- รีวิว กินผักๆ เวียดนาม

รีวิว กินผักๆ เวียดนาม
อาหารเวียดนามบุฟเฟ่ห์ กินไม่อั้น 159 บาท net เลือกได้ 8 อย่าง @ถนนนนทรี ด้านหลังโลตัสพระราม 3
ก่อนอื่นผมต้องให้เครดิตคุณ PSXU ก่อนที่ได้รีวิวร้านนี้ก่อนหน้า ทำให้ผมรู้จักร้านบุฟเฟ่ห์เวียดนามแห่งนี้ ดังนั้นเมื่อผมมาแถวๆนี้ก็เลยขอมาตามรอยคุณ PSXU ซะหน่อยครับ ร้านที่ผมจะมารีวิวครั้งนี้ชื่อว่า “กินผักๆ เวียดนาม” ฟังจากชื่อร้านแล้วเรารู้ทันทีว่าเค้าขายอาหารประเภทไหน แต่ที่พิเศษและเป็นจุดขายของร้านคือโปรโมชั่น “บุฟเฟ่ห์เวียดนาม 159 บาท net” แต่เค้าไม่ได้บังคับว่าต้องสั่งบุฟเฟ่ห์อย่างเดียว สามารถสั่งแยกเป็นจานๆหรือ A La Carte ก็ได้ครับ สำหรับรีวิวนี้ผมจะเน้นเฉพาะที่เป็น Buffet เท่านั้นครับ [รายละเอียด Buffet:] • ราคา 159 บาท net แต่ไม่รวมเครื่องดื่ม (น้ำเปล่าขวดละ 15 บาท) • รายการอาหารที่สามารถเลือกสั่งได้มีทั้งหมด 8 อย่างคือ 1.แหนมเนือง (1 ท่านสั่งได้ 1 ชุดและหมู 1 ไม้เท่านั้น) 2.บั้นหอย (หมูสามชั้นลวก + หมี่ขาวพัน) 3.ปอเปี๊ยสดหมู 4.ปอเปี๊ยทอด 5.ยำหมูยอ 6.ยำไก่ 7.เฝอ 8.ข้าวหน้าไก่ • เค้าระบุว่า “ทานไม่หมดปรับ 10 เท่า” • เปิดให้สั่งได้ทั้งวันที่ร้าน (เท่าที่ผมสังเกตคิดว่าลูกค้าน่าจะเป็นคนทำงานละแวกแถวนี้หรือขาประจำมากกว่า ไม่น่าจะเป็นขาจรในสัดส่วนที่มากกว่า ดังนั้นลูกค้าจะเยอะในช่วงพักเที่ยงหรือช่วงเย็นนะครับ) [ที่ตั้งร้าน:] เป็นอาคารพาณิชย์ 1 คูหา เปิดชั้นล่างเป็นห้องแอร์ให้บริการขายอาหารเวียดนาม ริมถนนนนทรี (เป็นถนนเส้นที่อยู่ด้านหลังโลตัสพระราม 3 ถนนนราธิวาส ถ้าเข้ามาจากถนนรัชดาภิเษกฝั่งตรงข้ามเซ็นทรัลพระราม 3 ก่อนเข้าห้างโลตัส จะมีซอยเล็กๆเลี้ยวขวาทะลุไปถนนนนทรีเส้นนี้ได้ครับ) แถวปากซอยนนทรี 1 ติดกับร้านอาหารระเบียงนนทรี อีกฝั่งติดกันกับร้านเสริมสวย ทางร้านไม่มีที่จอดรถเฉพาะของร้านครับ ดังนั้นต้องหาที่จอดเอาแถวริมฟุตบาทถนนเส้นนี้ ซึ่งค่อนข้างหายากในเกือบช่วงทุกเวลา เพราะแถวๆนี้จะอยู่ใกล้ๆกับตลาดสดด้วย ตอนผมไปทานอาศัยเอารถจอดที่โลตัสพระราม 3 (ฟรี 3 ชม.) แล้วเดินทะลุซอยด้านหน้าโลตัสไปหรือจะนั่งมอเตอร์ไซด์วินไปก็ได้ครับ จริงๆอยู่ในระยะที่สามารถเดินได้ครับ [เกี่ยวกับอาหารในเมนูบุฟเฟ่ห์:] ตอนที่ผมไปเป็นช่วงบ่ายๆ ทางร้านไม่มี 2 เมนู คือ ข้าวหน้าไก่ ยำไก่ หมดเลยอดครับ กะว่าจะสั่งอย่างละที่มาลองดูทั้งหมด ก่อนมาเสิร์ฟอาหารทางร้านจะมีถาดน้ำจิ้ม 3 อย่าง (สำหรับแหนมเนือง, ปอเปี๊ยะสด, ปอเปี๊ยะทอด) มาให้พร้อมผักเคียง (เป็นธรรมเนียมปกติสำหรับอาหารเวียดนาม) มาลองดูแต่ละอย่างกันว่ารสชาติเป็นยังไงครับ • แหนมเนือง (1 ชุด หมู 1 ไม้) เป็นสัญลักษณ์ของอาหารเวียดนามที่ควรต้องสั่งมาลองก่อน เสิร์ฟใส่มาในถาดหลุมพร้อมถ้วยน้ำเย็นสำหรับแช่แป้งห่อแหนมเนืองให้นุ่มและเหนียว เครื่องเคียงก็มีครบเลยตั้งแต่ กระเทียม, มะม่วงดิบ, แตงกวา, พริกซอย, กล้วยดิบหั่น และแป้งห่อกับหมู 1 ไม้ โดยรวมผมว่าพวกผักเครื่องเคียงต่างๆสดพอใช้ได้ สำหรับหมูก็หอมอร่อยดี น้ำจิ้มแหนมเนืองเค้าจะใส่ผสมกันกับซอสเผ็ดและถั่วลิสงป่นมาให้เลย รสชาติจะออกเผ็ดหน่อยๆแต่ไม่หวานเลี่ยนมาก ผมขอสรุปโดยรวมว่าเมนูหลักตัวแรกผ่านครับ • บั้นหอย มันคือ หมูสามชั้นลวกติดหนังแล่เป็นแผ่นๆ เสิร์ฟคู่กับหมี่ขาวพันเป็นก้อนๆพอดีคำ (แต่ดูหน้าตาอาหารจริงกับในเมนูค่อนข้างต่างกันมาก ในรูปจะตกแต่งด้วยผักสีสันต่างๆน่าทานกว่า) กินคู่กับน้ำจิ้มก็พอได้อยู่ หมูสามชั้นถือว่าหมักมาพอได้ ไม่มีกลิ่น สำหรับคนที่ไม่กินหรือไม่ชอบหนังหมู เมนูนี้อาจไม่ชอบ ผมสรุปว่าเมนูนี้เฉยๆไม่มีอะไรพิเศษ ขึ้นอยู่กับความชอบส่วนตัว • ปอเปี๊ยะทอด เสิร์ฟ 1 ที่มาทั้งหมด 5 แท่ง ตัดแบ่งเป็น 3 คำ หน้าตาดูไม่ค่อยน่าทาน สีออกเข้มๆไปหน่อยเหมือนจะทอดนานไปจนแข็ง แต่ลองกัดดูก็ร้อนๆเลย เค้าทอดมาสดๆให้เลย ไส้หมูข้างในก็เยอะดีครับแต่รสชาติมันไม่โดนสำหรับผม สรุปเมนูนี้ผมขอให้ไม่ผ่านครับ แต่เกือบได้แล้ว จุดดีคือทางร้านทอดมาให้ใหม่ๆ ไม่ใช่เอาที่ทอดไว้แล้วตากลมมาเสิร์ฟ • เฝอ มาเสิร์ฟในถ้วยข้าวต้ม เส้นเหนียวกำลังดี ปริมาณไม่เยอะ ใส่หมูยอหั่นเป็นเส้นฝอยๆ กับหอมแดงเจียวเพิ่มความหอม ส่วนน้ำซุปออกหวานๆหน่อย ซดแล้วคล่องคอ สำหรับคนชอบรสจัดเมนูนี้คิดว่าอาจไม่ชอบ สรุปเมนูนี้ผมว่าโอเค ผ่าน • ปอเปี๊ยะสด พอผมสั่งไป มาเสิร์ฟเร็วมาก ผมคิดไว้ว่าต้องทำหรือม้วนไว้ก่อนแล้วแน่เลย พอมาถึงโต๊ะก็เป็นอย่างนั้นจริงๆ หน้าตาแป้งที่ห่อมันดูเซ็งๆแห้งๆ ไม่สด เหมือนทำไว้แล้ว ข้างในไส้ส่วนใหญ่แทบเป็นผักล้วนๆหมูยอผมว่าน้อย ไม่ค่อยมี ผมคิดว่าเมนูนี้ไม่ผ่านอย่างแรงสำหรับผม • ยำหมูยอ เมนูสุดท้ายที่ลองสั่งมา ปรากฏว่าช่วยกอบกู้หน้าขึ้นมาได้ดี หมูยอที่ใช้ยำอร่อยดีครับ ส่วนการยำเค้าก็ทำมารสจัดดีมากได้ใจ สรุปว่าเมนูนี้ผมชอบสุดเลย พอๆกับแหนมเนือง สรุปตามที่ผมรีวิวไปทั้งหมด ขอให้ 3 ดาวครับ จุดดีคือ โปรโมชั่น buffet ทำให้คุ้มมาก ถ้าสั่งอาหารในร้าน (อย่างละ 79 บาท) สองอย่างก็คุ้มแล้วครับ จุดด้อยคือ ความหลากหลายหรือ variety ของเมนูมีให้เลือกน้อยมาก และอาหารโดยรวมถือว่าไม่สดมากเท่าไหร่ บางอย่างดี บางอย่างไม่ดีเลย ดังนั้นร้านนี้สำหรับคนที่ชอบทานผักเพื่อสุขภาพหรือชอบอาหารเวียดนามก็ถือว่าเหมาะครับ แต่ไม่ถึงกับ the must ต้องมาลองให้ได้ ถ้าผ่านหรืออยู่แถวนี้ก็มาลองดูได้ไม่เสียหายครับ
อาหารเวียดนามบุฟเฟ่ต์ ในซอนนนทรี
วันนี้มาลองร้านอาหารเวียดนามแบบบุฟเฟ่ต์บนถนนนนทรีครับ ที่จริงแล้วไม่ได้รู้จักร้านนี้เลยและก็ไม่ได้กะจะมาทานที่ร้านนี้ด้วยครับ แต่เป็นเพราะช่วงเที่ยงอยู่แถวๆนี้และกะจะทานร้านอะไรก็ได้ แต่อุปสรรคสำคัญคือที่จอดรถครับ ในซอยนี้หาที่จอดยากมากครับ แต่ด้วยความโชคดีผมได้ที่จอดใกล้ร้านนี้พอดี (หลังจากวนอยู่หลายรอบ) ผมและเพื่อนจึงเลือกทานร้านนี้เลยละกัน ^^ ร้าน กินผักๆ เวียดนาม อยู่ในซอยนนทรี ใกล้ปากซอ...อ่านต่อ
กินผักๆ เวียดนาม ชื่อร้านน่ารักๆ
วันนี้พามาลอฃร้านอาหารเวียดนามอร่อยๆ ร้านนี้อยู่ใกล้ร้านระเบียงนนทรี เมนูก็มีอาหารเวียดนาม มีติ่มซำด้วย เมนูเด็ดของร้านนี้คือ แหนมเนือง น้ำจิ้มสามผสมกันอร่อยดี ส่วนก๋วยเตี๋ยวเฝอกระดูกอ่อน หมูยอ อร่อย กระดูกหมูก็อ่อนมากๆ แนะนำเลยครับ ต้องมาลอง เหมาะสำหรับคนรักสุขภาพเช่นคุณๆดูเพิ่มเติม
ร้านอาหารเวียดนามราคาเก๋ๆ
ร้านนี้อยู่เยื้องๆคอนโดเดอะทรัสต์ ซ.นนทรี ตรงข้ามเซ็นทรัลพระราม 3 มีทั้งเมนูบุฟเฟ่ต์ที่มีให้เลือก 10 กว่าอย่าง และได้แหนมเนืองจำกัดคนละไม้ หรือจะสั่งแบบเป็นอาลาคาตก็มี ร้านธรรมดา แต่รสชาติอาหารใช้ได้นะดูเพิ่มเติม
กินผักๆๆๆ มีบุฟเฟ่ด้วย
ตอนนี้ทางร้านมีโปรโมชั่นมา4 จ่าย 3 เหลือหัวละ 150 กว่าๆบาท กินจนพุงแตก ถ้าเลือกทานบุฟเฟ่ จะมีให้เลือก 8-9 เมนูเนี่ยแหละ แหนมเนืองจะได้คนละชุดเท่านั้น คือไม้นึงไป4คนก็ได้4ไม้ ผักขอได้เรื่อยๆ คะ ส่วนเมนูอื่นก็สั่งได้ตลอด เมนูที่ไม่ชอบ ปอเปี๊ยสดเพราะผักขมไปหน่อย ส่วนอย่างอื่นอร่อยดีคะดูเพิ่มเติม
ร้านชื่อกินผักๆ แต่ผักไม่สะอาดเลย
ต่อเนื่องจากเมนูมังสวิรัติวันก่อน ก็มาถัวๆเมนู สุขภาพต่อด้วยอาหารเวียดนาม ร้านนี้จอดริมถนน บรรยากาศในร้านเฉยๆ วันนี้ มากินแบบไม่บุฟเฟต์เพราะบุฟเฟ่ต์สั่งได้ไม่กี่ อย่าง สั่งไปสามเมนู ยำหมูยอ ออกเปรี้ยวนำ รสอื่นไม่ค่อยเด่นเท่าไหร่ แต่ให้หมูยอค่อนข้างเยอะ เกาเหลาเวียดนาม แปลกตรงที่ใส่ถั่วงอก รสชาติ น้ำซุปก็พอได้อยู่ เครื่องค่อนข้างเยอะ ข้าวผัดญวน ผัดมาได้แห้งๆเกือบจะโอเคละแฉะ เกินไปนิดนึง รสชา...อ่านต่อ