รีวิว Calin La Boulangerie

1 check-in
Quality Review
มากกว่าความคาดหวัง คือ ประทับใจ
เมนูเด็ด:Strawberry Millefeuille, croissant

หลงเลี้ยวเข้ามาตึก Eight Thonglor เพราะจะทาน True Coffee ที่เห็นจากด้านหน้าตึกค่ะ แต่ตอนเดิน ดันผ่านรัาน CALIN Cafe ก่อน 2 จิต 2 ใจ เอาไงดี เปิดวงในเลย ร้านนี้มันมีกาแฟขายมั้ย อะไรยังไง ปรากฎว่าเป็น The Best of Wongnai 2015 หนิ จัดเลย ไว้ใจ ก่อนสั่งกาแฟจะมีผงมาให้เลือก และดม ก่อนเลยคะ แนะนำโดยพนง. ที่ดูมีข้อมูลมากๆๆ บางช๊อตเราแอบฟังไม่ทัน สั่งลาเต้เย็น กะกาแฟร้อนมาคะ Florio คือกาแฟร้อนคะ ราคาแก้วน้อย แต่ 130฿ ชิมไปหน่อย คือกาแฟเขาหอมมากคะ Cafes Richard Iced คือกาแฟเย็นของเราคะ ถ้าสั่งแบบเย็นจะมีแค่แบบนี้แบบเดียว เสริฟพร้อมเหยือกน้ำเชื่อม แต่เราไม่เติมคะ เพราะกาแฟเขาอร่อยอยู่แล้ว รสชาติไม่เข้ม หอมอ่อนๆ ทานง่าย และสุดท้ายของหวาน Strawberry Millefeuille 180฿ เห็นรูปน่าทาน มีสตอเบอร์รี่ด้วย เลยจิ้มๆมา วันนี้มาทานวันวาเลนไทน์ เขาเลยทำเป็นรูปหัวใจแบ๊วๆ รสชาติไม่ต้องพูดถึง สดชื่นมากๆ ครีมเย็นๆ หวานน้อย ตัดกับสตอเบอร์รี่ ทานกะตัวแป้งที่กรอบๆ ไม่แน่ใจชื่อเรียก แต่มันจะคล้ายๆครัวซองนิดๆ แต่ไม่มัน คือฟินมาก ชอบเลยคะ ก่อนกลับสั่ง Plain Croissant 65฿ กับ Almond Croissant 80฿ ติดมือไปด้วย ร้านนี้น่ามาอีกมากๆคะ. ชอบ อร่อย พนง. ก็สุดยอดคะ น่ารัก บริการดี. ข้อมูลแน่น

฿฿฿
คู่รัก
เพื่อนฝูง
ครอบครัวหรือเด็ก
อื่นๆ
Strawberry Millefeuille รูปหัวใจนะ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ

45 Likes2 Comments
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
ดูรีวิวที่พูดถึง
ฝรั่ง
พนักงาน
ขนมปัง
ครัวซอง
croque calin
ของหวาน
น่ารัก
egg benedict
บริการดี
croissant
24 ธ.ค. 2013
photo
2 check-ins
EDITOR'S CHOICE
ร้านอาหารฝรั่งที่จะฝากท้องไปอีกนานๆ

calin ด้วยคุณภาพของอาหาร วัตถุดิบ การเอาใจใส่ ในขั้นตอนการทำ บ่งบอกออกมาบน อาหารทุกจาน ว่าตั้งใจทำจริงๆ ตัวเองได้มีโอกาสมาทานร้านนี้ ครั้งแรกพร้อมกลุ่มเพื่อนสาว ในใจตอนแรกก็คิดว่า ก็แค่ร้านในห้าง ก็คงจะงั้นๆ ... แต่พอได้ชิม ก็เปลี่ยนความคิดทันที ตอนนี้มาทานซ้ำจนนับครั้งไม่ได้แล้ว เมนูร้านนี้ทานมาเยอะ รีวิวไม่ถูกกันเลยทีเดียว... ขอรีวิวแค่เมนูที่ถูกใจมากๆ - Salad nicoise โดยปรกติ สลัดนิควอ...

อ่านต่อ »
46 Likes3 Comments
Share
1 check-in
Quality Review
ร้านอาหารฝรั่งเศสยอดฮิตอีกร้าน
เมนูเด็ด:Deep-fried Potato Wedges

อีกร้านดังในทองหล่อ ร้านไม่ใหญ่มาก ลูกค้าค่อนข้างเยอะ บรรยากาศร้านดีนะถึงจะอยู่ในตึก เมนูอาหารเป็นเล่มๆ ดูแล้วจะงงไม่รู้จะสั่งอะไร ต้องขอเมนูภาพกับพนักงานครับ เค้าจะเอาภาพบน iPad มาให้ดู สั่งง่ายขึ้นเยอะ (ไม่รู้ว่าเดี๋ยวนี้มีเมนูแบบรูปภาพเป็นเล่มๆ รึเปล่านะ ผมไปทานเมื่อนานมาแล้ว) ที่นั่งมีทั้งด้านในร้านและด้านนอกร้านรับลมและแดด แต่วันที่ไปกินช่วงนั้นอากาศร้อนมาก ผมว่านั่งด้านนอกไม่ไหวแน่นอน แ...

อ่านต่อ »
45 Likes0 Comment
Share
Quality Review
อาหารผู้ดี รสชาติผู้ดี
เมนูเด็ด:croissant

วันนี้มาออกกำลังกายกับเพื่อนสาว เสร็จแล้วต่อด้วยอาหารมื้อจัดหนักซักหน่อย เมนูวันนี้ทานเบ๊าเบา มีสปาเก๊ตตี้เบค่อนที่รสจัดหน่อยจำชื่อไม่ได้ rocket salad ครัวซองมาทานรองท้อง รสชาติโดยรวมโอเคสปาเก็ตตี้เผ๋ดไปหน่อย เผ็ดพริกไทย แต่ถูกปากเพื่อนที่มาด้วย ชอบที่เปิดดูเมนูผ่าน ipad เก๋ๆ สรุปได้ว่า (คะแนนเต็ม 5 หัวใจ) รายละเอียดการตกแต่งอาหาร ♡♡ ความรวดเร็วของบริการ ♡♡♡ ความสะอาดภายในร้าน ...

อ่านต่อ »
Calin La Boulangerie
Calin La Boulangerie
Calin La Boulangerie
Calin La Boulangerie
Calin La Boulangerie

12 Likes0 Comment
Share
3 มิ.ย. 2016
photo
Quality Review
ครัวซองต์เลิศรสในร้านสวยเก๋สไตล์ฝรั่งเศส
เมนูเด็ด:ช็อคโกแลตเย็น, croque calin, croissant

คาเฟ่สไตล์ฝรั่งเศสในตึก Eight Thonglor ถ้าใครเดินผ่านเข้าไปบ่อยๆ สิ่งที่สังเกตได้ง่ายก็คือส่วนของห้องที่อบขนม ซึ่งเปิดเป็นกระจกให้มองเห็นได้ ชวนเข้าไปชิมขนมที่ทำเสร็จใหม่ๆ วันที่ไปเป็นตอนเช้า เลยเลือกทานเป็นเมนูอาหารเช้า ซึ่งทางร้านแนะนำว่าครัวซองต์ และ poached eggs ของเค้าอร่อย จริงๆ ไม่ค่อยชอบครัวซองต์ แต่ก็ลองสั่งครัวซองต์ธรรมมามา และ Croque Calin ครัวซองต์อบใหม่ มีความกรอบของแป้ง แล...

อ่านต่อ »
Calin La Boulangerie
Calin La Boulangerie
Calin La Boulangerie
Calin La Boulangerie

6 Likes0 Comment
Share
11 ก.พ. 2016
photo
Quality Review
อร่อยหรู แบบฝรั่งเศส
เมนูเด็ด:croissant

ร้านตั้งอยู่ในเอท ทองหล่อ ชั้น1สามารถจอดรถได้ฟรี3ชั่วโมง โดยสแกนบัตรที่ร้าน บรรยากาศในร้านดูสว่าง น่ารัก แอบหรูนิดๆ ส่วนพนักงานบริการดี เอาใจใส่ สุภาพดี อาหารฝรั่งเศสมีทั้งซุป สลัด พาสต้าที่นี่เป็นเส้นโฮทวีต แต่ที่ขึ้นชื่อคือครัวซองท์ สเต็กปลาโซลมาเป็นตัว อร่อยมาก ปลาคอดเฉยๆ เครื่องดื่มมีหลายอย่างมาก ราคาค่อนข้างแพง ร้านเปิดตั้งแต่8โมงเช้าถึงห้าทุ่ม

ดูเพิ่มเติม »
6 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

AKIYOSHI Prakanong
Ad ·
AKIYOSHIPrakanong
ชาบูน้ำดำเจ้าแรกของประเทศไทย ครับครันทั้งน้ำชาบู น้ำสุกกี้ และปิ้งย่าง
Gen Pu Kan Thonglor ทองหล่อ
Ad ·
Gen Pu Kan Thonglor1 Thonglor
ปิ้งย่างญี่ปุ่นน้ำจิ้มสูตร 60 ปี! ทีเด็ดลิ้นวัวหมักต้นหอมแสนนุ่มสุดฟิน
4.1
7 รีวิว฿฿฿