รีวิว บะหมี่เนื้อแพะ

guneweenz 🦋
4 ก.พ. 2025
ไม่แน่ใจเนื้ออะไรกันแน่ 😅 แต่อร่อย (ภาษาจีน / อิ้งแกะ แต่ไทย แพะ)
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: BBQ Lamb, Lamb Chinese Burger

📍 ร้านอยู่ใกล้กับวงเวียนโอเดียน ฝั่งเดินขึ้นไปเยาวราชค่ะ ตึกแถวตรงข้ามวงเวียนโอเดียนเลย หรือตามแมพ พอดีเดินไปเจอ อยากลอง 💢 ประเด็นคือภาษาจีน 羊 (yáng) แปลว่าแกะ และภาษาอังกฤษ Lamb ก็เนื้อแกะ แต่ป้ายภาษาไทยเขียนแพะซะงั้น ถามพนักงานคาดว่าพม่า ตอนแรกคุยอิ้ง พนักงานก็งง พอเพื่อนพูดไทย พนักงานก็งงอยู่ดี 555555 แต่โลโก้ร้านเป็นแกะนะคะ แต่บางเมนูเป็นแพะ ใครอ่านรีวิวนี้แล้วอยากอธิบายว่ามันเนื้ออะไรบอกกันได้นะคะ 5555 แต่เราว่าแกะนั่นแหละ 🏮 ร้านขนาดเล็กๆ ค่ะ 1 คูหา มีโต๊ะเก้าอี้ประมาณ 4 โต๊ะ ลูกค้าเหมือนคนจีนซะส่วนใหญ่ค่ะ ตอนเราไปทานไม่มีคนไทยเลย ที่ร้านมีเมนูประมาณ 15-20 เมนูได้ค่ะ ราคาเริ่มต้น 30฿ เป็น BBQ ส่วนเราสั่ง take away มา 1 เมนู รออาหารประมาณ 15 นาทีได้ค่ะ 🫓 Lamb Chinese Burger 120฿ เบอร์เกอร์ 1 ชิ้นจะใช้เนื้อแกะย่าง 3 ไม้ค่ะ ย่างให้ใหม่ๆ ปรุงรสหม่าล่าและเครื่องเทศสไตล์จีน ย่างประมาณ 10 นาทีได้ค่ะ จากนั้นจะนะไปใส่ในแป้งขนมปัง texture คล้ายๆ โรตีค่ะ และใส่ผักเป็นหัวหอมใหญ่สับ ตัวแป้งที่คล้ายๆ โรตีจะรสชาติหวานจางๆ ทานเปล่าๆ ได้เลย หอมๆ มีงาขาวงาดำที่ตัวแป้ง สำหรับเนื้อแกะนุ่มมากๆ หอม ไม่มีกลิ่น รสชาติเค็มๆ เผ็ดๆ อร่อย ทานด้วยกันเข้ากันมาก 1 ชิ้นอิ่มเลยนะคะ ชอบค่ะ *** ลองให้เพื่อนๆชิม ทุกคนบอกอร่อยค่ะ ถ้าไปอีกจะลองเมนูอื่นๆ ดูค่ะ น่าสนใจมาก แอบอยากไปคุยเรื่องป้ายกับทางร้านด้วย55555555 *** ❌ ไม่อนุญาตให้นำรูปภาพไปใช้ ยกเว้นวงในหรือเจ้าของร้าน ❌

BBQ Lamb
อาหาร หรือ เครื่องดื่ม
ทิพากร บุญอ่ำ
เมื่อ เดือนที่แล้ว
อร่อย ราคายุติธรรม
เมนูเด็ด: บาบีคิวหมาล่า

กินบาบีคิวเนื้อแกะจากซินเจียงในร้าน ‘บะหมี่เนื้อแพะ‘ ที่เยาวราช คิดอยู่นานว่าจะเริ่มต้นเขียนถึงร้านนี้ยังไง เพราะเคยมีบางคนรู้สึก งง งง กับตกลงมันเป็นเนื้อแพะ เนื้อแกะ ในขณะที่ตรงเมนูภาษาไทยใช้แพะ แต่ภาษาอังกฤษใช้ Lamb meat ซึ่งหมายถึงเนื้อแกะ ถ้าเนื้อแพะต้อง Goat meat (ดูเมนูถ่ายภาพมาให้ดู) พอนั่งลงได้เลยถามพนักงานหนุ่มคนหนึ่งซึ่งพูดภาษาไทยสำเนียงจีน เขาอธิบายประมาณว่า ตอนต้นเจ้าของร้านที...อ่านต่อ

อาม่งหม่าล่า เยาวราช
อาม่งหม่าล่าเยาวราช (Yaowarat)
หม่าล่าหม้อไฟสูตรเสฉวน เผ็ดชาลิ้น น้ำซุปรสเข้มข้น วัตถุดิบหลากหลาย
4.4