รีวิว Chye Seng Huat Hardware

Boe 🎀
3 ม.ค. 2018
คาเฟ่ฮิปๆ สไตล์ฮิปเตอร์ ☕
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: Pistachio Lemon Cake, Goji Tart With Salted Caramel Sauce

~~ ร้าน Chye Seng Huat Hardware , Singapore ~~ พิกัดร้าน :: 150 Tyrwhitt Road, Singapore 207563 การเดินทาง :: MRT Bendemeer exit A เดินต่ออีก 500 เมตร ตาม Google map ไป หรือสถานี Lavender ก็ได้ค่ะ แต่ก็เดินไกลเหมือนกัน ร้านคาเฟ่ฮิปๆในสิงคโปร์ ร้านกาแฟที่มีชื่อเหมือนร้านขายอุปกรณ์ก่อสร้าง เรื่องประวัติเราไม่ทราบนะ แต่รู้ว่าคาเฟ่นี้เก๋มากอ่ะ ถ่ายรูปสวยดี ร้านมีโซนที่นั่งด้านนอก แบบโอเพ่น และด้านในมีที่นั่งตรงเคาท์เตอร์ นั่งดูบาริสต้า(ที่หน้าตาดี555)ชงกาแฟ เพลินดี พนักงานน่ารักทุกคน ตั้งแต่คนรับออเดอร์ บาริสต้า และพนักงานเสิร์ฟ ชอบมากค่ะ ถ้ามาร้านนี้ต้องมาแต่เช้านะคะ เราไป 9.30 เลย เพราะจะมีที่นั่ง ถ้ามาสายหน่อยคนเริ่มเต็มร้าน จะต้องรอคิวค่ะ เราสั่ง Flat White ราคา 5.5 SGD และขนมสั่งมา 2 ชิ้นเลย อยากถ่ายรูป อิอิ ขนมรสชาติดี แต่คาราเมลทานไปๆมาๆ ก็จะหวานไปหน่อย รวมๆ แล้วโอเคค่ะ

ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
Pistachio Lemon Cake
Pistachio Lemon Cake
Fĺat White
อาหาร หรือ เครื่องดื่ม
อาหาร หรือ เครื่องดื่ม
7 เม.ย. 2020
ไปมาหลายรอบละเพิ่งรู้ตัวว่าไม่ได้รีวิว 55555 ดีจริงคอนเฟิร์มค่ะ

เป็นคาเฟ่ในสิงคโปร์ที่เราไปบ่อยมากจริงๆ เพราะโดยรวมแล้วดีทุกอย่างเลย เมนูอาหารไม่เยอะนะคะ ส่วนมากเราไปนั่งกินขนมกับชากาแฟมากกว่า ทุกเมนูไม่ว่าจะคาวหวานหรือเครื่องดื่มของที่นี่ ไม่มีเมนูไหนเลยที่เราคิดว่าไม่อร่อย มันโอเคทุกอย่างจริงๆ ทั้งของกิน พนักงาน บรรยากาศสบายๆของร้าน ดี!!!!!ดูเพิ่มเติม

Lady Nui...ตะลุยกิน
13 ต.ค. 2018
ร้านนี้ฮิปจริง บรรยากาศดี กาแฟดี อาหารก็ดี
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: BREAKFAST

เรามาจาก MRT สถานี Lavender แต่เดินไกลพอสมควร มาเจอร้านด้านนอกก็อึ้งไปนิด บรรยากาศไม่เหมือนร้านกาแฟเลย เข้าไปด้านในรู้สึกเหมือนมีสังคมเล็กๆในนี้ คนเยอะมากกกกกก เค้าเตอร์สั่งอาหารด้านในดูมืออาชีพ ดูดีไปหมดเลย เราเลือกนั่งด้านนอกเพราะข้างในคนค่อนข้างเยอะ สั่งอาหารและเครื่องดื่มมาหลายอย่าง แต่จำชื่อเมนูไม่ได้เลย มีทั้งเมนู Salmon Salad, Breakfast, Toast, Hotdog และเครื่องดื่ม แต่ละอันถือว่าดีมาก ร...อ่านต่อ

30 มี.ค. 2019
บรรยากาศสบายๆ นั่งจิบกาแฟ หม่ำขนม
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: Earl Grey Cheesecake

คาเฟ่ชื่อดัง ที่มีชื่อเหมือนร้านขายของ hardware บรรยากาศสบายๆ นั่งชิลๆ จิบกาแฟ แบบพิเศษ ของ San Antonio Chaguite หรือจะเป็นกาแฟลาเต้ คาปู ตามแต่ใจ ขนมก็มีหลากหลาย วันนี้ลอง Earl grey cheesecake รสชาติดีชีสแน่น หอม Earl grey นิดๆ ทานกับกาแฟ ตัดขมและหวานลงตัว นอกจากของหวานแล้ว ของคาวก็ยังมีอีก เห็นคนข้างๆ ทานอยู่ หน้าตาดูน่าทานครับดูเพิ่มเติม

แก๊งค์หมูตอน
23 พ.ย. 2017
ขนมเค้กอร่อย บรรยากาศร้านน้ำชา
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: Golji Tart With Salted Caramel Sauce

ร้านกาแฟบรรยากาศชิคๆ (คล้ายๆร้านน้ำชาบ้านเรา) มีขนมให้เลือกหลายอย่างเลย วันนี้เลือกสั่ง Golji tart with salted caramel sauce เค้กชิ้นนี้ดีงามมีความอร่อยเข้ากันของช็อคโกแลตและทาร์ตและสตรอเบอร์รี่ ชิ้นนี้แนะนำเลย almond croissant เป็นครัวซองalmond ที่รสชาติใช้ได้เลยไม่หวานมาก ส่วนกาแฟที่สั่งไม่ได้กินเอง แต่เพื่อนบอกว่ารสชาติโอเค เป็นอีกหนึ่งร้านที่น่าแวะมาลองในสิงคโปร์ค่าดูเพิ่มเติม

Stamp
16 ส.ค. 2017
ร้านกาแฟในบ้านสีขาวสุดเท่ที่ทางร้านคั่วกาแฟเอง บรรยากาศดี

คนรักกาแฟขอให้มาที่ร้าน Chye Seng Huat คาเฟ่ในบ้านไม้สีขาวแบบเท่ ๆ ตกแต่งแบบโปร่งโล่งน่านั่ง ภายในร้านแบ่งเป็นส่วนของร้านกาแฟยี่ห้อ Papa Palheta specialty coffee ซึ่งมีโซนเครื่องคั่วกาแฟ ขายอุปกรณ์ชงหรือถ้าอยากจะจิบเบียร์กับกินขนมกรุบกริบทางร้านก็มีครบ เราได้พูดคุยกับ John Tee บาริสต้าประจำร้านที่มีประสบการณ์กว่า 7 ปี ซึ่งเล่าให้ฟังว่าเปิดร้านนี้มาได้เป็นเวลา 4 ปีแล้ว ลูกค้าประจำแน่นร้านเพราะที...อ่านต่อ