดีเช่นกัน ด้วยความที่แยกเป็น 4 บ่อย่อยข้างในเลยจะส่วนตัวกว่า ไม่แออัด เหมือนนวด บ่อนี้แช่ตอนเหนื่อย ๆ ฟิน เราเกือบหลับเพื่อนต้องปลุก55555545 ห้ามหลับเดี๋ยวเป็นลม! 3. บ่อน้ำแร่ร้อนธรรมชาติ อันนี้ร้อนสะบัด ร้อนแบบลวกเลย ต้องใช้เวลาทำใจปรับร่างกายพักนึงเราถึงลงได้ ด้วยความที่บ่อนี้ร้อนสุด 43-44 องศา บ่อนี้คือน้ำแร่ธรรมชาติบริสุทธิ์จากวัดวังขนาย กาญจนบุรี ร้อนจริง ๆๆๆๆ น้ำนิ่งมากเลยยิ่งร้อน ! บ่อนี้ปราบเซียนเราจริง ขยับตรงไหนร้อนตรงนั้น เขาว่าแก้ปวดได้ดีแต่กว่าจะลงได้เหมือนฝึกเป็นนินจาซามูไร5555555 หัวโล่งเลย 4. บ่อหิน Garden zone รู้สึกเหมือน cosplay เป็น Capybara ♨️ บ่อนี้อยู่ในสวนเป็นบ่อหิน วิวต้นไม้ 🌳 ต้นเล็กแต่เขียวสบายตาอยู่ มีลมจากข้างนอกเข้ามาได้นิดนึงจากเพดานตาข่าย ฟินตอนที่แช่บ่อร้อนบ่ออื่นมาแล้วมารับลม รับออกซิเจนไปแช่ไป ฟินดีค่ะ บ่อนี้ขายดีคนเยอะ แต่มาเช้าก่อน 11 โมงไม่มีคนเท่าไร ฟิน 5. บ่อส่วนตัวในถังไม้สัก อยู่ในโซนสวนเหมือนกัน🌳🪵 บ่อไม้สัก texture ไม้ชัดไม่ไหว ความเป็นบ่อสำหรับแช่คนเดียวเลยเล็ก ได้ยินเสียงน้ำไหลตลอดเวลา รู้สึกได้ถึงน้ำที่กำลังไหลมาโดนตัว ผ่อนคลายไปอีกแบบ น้ำ 40-41 องศาที่มีอากาศข้างนอกเข้ามาด้วยเลยไม่ได้ร้อนมาก 6. บ่อน้ำเย็น หนาวสะดุ้ง🧊 บ่อนี้ 17-18 องศา บ่อนี้ตอนแรกไม่มีคนนะเช้า ๆ แต่บ่ายแก่ขายดีมากแทบไม่มีจังหวะว่าง (เช้าน้ำแข็งยังลอยในนั้นไม่ละลายด้วย) ส่วนตัวว่ายากกว่าจะลงได้แต่พอปรับตัวได้แล้วแอบชาจนอยู่ไหว ก็จะค่อย ๆ รู้สึกดีขึ้น แช่ร้อนมาเยอะเจอบ่อเย็นก็สบายไปอีกแบบค่ะ นอกจากนี้ก็มีห้องอบไอน้ำด้วยนะคะ (หน้าห้องมีจุดอาบน้ำมีจุดวางเกลือให้ขัดผิวเบา ๆ ห้ามขัดแรงเดี๋ยวแสบ) ในห้องอบไอน้ำจะมีไอน้ำแน่น ๆ ไอน้ำออกมาร้อน ๆๆๆ แอบหายใจลำบากเลยแนะนำให้ค่อย ๆ หายใจนะคะ เอาให้ชัวร์ว่าโอเคแล้วถึงจะนั่งนะคะ ถ้าไม่ไหวออกก่อนเลย ถ้าไหวอยู่ได้ประมาณ 20 นาทีพอค่ะเดี๋ยวเป็นลม (เห็นว่ามีซาวน่าด้วยแต่เราหาไม่เจออะ) ในออนเซนมีจุดดื่มน้ำฟรี 💦 ด้วยนะ :-) พักดื่มบ่อย ๆๆๆๆ จะได้ไม่วูบ (ข้างนอกออนเซนก็มีค่ะ) นอกจากจุดดื่มน้ำก็มีเก้าอี้ด้วย (4 ตัว) นั่งรับลม นั่งพักในโซน Garden 🎐🍃 เสร็จอาบน้ำชำระล้างตัวให้สะอาดอีกรอบนะ ด้านนอกมี lotion 🧴 มี hair oil มี micellar water มีไดร์เป่าผมหนีบผม หวี cotton bods สำลีทิชชู่ ครบจบ โดยรวมดีมากชอบมาก big shower big cleaning สุด พักร่างพักใจอยู่กับร่างกายตัวเอง อยู่กับลมหายใจหนักมาก ดี ๆๆๆๆๆ

รีวิวที่พูดถึง
Onsen ญี่ปุ่น ย่านสาทร
ตรงส่วนนี้ เป็น ออนเซ็น ในเมือง ที่จอดรถ จะจากนิดนึง มาแต่เช้าตอนร้านเปิด ก็พอจะได้จอด ทางเข้าเลย ที่นี่ ยังมี ขั้นในให้ใส่ ออนเซ็นที่นี่ อาจจะไม่ค่อยใหญ่มาก แต่มีร้านอาหารญี่ปุ่น ใส่ชุดยูกาตะออกมาทานข้าวได้ ลายชุดยูกาตะ สวยงามมาก เอามาถ่ายรูปทำ content ในสวนญี่ปุ่นได้ดูเพิ่มเติม
แช่ออนเซ็นใจกลางกรุงเทพ
เราเป็นแฟนพันธุ์ฺแท้ยูโนะโมริ ออนเซ็น แอนด์ สปา ส่วนใหญ่ไปประจำที่สาขาสาทร มาคราวนี้กะจะไปทานอาหารต่อแถวสุขุมวิทพอดี เลยมาลองสาขาสุขุมวิทซอย 26 แทน แถมลองพาแฟนที่ไม่เคยใช้บริการออนเซ็นมาก่อนมาลองดูด้วย เริ่มจากจอดรถด้านหน้า มีที่จอดรถว่างหลายคัน เราไปถึงต้องเปิดกล่องตู้รองเท้าออก แล้วเปลี่ยนรองเท้าเราเป้นรองเท้าคีบแบบญี่ปุ่น ใส่รองเท้าเราเข้าไปแล้วหมุนกุญแจล็อค เอากุญแจไปยื่นที่เคาน์เตอร์ชำระ...อ่านต่อ
Yunomori Onsen & Spa ออนเซนญี่ปุ่น ในบรรยากาศผ่อนคลายสุดๆ
Yunomori Onsen & Spa ♨️ ออนเซนกลางกรุง ในบรรยากาศแบบบ้านเก่าสไตล์ญี่ปุ่น ข้างในอาคารมีสวนญี่ปุ่น สามารถที่จะนวด รวมกับโปรออนเซนได้ด้วย โดยตัวออนเซนสามารถแช่ได้ทั้งวัน มีห้องให้นอนพักได้หลังจากแช่ออนเซนเสร็จ จะรู้สึกถึงการได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ เงียบสงบ ประทับใจ ราคาดี และ ยังมีร้านในตัวด้วยไม่ต้องไปที่อื่นเลยดูเพิ่มเติม
ออนเซนสวยงาม หรูหรา แยกชายหญิง
เป็นหนึ่งในออนเซ็นในประเทศไทยที่ได้ขึ้นชื่อว่าเหมือนที่ญี่ปุ่นแล้วก็ความหรูหราแยกชายหญิงกันอย่างชัดเจนคนละชั้นกันเลยแต่ว่าจะมี. ล็อบบี้ที่สามารถมานั่งเจอกันได้มีร้านอาหารคาเฟ่เล็กๆน้อยๆ แต่ว่าสามารถทานน้ำชาน้ำเปล่ามีให้บริการไว้อยู่แล้ว ถือว่าเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่เพราะว่าจะเป็นวัฒนธรรมทางญี่ปุ่นที่มาแช่ออนเซ็นในบ่อน้ำร้อนโดยที่เปลือยกายกันทั้งหมดเลยถ้าคนไทยเราอาจจะไม่ค่อยชิน ที่นี่ก็คือแบบญ...อ่านต่อ
พักกาย สบายใจในบรรยากาศญี่ปุ่น ด้วยการแช่ออนเซ็นและนวดไทย
หากคุณกำลังเหนื่อยล้า ทั้งทางกายและจิตใจ อยากให้นึกถึงสถานที่แห่งหนึ่งที่สามารถปลดเปลื้องทุกสิ่งได้ที่นี่ Yunomori onsen & spa สามารถจองผ่านไลน์ หรือ โทรเข้ามานัดหมายที่สาขาโดยตรง • โซนด้านนอก เมื่อเข้ามาถึงจะพบกับ reception เพื่อแลกเปลี่ยน รองเท้าและ wristband จากนั้น เข้าสู่บริเวณด้านใน เพื่อรับชุด yukata mix and match สีตามความชอบ *สำหรับคุณผู้หญิง ที่นี่จะมีเกาะอกและกางเกงในให้บริการ • โ...อ่านต่อ