- หน้าแรก
/
- รีวิว Tai Er BKK สาขา centralwOrld ชั้น 7

รีวิว Tai Er BKK สาขา centralwOrld ชั้น 7
ปลาเนื้ออ่อนซุปเกี้ยมฉ่าย หนึ่งในร้านเด็ด
🥢Tai Er 太二ร้านอาหารจีนเสฉวน ร้านเชนจากเมืองจีน ร้านนี้มาเปิดสาขาแรกในไทยที่แรกที่ Central world เมนูเด็ดที่คนมาทานคือ “ปลากระดูกอ่อนต้มกระเกี้ยมฉ่าย“ (668.-) ที่เมืองจีนที่แอดทานบ่อยจะมีปลาให้เลือก ราคาแล้วแต่ชนิดปลา เช่นกระพง เก๋า ปลาตาเดียว สำหรับร้านนี้ใช้ปลาทับทิม ชิ้นปลาแล่ไม่ติดกระดูก เนื้อปลาค่อนข้างเยอะ ซุปรสชาติเปรี้ยวจากเกี้ยมฉ่าย และหอมมันจากน้ำมันงา และงาขาว สามารถเพิ่มท๊อปปิ้งได้ เช่น เต้าหู้ทอด ฟองเต้าหู้ วุ้นเส้น **สำหรับชามนี้ทานได้2-3คนเลย** **แนะนำทานกับข้าวสวย* ”เส้นมันเทศซอสเปรี้ยวสูตรฉงชิ่ง“ (188.-) เส้นมันเทศคล้ายวุ้นเส้นเส้นใหญ่ คลุกเคล้าด้วยซอสเปรี้ยวและน้ำมันพริก ท๊อบด้วยหมูสับ ต้นหอม และถั่วลิสงบด “หมูผัดพริกหยวก 298.-“ อีกหนึ่งเมนูที่แอดว่าที่ร้านทำได้อร่อย เนื้อหมูนุ่ม พริกหยวกนำไปผัดกะทะจนนิ่ม น้ำมันไม่มาก ทานกับข้าวและซุปเข้ากันดี ใครชอบอาหารจีนสไตล์นี้แนะนำเลยค่ะ 🥢TAI ER 太二酸菜鱼(CENTRAL WORLD) ⏰11.00-21.30 🌍 https://maps.app.goo.gl/otuWs25tBkEddXqJ6?g #WongnaiSongkran2025 #ChineseSPL

ตัวกรอง
เรียงตาม
ต้มปลาผักกาดดองร้านเด็ด
อีก 1 ร้านอาหารจีนสไตล์เสฉวนชื่อดังที่มาเปิดที่ไทย ที่หมีชอบคือ Taier ค่ะ หมีมากินที่สาขาเซ็นทรัลเวิลดิ์ อยู่ชั้น 7 ร้านตกแต่งสไตล์จีนแบบโมเดิร์น มีที่นั่งกว้างขวาง ร้านใหญ่ และคนก็เยอะมาก ต้องรอคิวแปบนึง บริการดี เร็ว และรอไม่นานเมนูซิกเนเจอร์ของร้านนี้ คือ ต้มปลาผักกาดดอง ซึ่งหมีก็ตั้งใจมากินเมนูนี้โดยเฉพาะ ซึ่งเราสามารถเลือกขนาด ความเผ็ด ได้ ปลาสดมาก ให้เยอะ รสชาติจัดจ้าน เปรี้ยว เผ็ดถึงใจ...อ่านต่อ
ต้มปลาผักกาดดองเจ้าดัง
โดยรวมรสชาติออกไปทางเค็มและเผ็ดอาจจะต้องกินกับข้าวสวย ราคาค่อนข้างสูงมาก 🐟ต้มปลาผักกาดดอง : เลือกเป็นแบบ (สำหรับ 2-3 คน) เนื้อปลานุ่ม ไม่คาว ซุปได้รสผักกาดดอง แต่อาจจะต้องกินกับข้าวถึงจะพอดี 🐷เต้าหู้เสฉวนหมูสับ : แทบไม่เห็นหมูสับอยู่ในจาน ส่วนตัวเต้าหู้นุ่ม เนื้อเนียน รสชาติออกพริกหม่าล่าเล็กน้อย 🐔ไก่ผัดเผ็ดตะไคร้ : ไก่เนื้อนุ่ม รสเค็มนำ เผ็ดตาม คล้ายๆกินหม่าล่า มีถั่วลิสง ราคายังไม่รวม...อ่านต่อ
ต้มปลาผักกาดดองเจ้าดังจากจีน
มาชิมต้มปลาผักกาดดองเจ้าดังจากจีน Tai Er ที่เซนทรัลเวิล์ดกันค่ะ เราไปช่วงบ่ายวันธรรมดาคนไม่เยอะมากไม่ต้องรอคิว เข้าไปก็สามารถสแกนสั่งอาหารมี่โต๊ะได้เลย ร้านจะมีเครื่องดื่มเป็นชาเปลือกส้มและชากระเจี๊ยบฟรีให้มาชงเองที่สเตชั่น มีวิธีชงอธิบายไว้ให้ สำหรับเมนูนอกจากต้มปลาผักกาดดองซึ่งเป็น signature ก็ยังมีอาหารจีนสไตล์เสฉวนให้สั่งอีกหลายเมนูทั้งทานเล่นทานจริงและของหวานเล็กน้อย # เมนูที่สั่ง # - กุ...อ่านต่อ
Taier 🥢✨อาหารจีน สไตล์เสฉวน บุกไทยแล้ววว
ถ้าพูดถึงอาหารจีนสไตล์เสฉวนที่รสชาติจัดจ้านและลงตัว ต้องไม่พลาด Taier ร้านดังจากประเทศจีน ที่ขึ้นชื่อเรื่องรสชาติสุดเอกลักษณ์! ร้านนี้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายและโดดเด่นด้วยเมนูที่เต็มไปด้วยความเผ็ด ชวนให้ลองสักครั้งแล้วจะติดใจ 🌟 เมนูที่เราได้ลอง 🐟ต้มปลาผักกาดดอง🐟 • เมนูซิกเนเจอร์ที่ทุกโต๊ะต้องสั่ง! น้ำซุปมีความเปรี้ยวๆ เค็มๆ กลมกล่อมกำลังดี ผักดองที่ใส่มาคืออร่อยสุดๆ เพิ่มรสชาติแบบสดช...อ่านต่อ
เพิ่งได้ลองซุปปลาที่ร้าน Taier เป็นครั้งแรก
ถ้าพูดถึงร้านอาหารจีนสไตล์เสฉวนในกรุงเทพฯ ร้าน Taier ที่ชั้น 7 เซ็นทรัลเวิลด์ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดี และถ้าจะถามว่าเมนูไหนที่ทุกโต๊ะต้องสั่ง ไม่ว่าจะมากี่คน คำตอบก็คือ ซุปต้มผักกาดดอง เมนู Signature ของทางร้าน รสชาติเปรี้ยวนิกๆ ตามสไตล์ต้มผักกาดดอง แต่ว่าจะมีความเผ็ดนิดๆ ซดแล้วหยุดไม่ได้ ที่สำคัญคือไม่ต้องห่วงว่ามาแค่ 1-2 คนแล้วจะสั่งไม่ได้ เพราะเขามีหลายไซส์ให้เลือก แม้จะเป็นไซส์เล็กสุดก็ยังให...อ่านต่อ
อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ





















































