- รีวิว ก๋วยเตี๋ยวเรือโต๋เต๋ วัดไร่ขิง

รสดั้งเดิมอยู่นะ
สำหรับใครที่ยังจำได้ถึงสมัยเก่าๆนานๆ ที่วัดนี้ยังดูเล็กและมีแค่แพริมน้ำนิดเดียวคงจำได้ว่าปลาเยอะมากกก (ปัจจุบันก็ยังเยอะอยู่นะ) นอกจากปลายังมีแพริมน้ำขายก๋วยเตี๋ยวต้มยำหมูที่อร่อยมากๆ แบบว่าสม้ยนี้หายากแยู่สัก 2-3 ร้าน ปะจุบันมีร้านเดียวแล้วแถมเป็นร้านที่ (เอาน่า) อร่อยเหมือนกันแหละ ร้านนี้เป็นแพอาหารสุดท้ายในวัดไร่ขิงแล้วครับ หรือร้านนี้คงหายากกว่างเดียวที่รสชาติยังคงความเก่าอยู่ อาหารดั้งเดิมคือเตี๋ยวหมูต้มยำครับ จะมีหมูแผ่นกุ้งแผ่นและไข่ต้มแสนอร่อย เพียงแต่ว่าต้องนั่งเรือหลังไหว้พระครับ ใครไม่ไหว้ก็แล้วแต่ศรัทราครับ สรุปว่าอร่อยครับ แวะมาทานก๋วยเตี๋ยวโบร่ณก็ดีครับ
ก๋วยเตี๋ยวต้มยำนมสด ตรงข้ามวัดไร่ขิง จากซอยสนามกอล์ฟ
ร้านก๋วยเตี๋ยวเจ้าเก่าแก่ ตรงข้ามกับวัดไร่ขิง อยู่ตรงหัวมุมซอยสนามกอล์ฟ ร้านมีป้ายชัดเจน ทางร้านมีขายทั้งก๋วยเตี๋ยว และ หมูแดงหมูกรอบ แต่วันนี้ขอลองทานเมนูดั้งเดิมของร้านคือ - ก๋วยเตี๋ยวต้มยำนมสด สั่งเส้นเล็ก ที่นี่เขาจะยำมาแบบไม่เผ็ด เน้นเปรี้ยวๆ และความมันของนม ถ้าใครชอบเผ็ดใส่พริกป่นได้เลย ราคาแบบธรรมดาอยู่ที่จานละ 40บาท ปริมาณถือว่ากำลังดี จุดเด่นของเมนูนี้นอกจากเป็นต้มยำนมสดแล้ว อีกจึดคือห...อ่านต่อ
โต๋เต๋แถวหน้าวัดก็อร่อยได้
ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือเก่าแก่ที่อยู่คู่วัดไร่ขิงมานาน มีทีเด็ดคือก๋วยเตี๋ยวต้มยำน้ำข้น ตั้งอยู่ตรงข้ามใกล้ๆกับวัดไร่ขิง ป้ายหน้าร้านใหญ่ชัดเจน สังเกตุไม่ยาก ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ (เส้นเล็ก) - น้ำซุปสีขาวขุ่นตัดด้วยสีส้มแดงของน้ำมันพริกเผา หน้าตาสวยงามน่าทานทีเดียว โดดเด่นที่น้ำต้มยำปรุงมาแบบเข้มข้นแต่ออกจะติดหวานนำนิดนึง อาศัยปรุงเพิ่มเอาจะดีกว่า เส้นเล็กให้เยอะเหนียวนุ่ม หมูแผ่นชิ้นใหญ่ปรุงรสได้อร่อย ล...อ่านต่อ
ก๋วยเตี๋ยวต้มยำรสเด็ด
ร้านตั้งอยู่ริมรั้ววัดไร่ขิงค่ะ เป็นเพิงอยู่ริมถนนเลย มาทานตอนเที่ยงๆคนเยอะมาก อากาศร้อนนิดหน่อย สั่ง ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ ไปค่ะ รสชาติ แซ่บถึงใจ เส้นก๋วยเตี๋ยวลวกมากำลังดี ไม่แข็ง ใส่เครื่องมาให้เยอะพอสมควร บริการรวดเร็ว รอไม่นานค่ะดูเพิ่มเติม
ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือลอยน้ำ ต้องนั่งเรือข้ามไปทานบนแพ เรือบริการ รับ-ส่ง ฟรี เป็นรอบๆค่ะ ขามามีคนขอถ่ายรูปไว้ด้วย ขากลับก็จะมีรูปเราแปะบนจาน จำหน่ายเป็นที่ระลึกซื้อกลับบ้านค่ะ มีอาหารหลายอย่าง เช่น ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ ข้าวหมูแดง หมูกรอบ ของทานเล่นก็มีเยอะ เช่น ทอดมัน หอยจ้อ โดยรวมราคาสูงเหมือนกัน เมื่อเทียบกับคุณภาพและปริมาณ ส่วนตัวรสชาติธรรมดา แต่ได้บรรยากาศทานอาหารริมน้ำ ลมพัดเย็นสบายจริงๆค่ะดูเพิ่มเติม
ก๋วยเตี๋ยวอร่อย ติดหวานนิดๆตามสไตล์นครปฐม
ใครไปวัดไร่ขิง นครปฐม พ้าไม่ได้มีโปรแกรมไปกินที่ดอนหวาย ขอแนะนำอีกทางเลือกหนึ่ง ง่ายๆคือ ก๋วยเตี๋ยวโต๋เต๋ อยู่หน้าวัดเลยจ้า รสชาดโอเคผ่าน ติดหวานไปนิด ถ้าไม่ชอบหวานให้สั่งต้มยำ ชอบหวานให้จัดเล็กแห้ง ^^ ## จิงๆแล้วจะไปตามหามะม่วงแช่อิ่มตะหาก สมัยก่อนเคยกิน แล้วอร่อยมาก แต่ก่อนร้านอยู่ในวัดเลย เค้าใส่ตะกร้ามาขายทางลงท่าน้ำ ฝากเพื่อนไปตามหาก็หาไม่เจอ คราวนี้มาตามหาเอง (ยังกะตามพี่น้องที่พลัดพราก...อ่านต่อ