4.1
419 เรตติ้ง (326 รีวิว)LINE MAN Wongnai Users' Choice Best of 2026

รีวิว บุญโภชนา 食得福 Boon Restaurant สีลม

Pednoii AhHa
19 ส.ค. 2018
[Wongnai User’s Choice 2018] หม้อไฟหม่าล่าเข้มข้นฝุดๆ
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: สุกี้ซุปหมาล่า, ยำแมงกระพรุน

ร้านอาหารจีนในซอยอนุมานราชธน เลยร้านแชงกรีล่าไปนิดหน่อยจะเจอซอยเล็กๆก่อนถึงแยกครับ ถ้าใครขับรถมาอาจจะต้องมาเสี่ยงดวงที่จอดที่หน้าร้านนะครับ เพราะว่าซอยเล็กมาก แถมถอยเข้าออกยากอีกด้วยครับ แต่ถ้าขี่มอเตอร์ไซค์มาหาที่จอดได้ง่ายเลยครับ ร้านมีอยู่ด้วยกัน 2 ชั้น วันนี้ผมได้มานั่งชั้น 2 ครับ ลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นคนจีนที่เป็นนักท่องเที่ยวและคนไทยอีกบางส่วนครับ เมนูอาหารจะเป็นอาหารจีนเสฉวน กวางตุ้งครับ เลยมีสุกี้หม่าล่าด้วยครับ สำหรับเมนูอาหารที่ได้ชิมวันนี้ก็จะมี 1. สุกี้หม่าล่า ราคา 120 บาท: สำหรับซุปของร้านนี้จะมีคิดราคาอยู่ที่ 120 บาทครับ ถ้าเข้าใจไม่ผิด น่าจะขายเมนูนี้มานานมากตั้งแต่พริกหม่าล่ายังไม่ดังในเมืองไทยครับ วันนี้ผมสั่งซุปมาทั้ง 2 แบบเพราะกลัวว่ารสชาติจะเผ็ดเกินไปครับ เมื่อลองชิมซุปหม่าล่าแล้ว รสชาติไม่ได้เผ็ดอย่างที่คิดครับ จะออกเผ็ดร้อนซะมากกว่าครับ มีความมันๆ และเวลาทานมักจะได้กินเครื่องเทศที่ใส่อยู่ในหม้อเข้าไปด้วยครับ สำหรับซุปหม่าล่านี้ผมแนะนำให้ต้มด้วยเนื้อสัตว์ครับ จะอร่อยกว่า ส่วนซุปธรรมดาจะเหมาะกับผักและอื่นๆมากกว่าครับ มีเสิร์ฟน้ำจิ้มชาบูมาพร้อมกับพริกและกระเทียมให้เติมตามใจชอบ ส่วนอาหารที่สั่งมาใส่ลงหม้อวันนี้ก็จะมี a. เนื้อหมู ราคา 60 บาท: เป็นหมูสันนอกสไลด์บางครับ ตอนเอามาต้มแล้วถ้าสุกต้องรีบเอาขึ้นครับ ไม่งั้นจะเหนียวทันที แล่ได้บาง แต่ก็ยังไม่ขาดง่ายๆครับ ลองชิมกับทั้ง 2 น้ำซุปแล้วผมคิดว่าอร่อยพอๆกันเลยครับ เพราะสุดท้ายแล้วก็จิ้มในน้ำจิ้มชาบูอยู่ดีครับ b. ไส้อ่อน ราคา 50 บาท: ค่อนข้างจะเหนียวไปสักหน่อย แต่ยังดีที่ไม่มีความขมจากน้ำดีครับ และหั่นเป็นชิ้นเล็กๆครับ เมนูนี้ไม่ค่อยเหมาะกับการมาต้มในน้ำซุปสักเท่าไร c. เกี๊ยวปลา ราคา 50 บาท: ด้านนอกเป็นเนื้อปลาที่ตีเป็นแผ่น และด้านในมีการยัดหมูสับทรงเครื่องที่รสชาติอร่อยไว้ครับ โดยรวมค่อนข้างดีไม่คาวครับ d. ฟองเต้าหู้ ราคา 40 บาท: ทางร้านใช้ฟองเต้าหู้แบบทอดมาต้มในน้ำก่อน แล้วค่อยมาเสิร์ฟให้เราเทลงหม้อต่อครับ จะออกนิ่มๆ ตัวนี้เหมาะกับการเทลงซุปหม่าล่าแล้วให้ฟองเต้าหู้ซึมความเผ็ดร้อนเข้าไปครับ e. ปวยเล้ง ราคา 50 บาท: เป็นแบบสดเลยครับ เมื่อเทียบกับการเอาไปผัดแล้ว แบบนี้จะโอเครกว่าเยอะครับ เพราะตัวธาตุเหล็กจะละลายลงไปในน้ำครับ ไม่เจ็บลิ้นเวลาทาน แต่ปริมาณดูน้อยไปสักหน่อยครับ f. ผักบุ้ง ราคา 30 บาท: เยอะพอสมควรครับ สดใหม่แต่เราต้องมาหักอีกท่อนนึงครับ 2. ยำแมงกระพรุน ราคา 150 บาท: เป็นยำที่ใส่พริกหม่าล่าเข้าไปด้วยครับ ทางร้านจะปรุงให้ออกเปรี้ยวและเผ็ดครับ ได้ความมันๆจะจากน้ำมัน ส่วนแมงกระพรุนแนะนำให้ทานพร้อมกับแตงกวา แครอท และผักชีครับ เป็นเมนูที่ผมแนะนำว่าถ้ามาร้านนี้ต้องสั่งเลยครับ 3. ชาร้อน ราคา 20 บาท: รสชาติค่อนข้างเจือจางไปสักหน่อยครับ ถ้าเข้มกว่านี้จะดีมากครับ สำหรับโดยรวมแล้วรสชาติอาหารถือว่าจัดจ้าน เหมาะสำหรับคนที่ชอบทานรสจัดครับ แต่ถ้าไม่ทานจัด สั่งซุปน้ำใสมาทานก็ได้ครับ ส่วนการบริการจะค่อนข้างช้า ถึงแม้ว่าซุปหม่าล่าจะไม่มีอะไรมากก็ตามครับ แต่กว่าวัตถุดิบจะมาเสิร์ฟ พนักงานจะรอให้ซุปเดือดรอบนึงก่อนครับ ถึงจะเสิร์ฟวัตถุดิบให้ครับ พนักงานเป็นคนจีนเกือบทั้งหมดแต่ฟังและพูดไทยชัดมากครับ ไม่มีปัญหาเรื่องการสื่อสารครับ ส่วนที่ต้องแก้ไขน่าจะเป็นเรื่องราคาอาหาร โดยเฉพาะซุปสุกี้หม่าล่าที่คิดราคาที่ 120 บาทแต่ไม่มีเขียนในเมนูแต่แรก ถ้ามีเขียนไว้จะดีมากครับ

สุกี้ซุปหม่าล่า
ยำแมงกระพรุน
หน้าร้าน
รีวิวที่พูดถึง
ตามล่า Fine Dining
👍 ร้านอาหารจีนยามดึก ราคาคุ้มค่า

🇹🇭 Boon Restaurant - บุญโภชนา 🍴 Chinese - อาหารจีน 🎗️ บุญโภชนา เป็นหนึ่งในร้านอาหารจีนยอดนิยมของชาวสีลม ตัวร้านเปิดทำการมาตั้งแต่ปี 2551 โดยมีทำเลตั้งอยู่ในซอยเล็ก ๆ ข้าง ๆ กันกับร้านเสฉวนสีลมและตรงข้ามกับร้านเกี๊ยว เหลียว หนิง ภายในร้านตกแต่งอย่างเรียบง่าย มีเครื่องปรับอากาศเย็นสบาย พนักงานให้บริการต้อนรับลูกค้าและแนะนำรายการอาหารได้เป็นอย่างดี รายการเมนูประกอบขึ้นจากอาหารจีนหลากหลายภูมิ...อ่านต่อ

Ning Laksana
16 ส.ค. 2025
รอบนี้มาแนะนำอาหารที่อาจจะนิยมสั่งกันน้อยลงมาหน่อย
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ซี่โครงหมูทอดพริกเกลือ 椒盐排骨, เต้าหู้เสฉวน 麻婆豆腐, ยำแมงกะพรุน 凉拌海蜇, มะเขือยาวอบปลาเค็ม 咸鱼茄子

ถ้าเป็นร้าน "บุญโภชนา" เมนูที่คนมักจะนึกถึงน่าจะหนีไม่พ้น ไก่ฉีก ผัดถั่วแขกหมูสับ กุ้งแม็กกี้ หมูเส้นผัดเสฉวน ประมาณนี้ แต่รอบนี้เราขอแนะนำเมนูที่นิยมสั่งกันรองๆ ลงมาหน่อย เมนูออร์เดิร์ฟแนะนำไส้เป็ดซีอิ๊ว ไส้เป็ดกรอบๆ กรุบๆ ไม่มีกลิ่นสาบ ราดน้ำซีอิ๊วหอมๆ กินเพลินมากค่ะ เมนูกับข้าว ที่กินกับข้าวสวยร้อนๆ แล้วอร่อยไม่ผิดหวัง แนะนำ ซี่โครงหมูทอดพริกเกลือ ทอดได้กรอบกำลังดี ด้านนอกเกรียมนิดๆ ด้า...อ่านต่อ

8 มิ.ย. 2022
แนะนำให้สั่งไก่ฉีก
yui
17 ก.ค. 2025
เมนูผัดหมี่ขาว เป็นเมนูที่สั่งครั้งแรก
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ผัดเส้นหมี่ขาว 炒米粉

บุญ restaurant ร้านอยู่ในซอยย่านสีลม มีที่จอดรถหน้าร้าน 2-3 ที่ สั่ง ผัดเส้นหมี่ขาว 炒米粉 อ่านว่า: chǎo mǐ fěn (ฉ่าว หมี่ เฝิ่น) หรือผัดหมี่ฮุ่น 120฿ ในเมนูที่ ได้ผัดหมี่ขาวมาปริมาณกล่องใหญ่ กินได้ 2 คน เส้นหมี่ผัดใส่กุ้งแห้ง กุ้งแห้งตัวใหญ่ ไม่เค็ม และต้นหอม ใส่ซีอิ๊วขาว เส้นหมี่ผัดมาหอมกะทะมาก เส้นนุ่ม ไม่เละ ผัดสไตล์แต้จิ๋ว หมือหมิ่นหนาน เมนูนี้สามารถสั่งได้หลายขนาด ที่สั่งมาเป็นขนาดเล็ก รา...อ่านต่อ

8 ก.ค. 2024
ร้านอาหารจีนแท้ จากยูนนาน UC2024
PookEats
16 มิ.ย. 2025
อยากทานอาหารจีนรสเข้มข้น ก็จะนึกถึงร้านนี้

ร้านอาหารจีนที่ปรุงอาหารได้ถูกปาก รสไม่เลี่ยนเหมือนเวลาที่เราไปเมืองจีน เพราะร้านนี้เค้ามีการปรับรสให้ถูกปากคนไทยมากขึ้น หลายๆ เมนู จะมีการหั่นพริกขี้หนูสดลงมาด้วยไม่ว่าจะเป็นอบ ทอด รวมทั้งน้ำจิ้ม สำหรับเมนูที่ต้องสั่งทุกครั้งคือไก่ฉีก (แนะนำให้ขอน้ำจิ้มมาทั้ง 2 แบบ) เมนูนี้ทานคู่กับหมี่ผัดฮ่องกง ที่ผัดเส้นผิวเกรียมนิดๆ มีทั้งส่วนกรอบและนุ่ม ส่วนเมนูอื่นๆ ก็จะสั่งสลับไปมา กุ้งทอดพริกเกลือ ทอ...อ่านต่อ

16 มิ.ย. 2024
อาหารจีนร้านประจำที่เป็นลูกค้ามานาน
Wasinon R.
16 ก.ค. 2025
ร้านอาหารจีนชื่อดัง ย่านสีลม
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: เต้าหู้เสฉวน 麻婆豆腐, ผัดถั่วแขก 干煸四季豆, ไก่ฉีก

ร้านอาหารจีนย่านสีลม รสชาติถูกปากคนไทย ใช้วัตถุดิบดี อาหารทอดแห้งดี กรอบ ไม่อมน้ำมัน ส่วนเมนูผัดก็ปรุงรสกลมกล่อม ไม่มันจนเกินไป ราคาสมเหตุสมผล #LINEMANWongnaiUsersChoice2025 เมนูแนะนำ ได้แก่ ไก่ฉีก มะเขือยาวผัดปลาเค็ม เต้าหู้เสฉวน เหมาะทั้งมาทานเป็นคู่ หรือจะพาครอบครัวมาก็สะดวก สามารถจอดรถได้ที่หน้าร้านดูเพิ่มเติม

Bigbellynomnom
101k4.4k
8 พ.ค. 2025
อาหารจีนสไตล์เสฉวนแท้ๆยอดนิยม

บุญโภชนา ย่านสีลม ร้านอาหารจีนสไตล์เสฉวนแท้ๆยอดนิยม อร่อยรสชาติกลมกล่อม ราคาเป็นมิตร เมนูแนะนำ ไก่ฉีก หมึกผัดพริกเกลือ ผัดหอยลาย มะเขือยาวอบปลาเค็ม เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุวัน 11.00 - 03.00 น. โทร : 02-237-3764, 081-721-1368 #WongnaiSongkran2025ดูเพิ่มเติม

Shabu & Co.
Shabu & Co.
ชาบูพรีเมียมสไตล์ญี่ปุ่นย่านสาทร หม้อเดี่ยวสุดฟิน ซุปดี เนื้อเด็ด
4.4
฿฿฿฿