3.8
53 Ratings (42 Reviews)
Seafood฿฿฿
Openuntil 21:00

Reviews of Ruen Sak Pradu

5 Apr 2016
views 2,245
Price per Person: 251 - 500 bahtFavourites: Kai Yod Ya, Deep fried seabass with fish sauce

"เรือนสักประดู่" ร้านอาหารริมทะเล บรรยากาศสวยงาม ยามเย็น อาหารรสชาติใช้ได้ !! ร้านอาหารร้านนี้ตั้งอยู่ในหน่วยทหารนาวิกโยธิน สัตหีบ การเดินทางมาร้านเมื่อขับรถมาจากพัทยา ตรงมาตามถนนสุขุมวิท มุ่งหน้าไปสัตหีบ ก่อนถึงสัตหีบประมาณ 1 กม. จะเจอไฟแดง ซึ่งทางขวาจะสังเกตเห็น ป้ายและรถสะเทินน้ำสะเทินบก(คล้ายๆ รถถัง) ของทหารตั้งอยู่ ให้เลี้ยวขวา แล้วตรงเข้าไปเรื่อยๆ อย่างเดียวครับ ตรงเข้าไปจนทางเข้าของ นาวิกโยธิน ต้องแลกบัตร และให้เพื่อนๆ ถามทางหรือจับตามแผนที่เข้าไปด้านในจนเจอร้าน ตัวร้านเป็นร้านอาหารที่ค่อนข้างเก่าแก่ เพราะตั้งแต่เด็กๆ ที่เคยมาก็จำได้ว่าเคยมาทานร้านนี้อยู่บ่อยๆ การจอดรถสามารถจอดได้สะดวกสบาย ตัวร้านเป็นอาคารไม้กึ่งปูน ยื่นลงไปในทะเล บรรยากาศจะเห็นวิวของทะเลและอ่าวเตยงามได้สวยงามมากๆ ยิ่งถ้ามาตอนเย็นๆ แล้วออกไปนั่งตรงระเบียง ยิ่งชิวครับ การบริการและความสะอาดของทางร้านค่อนข้างธรรมดา รายการอาหารมีหลากหลายให้เลือกทานทั้งอาหารไทย อาหารทะเล สำหรับรายการอาหารที่ลองสั่งทาน 1. ยำไหลบัว ไหลบัวกรอบๆ เอามายำโดยใส่เครื่องยำครบครัน ใส่กุ้งเพิ่มความอร่อย รสชาติครบรสเมื่อทานไหลบัวจะกรอบ หวาน อร่อยครับ 2. ต้มส้มปลากระบอก ปลากระบอกตัวใหญ่เอามาหั่นเป็นชิ้นๆ เนื้อแน่นๆ เอามาทำต้มส้ม ใส่เครื่องต้มส้มทั้งขิง กะปิ รสชาติโดยรวมอร่อย เข้มข้น จนต้องทานกับข้าวร้อนๆ 3. แกงป่าไก่บ้าน แกงป่ารสชาติเข้มข้น จัดจ้าน ใส่ไก่บ้านเนื้อแน่นหนึบลงไป ทานแล้วอร่อยครับ 4. ปลาทรายทอดกระเทียม ปลาทราย หรือปลาเห็ดโคนตัวกลางๆ เอามาทอดกับกระเทียมพริดไทย จานนี้ทานเล่นๆ กับซอสพริก หรือน้ำจิ้มซีฟู้ดเข้ากันๆ 5. ต้นอ่อนทานตะวันผัด อาหารเพื่อสุขภาพ ต้นอ่อนทานตะวันเอามาผัดแบบไฟแดงพอสุก ทานเล่นๆ ได้สุขภาพ 6. ปูนิ่มทอดกระเทียม เมนูทอดกระเทียมอีกอย่าง ที่รสชาติไม่ต่างกับปลาทอดกระเทียม แต่ใช้ปูนิ้่ม โดยส่วนตัวคิดว่าปูนิ่มไม่ค่อยหวาน ธรรมดาครับ 7. เนื้อปูผัดผงกระหรี่ จานนี้รสชาติของผัดผงกระหรี่อร่อยใช้ได้ครับ แต่เนื้อปูที่ให้มาค่อนข้างป่นและไม่เป็นก้อน เลยขอให้ธรรมดา 8. ไก่ยอดหญ้า ไก่ชุบแป้งแล้วเอาไปทอดจนกรอบ วางไว้ด้านบนของผักสีเขียวทอดจนกรอบเปรียบเหมือนหญ้า รสชาติทั้งสองอย่างเมื่อทานคู่กันกับซอสที่ให้มา อร่อยครับ 9. ปลากะพงทอดน้ำปลา ปลาตัวเขื่องเอามาทอดจนเหลืองกรอบ ราดด้วยน้ำปลาปรุงสูตรทางร้าน ทานคู่กับยำมะม่วง เพื่อตัดรส จานนี้อร่อยใช้ได้ครับ โดยรวม ร้านนี้เป็นร้านอาหารที่บรรยากาศดีมากร้านหนึ่ง เงียบๆ สบายๆ การบริการและความสะอาดธรรมดา รสชาติอาหารใช้ได้หลายอย่าง ราคาเหมาะสม เพื่อนๆ ผ่านมาลองมาทานกันนะครับ !!

Spicy Lotus Stem Salad
Fried Sand Fish With Garlic
deep fried soft shell crab with garlic
Stir Fried Sunflower Sprout
stir-fried lump curry crab

view more 1 comment
Reviews by Customers
Sort
Hot
6 Feb 2024
views 865
Price per Person: 251 - 500 bahtFavourites: ปลาเก๋าราดพริก

" เรือนสักประดู่ ” ร้านอาหารริมทะเล บรรยากาศเยี่ยม อาหารทะเลรสชาติใช้ได้ !! ( # รีวิวครั้งที่ 2 ครั้งแรกเมื่อ 5 เม.ย.2016) ร้านอาหารในพื้นที่ของกองทัพเรือ บรรยากาศสวยงามริมอ่าวเตยงาม....... 🕰เวลาเปิด-ปิด : ✅ ทุกวัน 1000 – 2100 📌Location & 🛵การเดินทาง : ร้านตั้งอยู่ตรงตามแผนที่ในวงใน การเดินทางมาที่ร้าน ให้ขับรถตามแผนที่เข้ามาในนาวิกโยธิน ตั้งจุดหมายไว้ที่อนุสาวรีย์นาวิกโยธิน เมื่...read more

Previous review
5 Apr 2016
11 Dec 2023
views 812
วิวหลักร้าน มีแบ่งห้องน้ำ vip ด้วย

ร้านในบริเวณ​หาดเตยงาม ขับไปลึกนิดนึง ไม่ใชช่ร้านใกล้หาด อาหารหลักร้อยหลักพัน ก็ถือว่าสูงนิดนึงเพราะเน้นรับแขก vip มากกว่าชาวบ้าน แต่วิวหลักล้าน นั่งได้หลายโต๊ะกว้างๆ อาหารรสชาติดีทุกรายการ โดยเฉพาะต้มยำกุ้ง ไข่ตุ๋น​ทะเล หมึกไข่เค็ม ส่วนที่ส่วนตัวไม่ค่อย ก็น้ำพริกไข่ปู มีแต่เปรี้ยวและเผ็ด ถ้าไปจังหวะไม่ดี จะมีพวกกลุ่มตะโกนเสียงดังSee more

19 Mar 2023
views 1,287
ร้านวิวสวย แถวสัตหีบ
Price per Person: 251 - 500 bahtFavourites: เอ็นหอยผัดฉ่า, ปลาเห็ดโคนทอด

ร้านอยู่ในบริเวณเขตทหารเรือ สัตหีบ จะว่าไป มันกว้างมากๆ จนบอกทางไม่ค่อยถูกและแม่นยำ เปิดกูเกิ้ล จะดีกว่า ค้นคำว่า “เรือนสักประดู่” อยู่ริมทะเล สัตหีบ แต่บางทีกูเกิ้ล ก็ให้เข้าทางประตู ที่ทหารเค้าไม่ให้เข้า ก็ทำตามคำแนะนำของเจ้าของสถานที่เค้าหน่อยนะ ทางเราเข้าประตูหน่วยบัญชาการฯ ตรงเข้ามา หากเจอตรงที่คนเล่นน้ำเยอะๆ ตรงศูนย์อาหาร ก็เลี้ยวซ้ายริมทะเล เข้าไปสักพัก จะเจอเรือนสักประดู่ มีที่จอดรถสะดว...read more

วิวริมทะเล เวลา 17.30มองไปอีกฝั่ง
27 Jul 2022
views 1,520
ร้านอาหารทะเล บรรยากาศเปิดโล่ง ริมทะเล ร้านค้าสวัสดิการทหาร
Price per Person: 101 - 250 bahtFavourites: Crab meat ball, Crispy shrimp with tamarind sauce, ปีกไก่ทอด, ปลากะพงทอดราดน้ำปลา, กะหล่ำน้ำปลา, ต้มยำกุ้งมะพร้าวอ่อน

มาดูงานสัตหีบ คนจัดพาคณะมาทานอาหารที่ร้านนี้ อยู่ติดทะเล ที่จอดรถสะดวก ร้านเป็นอาคารชั้นเดียว เปิดโล่ง อากาศถ่ายเทสะดวก สั่งอาหารเป็นชุดขาหมูน้ำแดง ปีกไก่ทอด ปลากะพงทอดราดน้ำปลา หอยจ้อปู กุ้งทอดซอสมะขาม กะหล่ำน้ำปลา ต้มยำกุ้งมะพร้าวอ่อน น้ำพริกไข่ปู ข้าวเปล่า อาหารเป็นเมนูแนะนำของทางร้าน รสชาติอร่อยSee more

12 Aug 2018
views 3,852
รสชาดธรรมดามากราคาจัดว่าสูง

ร้านในกองทัพเรือสัตหีบมาช่วงบ่ายๆลมเย็นสบายวิวสวยคะ เหมาะถ่ายรูปท้องฟ้ามาสำหรับวันนี้ แต่อาหารรสชาดธรรมดามากยิ่งทอดมันเนื้อปลาเละมากห้ามสั่งโดยเด็ดขาด อย่างอื่นๆก็ไม่เท่าไหร่ ยิ่งแกงส้มปลากระพง เนื้อปลามาแบบแช่แข็งเสียความรู้สึกอย่างมากและราคาไม่ถูกเลยคะSee more

14 Aug 2018
views 3,494
แสมสาร อาหารอร่อย !!!
Price per Person: Above 1,000 bahtFavourites: Spicy crab's roe sauce served with mixed vegetable, Deep fried seabass with fish sauce

แสมสารอาหารดี ราคามิตรภาพ ต้องยกให้เขาเลย แถมวิวริมน้ำบรรยากาศดีไปอีกกกกก ที่แซ่บจี๊ดดดดดเด็ดๆเลยคือน้ำพริกไข่ปู แซ่บเหงื่อตกเลยจ้าาาา อร่อยจริงจัง ถัดมาที่ไม่สั่งคงจะไม่ได้คือปลากะพงทอดน้ำปลา อร่อยกรอบกรุบ และอีกหลากหลายเมนูให้คุณได้ลิ้มลองSee more