4.2
9 Ratings (5 Reviews)
Rice Dish฿
Closedopens at 17:00

Reviews of Jae Ple Pad Thai

17 Nov 2012
views 407
ผัดไทยที่อร่อยที่สุดในแถบนี้ เคาะแล้วผัด เป็นกิจกรรมเข้าจังหวะความอร่อย

ร้านผัดไทย ตั้งอยู่เยื้องๆ ร้านข้าวมันไก่ ฝั่งติดถนน ร้านนี้ก็ขายมานาน กินตั้งแต่ห่อละ 20 บาท จนเดี๋ยวนี้ขายห่อละ 35 แล้ว ทีเด็ดของแม่ค้าเจ้านี้คือขณะผัดไปจะชอบเคาะกระทะ หม้อชามกะละมังไห ทีแรกคิดว่าเคาะเพื่อสบัดไม่ให้เครื่องกับเส้นติดกระทะ แต่พอเริ่มเคาะถี่ขึ้น เลยเข้าใจว่ามันคงเป็นสไตล์ไปแล้ว และอีกอย่างคือเครื่องเคราในการผัดไทยจะเยอะ นอกจากน้ำมะขามแล้ว ผมยังเห็นชามที่ใส่น้ำขาวๆ ไม่แน่ใจว่าเป็นหางกะทิรึเปล่า นี่อาจจะเป็นเคล็ดลับความอร่อยก็ได้ แต่ก่อนหน้านี้ ร้านนี้จะใช้ใบตองห่อผัดไทย ไม่รู้ว่ามันหายากหรือแพง เดี๋ยวนี้เลยมีแต่กระดาษห่อเท่านั้น ถ้าเปรียบเทียบกับผัดไทยประตูผี ที่นี่แม้จะไม่ได้ใส่กุ้งตัวโต แต่กุ้งฝอยกรอบที่เขาโรย บวกกับปริมาณและรสชาติ นับว่าพอสู้ได้

view more 4 comments
Reviews by Customers
Sort
Hot
1 Jan 2015
views 536
ใครว่าแม่ค้าหน้าบึ้ง โถ่ววว ไม่จิง

ร้านนี้นี่ขึ้นชื่อความหน้าบึ้งของแม่ค้า ... แหม่ แม่ค้าไม่ใช่คนบ้าที่ผัดไปยิ้มไป 555 ... ร้านนี้ขึ้นชื่อความอร่อยเลย การเคาะกะทะโป้กๆในระหว่างผัดนี่ ดูละเพลินดีเหมือนกัน .. วันนี้สั่งผัดไทวุ้นเส้น โอ้ะ แห้งจุง รู้งี้สั่งเส้นเลฺกเหมือนเดิมดีฝ่า>.< 35 บาทเองค่าSee more

8 Mar 2019
views 489
ผัดไทที่อร่อยที่สุดสำหรับผม
Price per Person: Under 100 bahtFavourites: ผัดไทยเส้นเล็ก, ขนมหัวผักกาด

สุดๆในย่าน ผัดไทร้านนี้ผัดได้อร่อยมากๆ แห้งๆ ไม่แชะเลย ปรุงรสชาติดี และ หอมมากมาก ป้าเขาใส่หัวหอมแดงลงไปด้วยเล็กน้อย คนไปยืนรอป้าเขาผัดเยอะมาก แต่ป้าแกผัดเก่งทั้งผัดไทและขนมผักกาดอร่อย ร้านนี้ผมชอบมากถูกปากผมสุดๆ ผมให้เป็นร้านผัดไทที่สุดในใจผมไปเลยSee more

5 Feb 2018
views 213
Delivery / Pick & Go
ผัดไทย แบบดั้งเดิม รสชาติอร่อย ปริมาณเยอะ ราคาถูก
Price per Person: Under 100 bahtFavourites: ผัดไทยเส้นเล็ก, ผัดไทยวุ้นเส้น, ขนมหัวผักกาด

ร้านนี้เปิดมานานกว่า 30 ปี มีเทคนิคการผัด ที่แปลกพิเศษ ซึ่งต้องไปดูเอง มีวัตถุดิบที่เป็นเคล็ดลับ ทั่วกับกุ้งใหม่ เป็นผัดไทย แบบดังเดิม คือ ไม่มีผัดไทยกุ้งสดที่แหวกแนวมาในช่วงหลังๆ คือเดิมๆ ในลักษณะเหมือนเวลาเรากินผัดกระเพราแล้วไม่ต้องเซ็งกับถั่วฝักยาว ว่าโผล่มาได้ไง อารมณ์นั้น มาเขียนรีวิวเพราะจะได้สั่งไลน์แมนกันได้ เพราะตลาดแถวของอร่อยเพียบแต่ไม่มีคนยอมเขียนรีวิว ในวงใน แล้วจะสั่งไลน์แมนได้ไงSee more

ผัดไทยร้อนๆ จ้า
27 Apr 2019
views 264
มันไป เส้นเยอะดี แต่กุ้งแห้งเค็มไปค่ะ
This review has been filtered by our system.

Rak Raek Phob Cafe' -
รักแรกพบ คาเฟ่-