รีวิว Boy by Rikyu สยาม

27 ธ.ค. 2014
photo
Quality Review
เป็นร้านตัดผมที่แฮปปี้มากที่สุดเท่าที่เคยใช้บริการร้านตัดผมมา

วันนี้ แอบแว่บมาตัดผมกับเขาบ้างครับ ไง้ผมยาวรุงรังตั้งนาน อยสกเปลี่ยนลุคสักหน่อย ก็เลยปรึกษาเพื่อนครับว่าจะไปตัดที่ไหนดี คุณเพื่อนตัวดีก็เลยแนะนำให้มาที่ "Boy Rikyu" เลยครับ ที่นี้เขามีทั้งช่างๆทยแล้วก็ช่างญี่ปุ่นเลยครับ บริการก็มีหลากหลายครับ เวลามาตัดผมแล้วเพื่อนๆอยากขอคำปรึกษา คิดทรงไม่ออก ทางร้านเขาก็จะสเก็ตช์ภาพให้ด้วยนะ ส่วนตัวเลยรู่สึกชอบนะครับ แม้ว่าทรงที่ตัดออกมาจะไม่ได้แปลกใหม่อะไร แต่ช่างตัดผม(ชื่อพี่ ซิลเวียครับ) เขาใส่ใจและดูแลดีมาก เก็บรายละเอียดให้ อย่างรูปด้านล่างนี้ คือ ต้าบอกไปเลยครับว่า "เออ พี่ๆ ผมคิดทรงไม่ออก ช่วยออกแบบให้หน่อยนะครับ" ถ้าเป็นร้านที่เคยตัด ก็บแบตตาเลี่ยนไถเลย แต่กับพี่เจาไม่ครับ ถามใหญ่เลย ชอบแต่งผมไหม ชอบสระผมไหม สระบ่อยแค่ไหน หวีแสกข้างไหน ยังไงบลาๆๆ ก็แอบงงนะว่าพี่เขาถามทำไมเยอะแยะ พี่เขาเลยบอกว่าจะได้รู้ไลฟ์สไตล์ของลูกค้า เลยยิ่งรู้สึกว่า เออ พี่เขาใส่ใจดีอะ ไม่ใช่ตัดๆไปให้จบแถมตอนตัดเสร็จก็บอกวิธีการเซ็ตผมง่ายๆด้วย และอีกเรื่องที่ชอบมากกกก ก็คือ ตอนสระผมครับ ฟินมากกกกกก ยาสระผมก็เป็นสูตรของทางร้านนะครับ เป็นสูตรพิเศษที่ทางร้านคิดค้นขึ้นมาโดยเฉพาะเลย ข้อเสียก็มีนิดเดียวครับตรงที่ราคานี้แหละครับ ที่ออกจะแพงไปนิดนึง อย่างช่างไทยตัดผมก็จะอยู่ที่ 800 บาทครับ ส่วนช่างญี่ปุ่น 1000 บาท แต่ส่วนตัวหลงรักร้านนี้ไปแล้วครับ ไว้ผมยาวรอบหน้าจะไปอีกครับ คราวหน้าจัดทรงเฟี้ยวๆดีกว่า อิอิ

ราคา: THB 800
อื่นๆ
สภาพตอนตัดเสร็จครับ

6 Likes0 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
7 มิ.ย. 2016
photo
Good vibe, Good service :)

เป็นร้านที่มีคนแนะนำมา เมื่อก่อนตัดผมไปงั้นๆ พอมาร้านนี้ รู้สึกว่าไม่ธรรมดา ตัดงานละเอียด อยากให้ผมมีวอลลุมก็มา ผมดูหนาจนคนทัก(เราผมเส้นเล็ก) บรรยากาศสไตล์Minimalist มีความญี่ปุ่น ดูโล่งตาถึงร้านจะค่อนข้างเล็กแต่ก็สบายๆ ควรโทรจองล่วงหน้า อยู่ชั้น2โรงหนังลิโด้ เราไปตัดผมมา3ครั้งแล้ว เวลาสระผมทางร้านจะมีวิธีสระที่ค่อนข้างนุ่มนวล(ไม่เกาหนังศรีษะแบบร้านทั่วๆไป) ถ้าตัดผมควรเตรียมไปอย่างน้อย700-100...

อ่านต่อ »
0 Like0 Comment
Share
19 มิ.ย. 2015
photo
บริการดีมากๆ ประทับใจ

ร้านอยู่ที่ Scalar ชั้น 2 แนะนำให้โทรจองคิวก่อน บริการดีเป็นกันเอง ร้านนี้เป็นสาขามาจากโตเกียว Stylist บอกว่าต้องสอบก่อนที่จะได้เป็น Stylist ด้วย *หากคิดทรงไม่ออก ก็บอกStylist ได้ เค้าก็จะถามถึง Liftestyleเราประมาณๆทรงให้ดู *มีช่างตัดผมญี่ปุ่นมาสาขาScalar ทุกวันพฤหัสบดี แต่จะแพงกว่า *สำหรับนักเรียน/นักศึกษา ลด 15%

ดูเพิ่มเติม »
1 Like0 Comment
Share