- รีวิว ข้าวสตูฮะเฮียง

รีวิว ข้าวสตูฮะเฮียง
ครั้งแรกกับเมนูข้าวสตูฮะเฮียง@สงขลา #Wongnaisongkran2023
เปิดประสบการณ์ใหม่กับเมนูข้าวสตูหมู ไก่ เครื่องใน ตอนได้ยินชื่อครั้งแรกก็จินตนาการว่าเอ๊ะ จะเหมือนสไตล์ญี่ปุ่นมั้ยนะ พอเห็นครั้งแรกก็อึ้งๆ งงๆ ไปเล็กน้อย ชิมน้ำซุปเบาๆ มีกลิ่นเครื่องเทศอ่อนๆ เครื่องในนุ่มๆ พอต่อคำที่สองก็พอรับรสได้ดีขึ้น ลื่นคอเลยทีนี้ ที่ร้านยังมีหลากหลายเมนูนะ โดยเฉพาะหมูกรอบอร่อยใช้ได้เลยจ้า #Wongnaisongkran2023

ข้าวสตูของคนท้องถิ่น
ข้าวสตูฮะเฮียง ร้านข้าวสตูอีกร้านของสงขลาค่ะ ร้านนี้เปิดมานานละค่อนข้างเก่าแก่ คนที่ทานส่วนใหญ่จะเป็นคนในพื้นที่มากกว่านักท่องเที่ยวนะ พิกัดร้านค่อนข้างลึกลับให้เลี้ยวเข้าไปทางโรงแรมกรีนเวิลล์สงขลาค่ะ ตรงเข้าไปเรื่อยๆ ก็จะเห็นป้ายร้านอยู่ เลี้ยวไปจอดได้เลย ช้าวสตูมีแบบธรรมดากับพิเศษค่ะ จัดแบบพิเศษมา ไม่ค่อยเยอะเท่าไหร่นะเมื่อเทียบกับราคา เลือดแข็งไปนิด เครื่องในมีรสขม น้ำสตูก็เข้มข้นดีแต่ไม่ถ...อ่านต่อ
คนเยอะๆๆ. แต่ฝีมือตกอ่ะ 😔
เมื่อก่อนชอบมาร้านนี้เพราะบรรยากาศร้านร่มรื่นดี หมูกรอบอร่อย แต่ล่าสุดเมื่อมาทาน พบว่าข้าวสตูรสชาติพอใช้ได้น่ะค่ะ แต่เนื้อไม่ค่อยโออ่ะค่ะ ไม่นุ่มเหมือนเมื่อก่อน หมูกรอบก้อไม่ผ่านอ่ะมันเยอะและไม่กรอบ เสียดายยย แต่ข้าวตังยังอร่อยอยู่นะค่าดูเพิ่มเติม
อร่อย หากินยาก
ข้าวสวยร้อน ๆ กับสตูหมู กินเเล้วอร่อย เป็นอีกเมนูหนึ่งที่หากินยาก เเละเป็นอีกร้านหนึ่งในสงขลาที่ทำอร่อยเเละเปิดมานาน บรรยากาศร้านค่อนข้างเป็นกันเอง ที่นั่งด้านนอก นั่งสบาย ไม่ร้อน หากจะกินหมูกรอบ ก็มีเสริฟให้ด้วยเช่นกันดูเพิ่มเติม
ร้านข้าวสตูเก่าแก่ของสงขลา
ข้าวสตูมีขายที่สงขลาที่เดียวค่ะ อร่อยมาก หาทานอยาก ต้องสั่งหมูกรอบมาทานคู่กันด้วยนะคะ เพิ่มรสชาติด้วยพริกน้ำส้มของทางร้าน หรอยแรงค่ะ แนะนำว่าไม่ควรพลาดจริงๆดูเพิ่มเติม