รีวิว สวนบ้านเรา ทุเรียนระยอง

16 พ.ค. 2015
photo
1 check-in
Quality Review
มาชิมทุเรียน "AOC" จากในสวนกันแท้ๆ
เมนูเด็ด:ทุเรียนกวน, ทุเรียน

อันนี้ต้องขอบคุณ K Duangyeewa ที่แนะนำสวนทุเรียนดีๆมาให้เราได้ตามไปชิม เนื่องจากใกล้ช่วงท้ายๆของทุเรียนแล้วจึงรีบมาทันที หากฝนมาเยอะกว่านี้คงได้ทานทุเรียนบวมน้ำแน่ๆ วันนี้อากาศดีขับออกจาก กทม 8 โมง แวะไปเรื่อยๆ 11.00 โมงก็ถึงแระ ไปทาง กทม บ้านบึง-แกลง ก็สะดวกดีค่ะ ติดตอนบ้านบึงนิดหน่อยแต่ว่าผ่านไปแล้วทำเวลาได้ วันนี้วันเสาร์คนก็จะเยอะซักหน่อย แต่พอดีมาก่อนทัวร์ลง เลยมีเวลาได้ซื้ออย่างไม่ต้องต่อคิวกัน (ขอรีวิวข้อมูลเพิ่มเติมจากคุณ Duangyeewa นะค่ะ ซึ่งข้อมูลจากรีวิวละเอียดมากๆ) ของเอาค่ะ AOC ที่ใช้กับไวน์มาเปรียบเทียบนะค่ะ เพราะว่าทุกเรียนที่นี่ลงรหัสละสายพันธ์ุไว้ทุกลูก แสดงการรับประกันคุณภาพทุกเรียนตามสายพันธ์ุ รวมไปถึงการการันตีการขายอย่างจริงจัง แต่น่าเสียดายมากค่ะ มาช่วงนี้เป็นช่วงที่เหลือแต่ หมอนทอง แล้วอะค่ะ สายพันธ์ุแปลกๆหมดแระ เลยขอแนะนำช่วงเวลาที่เหมาะสมนะค่ะ ได้ความรู้มาจากเจ้าของแกบรรยายให้ฟัง สำหรับราคาหมอนทอง กิโลละ 100- ลูกนึงย่อมๆก็ 260 - 400 ++ ที่เขาตัดไว้ขายนะค่ะ ถ้าจะเหมาโลแนะนำโทรมาจริงจังค่ะ ช่วงการออกผลตามสายพันธุ์ทุเรียนจะแบ่งออกใหญ่ๆ เป็น 3 กลุ่ม คือ ทุเรียนเบา กลาง และ หนัก (ไม่รู้ว่าตามขนาดลูกป่าว) สายพันธุ์เบา (ก้านยาว กระดุม พวงมนี) จะออกประมาณตั้งแต่ต้น เมษา สายพันธุ์กลาง (พวงมนี ชะนี) จะออกประมาณ ปลายเดือน เมษา - ต้นพฤษภา สายพันธ์กลุ่ม "หนัก" (หมอนทอง) จะเป็นกลางเดือนถึงปลายเดือนพฤษภา ทางสวนแนะนำว่าถ้าอยากมาทานหลายสายพันธ์ุต้องช่วงเดือนเมษา เพราะอย่างวันนี้มาก็จะเหลือชะนีนิดหน่อยกับหมอนทองเท่านั้น ทางสวนบอกว่า Signature ของที่นี่คือ "พวงมนี" หาทาน(อร่อย)ได้ยาก ถ้าใครอยากได้ลูกใหญ่พิเศสหรือสายพันธ์ุพิเศษนี่คงต้องโทรมาสั่งและจองกันอย่างจริงจังอะค่ะ อย่างบางคนเห็นของเหมาต้น ก็เหมาได้ค่ะ ต้นละ 15,000- บุฟเฟ่ผลไม้ - อย่างวันนี้มีแต่หมอนทองและชะนี คิด 250 บาท/หัว นอกจากทุเรียนก็มี มังคุด ระกำ มะละกอ ขนุน ลางสาด ทางสวนมีปลูกเองบางส่วนหากไม่ใช่ที่สวนปลูกเองจะไปคัดสวนอื่นมาจัดรวมในบุฟเฟ่ ส่วนตัวแล้วถ้ามีหลากหลายสายพันธ์น่าชิมมากกค่ะ แต่มาช้าไปอด เลยไม่เอาดีกว่า สั่งทุเรียน 1 ลูกทานที่ร้านและกลับบ้านชิวๆกระเพาะอาหารมากกว่า อิอิ ทุเรียนกวน ก็เป็นของที่ทางร้านขายอย่างจริงจัง จัดเป็นถุงๆน่ารักดี แต่ไม่ได้ซื้อ สำหรับ ทุเรียน Lover นะนำค่ะ เห็นว่าเป็นทุเรียนสุกคาต้นจนหล่น เพราะเขาเก็บสุกมาขาย - ทางสวนบอกว่ามีทุเรียนหล่นเป็นหลายๆลูกต่อวัน หากสุกเกินกำลังทานจะนำมาทำทุกเรียนกวน ปล. ห้องน้ำเริดจริงๆ แอบแปลกใจ ฮ่าๆ ถือว่าเป็นส่วนที่น่าประทับใจค่ะเคยไปที่อื่นๆมันไม่ประทับใจอะค่ะ ดูแล้วไม่เป็นธุระกิจมากไป ราคาไม่โหดมาก เจ้าของสวนยังมาดูแลลูกค้าเอง ไม่รู้ว่าจะเอาอะไรเป็นบรรทัดฐานให้ ตามความพึงพอใจ ให้ 5 ดาวเลยระกันค่ะ

฿฿
เพื่อนฝูง
ครอบครัวหรือเด็ก
อื่นๆ
หมอนทอง (สุกทานวันนี้)
อื่นๆ
Tracking System :)
อื่นๆ
อื่นๆ
หมอนทอง (โลละ 100)
อื่นๆ
อื่นๆ

32 Likes12 Comments
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
1 check-in
Quality Review
สุดยอดทุเรียนไทย 111 สายพันธุ์
เมนูเด็ด:ทูลถวาย, ย่ำมะหวาด, กำปั่นเดิม, ชายมังคุด, อีลีบ, ธรณีไหว, กระเทยเนื้อแดง, กระเทยขั้วสั้น, กบเล็บเหยี่ยว, กบเจ้าคุณ, ก้านยาว, หลงลับแล, พวงมณี, ชะนี, ก้านยาววัดสัก, ชมพูศรี

ตามล่าหาสุดยอดทุเรียนไทยที่สวนบ้านเรา จังหวัดระยองมีทุเรียนทั้งหมด 111 สายพันธุ์ให้ชิม แต่ชิมไปได้ทั้งหมด 18 สายพันธุ์ก็กินไม่ไหวแล้ว ราคาค่อนข้างสูงแต่ได้คุณภาพดีทางเข้าสวนค่อนข้างหายากต้องเปิด Google Maps นำทางไปสวนเค้ามี 100 กว่าไร่ ถ้าโชคดีจะได้ชิมหลายสายพันธุ์ที่หายากโดยหันเป็นพูลแล้วชั่งโล แต่ละสายพันธุ์ก็จะแตกต่างกัน แล้วแต่ชอบ

ดูเพิ่มเติม »
17 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
สวนนี้เปิดเฉพาะช่วงทุเรียนเท่านั้น
เมนูเด็ด:ทุเรียน

จู่ๆ เฮียก็อยากไปซื้อทุเรียนและกินบุฟเฟ่ทุเรียนด้วย ที่สวนบ้านเรา กม.93 ถนนบ้านบึง-แกลง และบังเอิญที่น้องอุ๊ ลูกสาวป้ายุ้ยโทรฯ กลับมา และบอกว่ามีทุเรียนก้านยาวกำลังจะตัดพอดี เลยจัดไว้ให้ เจ้านี้เป็นเจ้าของสวนเอง ก้านยาวอร่อยมาก เคยติดใจเมื่อ 2 ปีที่แล้ว แต่ปีก่อน ติดต่อไม่ได้เลย นัดเจอกันที่ปั๊ม Esso ประมาณ กม.98 ครั้งนี้โลละ 140 บาท มีแบบที่สุกคาต้น หล่นมาเอง 3 ลูก คิดราคาโลละ 80 บาท น้องอ...

อ่านต่อ »
24 Likes1 Comment
Share
Quality Review
ถ้าอยากกินทุเรียนเทพๆ ต้องสวนนี้
เมนูเด็ด:จันทบุรี3, ห้าลูกไม่ถึงผัว, ชมพูศรี, ทุเรียนกวน, ทุเรียน

คือชีวิตนี้รู้จัก แต่ ชะนี หมอนทอง ก้านยาว แต่พอมาสวนนี้ เจอทุเรียน อลังการมาก ทั้งห้าลูกไม่ถึงผัว ย่ำมะหวาด ฉัตรสีทอง ชมพูศรี จันทบุรี1 2 3 และอีกมากมาย เท่าที่ได้ชิม ชอบจันทบุรี 3 กับชมพูศรีมากก โครตตตตเด็ดดดดด... ทุกลูกมีรหัสต้น ชอบลูกไหน ปีหน้าตามมากินต้นเดิมได้อีก แกะสดๆ กินสดๆ ชอบแบบไหนบอกคนแกะได้ ...

ดูเพิ่มเติม »
2 Likes0 Comment
Share
เจ้าของสวนเป็นกันเอง ทุเรียนเยอะ
สวนบ้านเรา ทุเรียนระยอง

0 Like0 Comment
Share
10 เม.ย. 2019
photo
เนื้อหาของรีวิวถูกซ่อนเนื่องจากระบบคัดกรอง
กดเพื่อแสดงรีวิว

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Mama don't like espresso bar & Bake lab
Ad ·
Mama don't like espresso bar & Bake lab
คาเฟ่สวยสุดมินิมอลระยอง ถ่ายรูปมุมไหนก็ปัง รสกาแฟและครัวซองต์ก็เลิศ
ครัวครูบุษบา ผัดไทยกุ้งสด สาขา1
Ad ·
ครัวครูบุษบา ผัดไทยกุ้งสด
ร้านผัดไทยระยองสูตรเด็ด รสชาติดี พร้อมใส่ใจสุขภาพกับผักปลอดสารพิษ