- รีวิว อู่ข้าว U-Khao Restaurant&Cafe

อู่ข้าว ร้านอาหารไทยแท้ในจังหวัดอยุธยา ที่ได้รับการแนะนำจาก Michelin Guide รสชาติอาหารดีมาก วัตถุดิบสดใหม่ พนักงานก็บริการดีและเป็นกันเอง เมนูที่ประทับใจคือไข่พะโล้ รสชาติแบบโบราณที่หาทานได้ยาก อร่อยมาก ส่วนปลาเนื้ออ่อนทอดก็ทำได้ดีมาก กรอบนอกนุ่มใน กระเทียมกรอบ น้ำจิ้มก็อร่อยลงตัว ถ้ามีโอกาสจะกลับไปลองเมนูอื่นๆ อีกแน่นอนครับ

อาหารอร่อย ไม่แพงมาก ร้านได้มิชลินมา 3 ปีซ้อนเลยค่ะ
ร้านสวย อาหารอร่อย ราคาไม่แพง เป็นอาหารไทยกึ่งโบราณ ตัวน้ำพริกขี้กากุ้งสดอร่อยมากค่ะ แต่ได้น้ำพริกมาน้อยไปนิดนึง กินน้ำพริกหมดแล้วยังเหลือผักอยู่เลย ตัวแกงเขียวหวานหมูพริกสด รสชาติสีกลมกล่อม ออกเผ็ดนิดๆ ตัวหมูเป็นคล้ายๆหมูนุ่มค่ะ กุ้งคั่วอบเกลือ กุ้งสดมาก เนื้อไม่ติดเปลือก ตัวคั่วอบเกลือเค็มๆมันๆ พนักงานให้บริการดี เหมาะแก่การพาแขกมากินมากๆค่ะดูเพิ่มเติม
อาหารไทยรสชาติดี
อู่ข้าว - U-Khao Restaurant & Cafe อำเภอบางปะอิน อยุธยา ได้มิชลินไกด์ 3ปีซ้อน ร้านอาหารไทยรสชาติอร่อยปรุงจากสูตรของคุณแม่ รสชาติกลมกล่อม มีเมนูอาหารที่หาทานได้ยาก ร้านไม่ใหญ่ตกแต่งเรียบง่าย เวลาเปิด-ปิด: 10.30-20.30 น. มีที่จอดรถ #WongnaiSongkran2025ดูเพิ่มเติม
ร้านอาหารไทยรสชาติอร่อย มิสชลินแนะนำ พนักงานบริการดี พูดจาน่ารัก มีเมนูอาหารหลากหลาบ อร่อยทุกอย่าง จอดรถริมถนน
พรรคพวกที่แนะนำร้านนี้ ซื้อไข่พะโล้โบราณ ไปให้ลองทาน วันนี้มีโอกาสมาแถวอยุธยา ได้โทรศัพท์มาสอบถามที่ร้าน แจ้งว่าร้านปืด สามารถมาได้ ไม่มีให้จอง เมื่อถึงร้านประมาณหกโมงเย็น จอดรถริมทางหน้าร้าน ร้านได้มิสชลินแนะนำมาสามปี เลือกนั่งในส่วนห้องแอร์ สั่งอาหาร มาลองทานหลายอย่าง อาหารอร่อย แน่ออกรสเค็มทานเปล่าไม่ได้ ควรทานกับข้าวเปล่า ราคาไม่แพงอย่างที่คิด พนักงานอัธนาศัยดี มารยาทเรียบร้อย อาหารทานไม่ห...อ่านต่อ
👍 ร้านอาหารไทยพื้นบ้านรสดี ราคาคุ้มค่า
🇹🇭 U-Khao - อู่ข้าว 😋 Bib Gourmand - บิบ กูร์มองด์ 🍴 Thai - อาหารไทย 🎗️ อู่ข้าวมีเจ้าของร้านเป็นผู้ที่คุ้นเคยกับอาหารไทยเป็นอย่างดี เธอเกิดและเติบโตในจังหวัดพระนครศรีอยุธยาโดยมีครอบครัวเปิดร้านอาหารป่าชื่อว่าครัวเด่นอยู่ฝั่งตรงข้ามกัน วันหนึ่งเธอมีความตั้งใจจะเปิดร้านเป็นของตัวเองนำเสนอเมนูพื้นบ้านรสมือแม่ในราคาที่สมเหตุสมผลจึงเริ่มต้นโปรเจคห้องอาหารอู่ข้าวเป็นครั้งแรกในวันที่ 14 กุมภาพ...อ่านต่อ
อู่ข้าว ร้านโปรดที่หนึ่งในใจในอยุธยา
ถ้าถามว่ามาอยุธยา แล้วให้แนะนำร้านอาหาร เราจะขอยกให้อู่ข้าวเป็นร้านที่เราชอบที่สุด เป็นร้านโปรดที่ถ้าเพื่อนหรือใครแวะมาหาก็จะพามากิน เคยกินมาหลายปีแล้วตั้งแต่ร้านเปิดใหม่ จนตอนนี้ก็ยังกินอยู่ รสชาติเข้มข้น ถึงใจ อร่อยแบบอร่อยจริงๆ มา 2 คน สั่ง 2 อย่างกินแบบอิ่ม แบบหมดไม่เหลือ 5555 ที่นี่อร่อยแทบทุกอย่าง แต่เมนูโปรดคือมะเขือยาวผัดหมูสับปลาเค็ม ใครที่ไม่ชอบกินมะเขือยาว กลัวจะผัดแล้วไม่นิ่ม ค...อ่านต่อ