- รีวิว โกส้วง ตลาดเก่า

รีวิว โกส้วง ตลาดเก่า
บังเอิญมาเจอร้านอร่อยเมืองกระบี่(อีกแล้ว)
เริ่มจากตั้ง gps ไปร้าน MR.DIY เพื่อไปหาซื้อที่ปัดน้ำฝน แต่ก่อนถึงทางเข้า MR.DIY. เห็นร้านนี้พอดี มีหมูแดงแขวนอยู่ในตู้ และคนกินในร้านเยอะ คิดว่าคงต้องอร่อยแน่ๆ เลยจอดรถหน้า MR.DIY ซื้อของเสร็จก็เดินมาชิมเลย เมนูที่สั่ง.. #เย็นตาโฟเส้นใหญ่ เส้นเหนียวนุ่ม น้ำซอสแดงน่าจะเป็นสูตรเต้าหู้ยี้ รสเปรี้ยวนำ ใส่เครื่องมาน่ากินมาก อันที่เป็นแป้งกรอบไม่แน่ใจว่าคืออะไรแต่อร่อย หมูแดงอร่อยมาก ส่วนลูกชิ้นปลาแบบแผ่น เด้งหนึบบบบบบ แบบเด้งกว่าร้านดังเยาวราชอีก😅 (แต่ของเยาวราชส่วนตัวว่าอร่อยกว่า) #บะหมี่แห้ง อร่อยมาก แต่ติตรงน่าจะอร่อยเพราะใส่น้ำตาลเยอะ #ชาดำเย็น หวานเจี๊ยบ สายหวานชอบแน่ๆ #ขนมถ้วย อร่อย(ไม่หวาน) เค้ามีข้าวมันไก่ ข้าวขาหมูด้วย แต่เสียดายชิมไม่ไหว

หมี่ทำเอง หมูย่างแสนอร่อบ
มาค่ะ ร้านโกส้วง อยู่ ถนนเดียวกับ สัญลักษ์ปูดำตัวใหญ่ที่ใครๆต้องไปถ่ายรูป ทางร้านมีที่จอดรถด้านข้าง สะดวกสบาย ร้านนี้ใหญ่ แต่ส่วนมากคือคนพื้นที่มากิน เมนูที่ขอแนะนำคือ บะหมี่ค่ะ ร้านนี้ทำหมี่เอง อร่อยนุ่ม เหนียว เด้ง เรียกว่ามาแล้ว ข้าวตกกระป๋องไปเลย หมูย่าง ย่างไม่แห้ง หวานกำลังพอดีกับหมี่ กินแล้วเข้ากัน น้ำซุป อร่อย จึงขอชูโรงความง่ายแต่อร่อยที่ บะหมี่หมูแดง ขับรถผ่านแวะจากถนนหมายเลข 4...อ่านต่อ
มาทานบะหมี่หมูกรอบบ้างครับ
รอบนี้ลองมาทานเป็นบะหมี่อีกครั้ง เป็นบะหมี่หมูกรอบ ผักเป็นถั่วงอกลวกสุก บะหมี่ไข่ หมูกรอบ เกี๊ยว ทรงเครื่องมาแบบต้มยำแห้ง ลองชิมครั้งแรก รสชาติเค็มๆหวาน แต่เมื่อคนให้เข้ากันแล้ว มีรสชาติเบาๆไปหน่อยครับ แต่เค้าจะให้มะนาว 1 ซีกมาให้ด้วย ใช้ตัดรสและเพิ่มกลิ่นหอมมะนาวสดได้ดูเพิ่มเติม
ใครชอบทานอาหารจานด่วน รสชาติดีทั้งหมูแดงและหมูกรอบแถมน้ำราดหมูแดงก็กลมกล่อมอร่อยครับแฟนๆข้าวหมูแดงคงชอบครับผมก็คนนึงหล่ะ มาเที่ยวกระบี่แต่ก็อยากตระเวณชิม ข้าวหมูแดงหมูกรอบ จากหลายๆที่ และร้านนี้ก็เป็นอีกร้านที่อยากจะแนะนำเลยครับ อร่อยจริงๆดูเพิ่มเติม
หมูแดง หมูกรอบอร่อย
ร้านอยูใกล้ปากทางเข้าตลาดเก่ากระบี่ เหมือนเป็นบ้านตัวเองแล้วเปิดขานของ เพื่อนบอกว่าสาขานี้เป็นสาขาแรก นอกจากข้าวแล้วยังมีก๋วยเตี๋ยว เย็นตาโฟ ด้วย รายการที่สั่ง ** ข้าวหมูแดง-หมูกรอบ ** จานละ 50 บาท หมูแดงชิ้นไม่หนาวมาก ไม่เหนียว หวาน หมูกรอบ เป็นหมูหนังกรอบ ไม่แข็ง ข้าวนิ่ม ทานด้วยกันแล้วอร่อย น้ำราดออกรสหวานตัดเค็มด้วยซีอิ๊วดำเค็มๆ หน่อยนึง ทำให้ทานเข้ากันเป็นอย่างดี ส่วนน้ำซุปก็ซดน้ำได้คล่...อ่านต่อ
ร้านเก่าแก่รสชาติเฉยๆ
ร้านโกส้วง ริมถนนเลียบปากน้ำกระบี่ 🚗 มีที่จอดรถด้านข้างร้านหรือริมถนนหน้าร้าน 🍖 เมนูที่สั่ง :: ข้าวหมูกรอบ ราดน้ำซอส หมูกรอบชิ้นเล็กๆ หนังไม่ค่อยกรอบ รสซอสออกเค็ม ไม่หอม ทานแล้วเฉยๆดูเพิ่มเติม