รีวิว หยอย
ร้านอาหารอีสานอร่อยๆ ปริมาณน้อยไปนิดนุง แต่ก็ชอบอ่ะ
ร้านหยอย ชื่อร้านสั้นๆ ดูชื่อแล้วไม่ทราบเลยว่าขายอะไร แต่ความจริงแล้วร้านนี้ขายอาหารอีสานค่ะ ร้านจะอยู่ในซอยสีลม36 เดินเข้าซอยไปนิดเดียว เลี้ยวซ้ายแยกแรก ร้านจะอยู่กลางซอยเลยค่ะ มีครัวและเตาปิ้งอยู่หน้าร้าน ร้านมีที่นั่งไม่ค่อยเยอะนะคะ เวลาจะทานเราจะโทรไปสั่งก่อน พอเที่ยงๆก็เดินมาเลยค่ะ จะได้มีที่นั่งและไม่ต้องรออาหารนานมาก เมนูที่สั่ง คือ - ส้มตำไทย จานนี้รสชาติไม่จัดมาก คนไม่ทานเผ็ดอย่างเราก็ทานได้ รสกลางๆค่ะ - หมูมะนาว จานนี้ทำมาผิด ความจริงเราจะสั่งคอหมูย่าง แต่แม่ค้าอาจจะจดผิด ซึ่งไม่เป็นไรค่ะพวกเราทานได้ ถือว่าได้ลองของใหม่ด้วย (กลัวแม่ค้าว่าด้วยแหละ 555) หมูที่ใช้จะเป็นหมูย่าง ราดด้วยน้ำจิ้มเปรี้ยวๆเผ็ดๆ ถือว่าใช้ได้ค่ะ - น้ำตกหมู เมนูโปรดของเราเอง หมูมีมันติดมานิดหน่อยพออร่อย ฮ่าๆ รสชาติไม่จัดเกินค่ะ - ยำถั่วพู เมนูนี้คือพระเอกของร้านนี้เลยนะคะ ถ้ามาต้องสั่งเมนูนี้เลย เพราะมันดีมาก ร้านจะซอยถั่วพูเป็นชิ้นเล็กๆ ใส่กุ้งแห้ง ถั่วลิสง น้ำยำจะออกหวานเหนียวแต่ก็มีเผ็ดเล็กน้อย ตั้งแต่ทานเมนูนี้มาเราชอบร้านนี้ที่สุดแล้ว - ไก่ทอด เมนูนี้ธรรมดาๆค่ะ เหมือนไก่ทอดร้านอื่นๆทั่วไป - ต้มยำโป๊ะแตก เมนูนี้ก็เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ถ้ามาร้านนี้ก็ควรสั่งค่ะ พี่ที่มาด้วยกันบอกว่าสั่งประจำ แต่เราเพิ่งเคยลองเอง รู้งี้สั่งนานแล้ว 5555 เมนูนี้จะใส่เนื้อเป็นปลาหมึก, กุ้ง, หอย น้ำต้มยำจะออกเปรี้ยวนำเผ็ด แต่เมนูนี้ไม่เผ็ดมากเหมือนร้านอื่นๆนะคะ อร่อยมาก อร่อยจนซื้อกลับบ้านไปอีก 1 ชุด - ข้าวสวย/ข้าวเหนียว/ข้าวมัน เราสั่งเป็นข้าวมัน รสชาติจะคล้ายๆข้าวเหนียวมูน แต่เป็นข้าวสวย มีกลิ่นหอมอ่อนๆค่ะ แต่บอกเลยให้น้อย ไม่อิ่ม! 5555 ต้องมีเบิ้ลข้าวแน่ๆ มื้อนี้เราไปทานกัน 7 คน อาหารแต่ละอย่างจะปริมาณน้อยไปนิดนึงนะคะ โดยเราสั่งทุกอย่างๆละ 2 ที่ ยกเว้นโป๊ะแตกค่ะ สั่งมาที่เดียว และข้าวตามจำนวนคน มื้อนี้หารกันแล้วหมดคนละ 90 บาท ถือว่าได้กินอาหารอร่อย+หลายอย่างก็โอเคนะคะ ร้านนี้จะทำอาหารรสชาติออกกลางๆ ไม่เผ็ดเกินไป ทานได้ทุกคน
ร้านส้มตำลับๆในซอกซอยสีลม บางรัก
อาหารกลางวันวันนี้มาพบกับร้านในซอกสีลม ร้านส้มตำที่ดูว่าน่าจะเก่าแก่ เมนูของร้านมีหลากหลายให้เลือกทานนอกจากเมนูส้มตำ ลาบ ของย่างต่างๆแล้วยังมี ปลาทอด ปลาดุกฟู อีกด้วย รสชาติส้มตำเข้มข้นรสชาติกลมกล่อม ร้านจะอยู่ในซอย จะนั่งทานริมทางซอย(คนเดิน) ที่จอดรถไม่มีต้องจอดตึกใกล้ๆแล้วเดินมาทานดูเพิ่มเติม
หยอย อาหารไทยอีสาน เด็ด แซ่บ
อาหารร้านนี้รสจัดหน่อย ถ้าไม่ทานเผ็ดบอกทางร้านด้วย ไม่งั้นเหง่ืออาจตก อาหารแนะนำ ส้มตำไข่เค็ม ลาบกุ้ง ร้านนี้ไม่มีปลาร้าขายนะครับ จะกินตำม่ัว ตำซ่ัว ต้องร้านอ่ืนครับดูเพิ่มเติม