- รีวิว ก๋วยเตี๋ยวไข่ยางมะตูม บ้านป๋ากู

บรรยากาศดูเหมือนจะจี๊ดจ๊าดพอๆ กับรสชาติต้มยำ ^^
เห็นรีวิวร้านนี้มาซะนานแถมอยู่ในย่านสามกองใกล้บ้านผมซะด้วย แต่เนื่องด้วยการจัดสรรเวลาไม่ลงตัวเลยพลาดตลอด มื้อนี้ได้โอกาสดีครับกับมื้อแซ่บกับร้านเตี๋ยวแนวสุดติ่ง [ที่ตั้งและบรรยากาศ] ร้านนี้ตั้งอยู่ข้างๆ โรงพยาบาลกรุงเทพฯ ภูเก็ต สามารถจอดรถได้บริเวณข้างทาง แต่แอบหายากสักนิดนะ ด้านในร้านตกแต่งสไตล์โบราณๆ ย้อนยุค ด้วยการหยิบโน้นผสมนี่ก็ดูแล้วก็แนวดีครับ พื้นที่ในร้านแคบไปสักนิด แค่เดินสวนกันก็ลำบากน่าดู เมนูตามสไตล์ร้านก๋วยเตี๋ยว ก็เลือกเส้น เลือกเครื่อง จะทานแบบน้ำ แบบแห้ง ก็เลือกสรรกันได้ตามใจชอบ ราคาเริ่มต้นที่ 40บาท ครั้งนี้ผมสั่งบะหมี่ ต้มยำใบกะเพราจี๊ดจ๊าด แบบแห้ง + ไข่ต้มยางมะตูม (60 บาท) ปริมาณที่เสิร์ฟมาถือว่าไม่เยอะมากครับ เส้นบะหมี่เหนียวนุ่ม ชุ่มมัน คลุกเคล้ากับสมุนไพรทั้งพริก ทั้งตะไคร้ รสชาติแอบแซ่บนิดหน่อย ส่วนกุ้งและปลาหมึก ถือว่าสดดีครับ โดยเฉพาะปลาหมึกนี้กรอบๆ กรุบๆ เนื้อไม่เหนียว เคี้ยวเพลิน น้ำซุปรสกลมกล่อมผสมตังฉ่ายด้วย โดยรวมก็ถือว่าใช้ได้ครับ ครั้งนี้ขอแปะไว้ 3 ดาว ไว้มาลองเมนูอื่นๆ เพิ่มเติมดีกว่าครับ
ร้านก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำ
ก๋วยเตี๋ยวต้มยำรสจัดกลมกล่อมไม่ต้องปรุงเลย.... ร้านอยู่ตรงข้ามโรงพยาบาลกรุงเทพภูเก็ตเลย น้ำแข็งฟรี ใจดีมาก แต่งร้านเปนแบบวินเทจ มีของเก่าวิทยุ ป้ายโบราณรูปภาพ และเปนบ้านไม่ให้ความรู้สึกอบอุ่นดีค่ะ อาหารได้เร็ว สั่งชามเดียวอิ่มกำลังดี ต้องกลับไปซ้ำแน่ๆดูเพิ่มเติม
รสจัดจ้าน น้ำซุปแอ๋มหน่อยๆ
ถ้ามาภูเก็ตอีกหนึ่งร้านที่ต้องแวะมาทานให้ได้คือร้านนี้ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำเลื่องชื่อของคนในเมือง กิมมิคคือเป็นก๋วยเตี๋ยวต้มยำหมูไข่ยางมะตูม แทบไม่ต้องปรุงเลยค่ะ รสชาติกลมกล่อมพอดี ติดอยู่ว่าบรรยากาศนอกและในร้านไม่ค่อยสวย อยู่ตรงมุมถนนมองเห็นได้ง่ายค่ะ ราคากลางๆดูเพิ่มเติม
ก๋วยเตี๋ยวไข่ยางมะตูม เมนูเด็ดของร้านนี้เลยค่ะมีทั้งเมนูหมู และซีฟู๊ด. สามารถเลือกได้แล้วแต่ความชอบของแต่ละคนค่ะ รสชาติอร่อย ถูกปากมากค่ะ แบบไม่ต้องปรุงเลยค่ะ บรรยากาศในร้าน เป็นร้านที่เก๋ อีกแบบ ร้านตกแต่งด้วยของโบราณ แต่ดูแล้วชอบมากค่ะ เครื่องดื่มก็ไม่แพง ช่วงเที่ยงๆคนจะเยอะหน่อยดูเพิ่มเติม
ก๋วยเตี๋ยวรสเด็ด เปรี้ยวจี๊ดถึงใจ
ร้านก๋วยเตี๋ยวไข่ยางมะตูม บ้านป๋ากู เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวสไตส์วิลเทจ ตกแต่งแนวอินดี้ ภายในร้านมีของโบราณเก่าๆที่หาดูยากตกแต่งเต็มไปหมด ร้านอยู่ข้างโรงพยาบาลกรุงเทพ หาได้ง่ายมาก ในร้านมีข้อความเขียนด้วยชอล์กสีตามฝาผนัง ดูเก๋ไปอีกแบบ ก๋วยเตี๋ยวร้านนี้อร่อยมาก รสชาติกำลังดี ราคาไม่แพง ถ้าไปช่วงเที่ยง ลูกค้าค่อนข้างเยอะ ส่วนใหญ่จะเป็นวัยรุ่น แต่ร้านแคบไปนิด การบริการถือว่าโอเครนะดูเพิ่มเติม
ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ อร่อย
ร้านก๋วยเตี๋ยวไข่ยางมะตูม บ้านป๋ากู ตั้งอยู่ในซอยข้างโรงพยาบาลกรุงเทพ หาที่จอดรถยากมาก เมนูที่สั่ง - ก๋วยเตี๋ยวต้มยำไข่ยางมะตูม รสชาติจัดจ้าน อร่อยดี - บะหมี่แห้ง เกี๊ยวหมูแดง อร่อย - วุ้นเส้นเย็นตาโฟซีฟู๊ด เครื่องสดรสชาติดี มีขนมถ้วยให้ทานแก้เผ็ดดูเพิ่มเติม