รีวิว Sunshine Pool Bar โรงแรม เอส.อาร์.เรสซิเด้นซ์

Slump up
20 ก.พ. 2017
จิบเบียร์เบา ๆ กับดนตรีฟังสบาย ในบรรยากาศริมสระว่ายน้ำ ชมทิวทัศน์พระอาทิตย์ตกผ่านขุนเขาและท้องทุ่ง

ร้านสังสรรค์ยามเย็นบรรยากาศแปลกใหม่ริมสระน้ำ ขุนเขา และท้องนา แห่งใหม่ของจังหวัดเพชรบูรณ์ ซึ่งกำลังเป็นที่ฮอตฮิตในตอนนี้ ใครบ้างที่ไม่รู้จักโรงแรม S.R. Residence ที่เพิ่งเปิดได้ไม่นานนัก แต่ด้วยบรรยากาศและดนตรีเบา ๆ ที่แตกต่างออกไป เครื่องดื่มจำพวกเบียร์ที่นี่ก็มีโปรโมชั่นตลอดและราคาถูกด้วยเพราะว่าแบรนด์ S.R. เป็นร้านค้าส่งอันดับ 1 ของจังหวัดที่มีสาขาอยู่ทั่ว วันนี้เรามารู้จักร้านนี้กัน ร้านตั้งอยู่ริมถนนบายพาสสะเดียง ตรงมุมเลยครับ เลี้ยวเข้าสะเดียงตรงสี่แยกโรงพยาบาลเพชรรัตน์มาประมาณ 300 บาท จะพบกับร้านนี้ทางซ้ายมือ ตั้งอยู่โดด ๆ เลย ถ้ามาในช่วงพระอาทิตย์ตกจะวิวงามมาก ส่วนของร้านนี้จะอยู่ด้านในครับ ที่จอดรถสะดวก ทางร้านจะจัดเรียงโต๊ะไว้โดยรอบสระว่ายน้ำ ชิลล์มากมาย แต่ติงในเรื่องของการวางไฟนิดหน่อย คือจัดวางไฟเพื่อให้มองจากภายนอกแล้วดูดี แต่ไม่คิดถึงเวลาคนที่นั่งในร้าน เพราะไฟเรียงกันยาวรอบตัวร้านเลย เนื่องจากร้านอยู่กลางทุ่งจึงจะมีปัญหาในเรื่องแมลงบ้างครับ ร้านเปิดบริการทุกวันตั้งแต่เวลา 17.00 น. - 24.00 น. (แต่ก็นั่งยาว ๆ ได้จนถึง 01.00 น.) ครับ ว่าด้วยเรื่องของดนตรี ร้านนี้มีดนตรีสดเล่นแนวอคูสติกด้วยวงฝีมือดีของจังหวัดเลยก็ว่าได้ (ดีสุดแล้ว) จะเล่นเพลงเบา ๆ ฟังสบาย ๆ เหมาะแก่การจิบเบียร์ไปด้วยมาก ๆ ครับ นอกจากบรรยากาศและดนตรีดีแล้วทางร้านเมนูของอาหารต้องบอกว่ามีหลากหลาย และรสชาติดีทีเดียว เพราะส่วนใหญ่เราจะเห็นร้านนั่งชิลล์แบบนี้ อาหารจะไม่ค่อยโดดเด่นนัก แต่เท่าที่ผมลองมาหลาย ๆ อย่าง รสชาติดีเหมือนกันนะ โดยเฉพาะจำพวกยำ แถมยังมีโปรฯ ซื้อเบียร์ ขายคู่กับอาหารฟรี 2 อย่าง ด้วย (ผมจำไม่ได้ว่าเบียร์อะไร) ส่วนวันนี้ผมใช้โปรฯ ซื้อเบียร์สดช้าง 1 ทาวเวอร์ ฟรี 1 เหยือกครับ เมนูที่สั่งวันนี้มีตามนี้ครับ เริ่มแรกที่ "หมูสะดุ้ง" (100 บาท) -- น้ำยำรสชาติเผ็ดจัดจ้านดี เสียดายไม่มีคะน้าสดให้แกล้ม ถ้ามีจะดีมาก เนื่องจากว่าขายในโรงแรม ปริมาณเลยได้ไม่เยอะเท่าไหร่ ต่อมาสั่งเป็น "ปูอัดวาซาบิ" (70 บาท) -- วาซาบิได้ครับ ขึ้นจมูก แต่ปูอัดนั้นใช้เกรดกลาง ๆ ยังไม่ได้ใช้ของดีอะไร จานนี้แย่งกันทานแปบเดียวก็หมดแล้ว ฮ่า ๆ ด้านการบริการก็มาตรฐานโรงแรมครับ เติมให้ตลอดไม่มีขาด พนักงานพูดจาดีมีหลายคนจึงค่อนข้างทั่วถึง ทางร้านมีเบียร์ เหล้า และไวน์ให้เลือกมากมาย ในราคาที่ไม่แพงด้วยนะ ใครจะเปลี่ยนบรรยากาศหาร้านนั่งที่แตกต่างออกไป แวะมาที่ร้านนี้ได้ครับ สรุป - รสชาติ 3.5/5 - บรรยากาศและความสะอาด 4.5/5 - การบริการและความรวดเร็ว 4/5 - ความคุ้มค่าและราคา 4/5 โดยรวม 4 เต็ม 5 คะแนน ปล.เป็นเพียงการแสดงความคิดเห็นส่วนบุคคลจากการทานในวันนี้และอ้างอิงกับร้านลักษณะเดียวกัน ถูกปากผม อาจจะไม่ถูกปากคุณ ชิมเอง จ่ายเอง บ่นเองจ้า อ่านต่อได้ที่ (1,402)

หมูสะดุ้ง
ปูอัดวาซาบิ

WinnieTheBhu
27 ม.ค. 2018
บรรยากาศชิลล์ๆ จิบเบียร์ข้างสระเคล้าดนตรีสดและสาวเสิร์ฟสุดแซ่บ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ปีกไก่ทอด, ยำยอดฟักแม้วกุ้งสด

Sunshine เป็นร้านนั่งชิลล์บรรยากาศดีที่อยู่ในโรงแรม S.R. Residence ที่ว่ากันว่าหรูสุดในเพชรบูรณ์(รึป่าว) มื้อนี้มีเจ้ามือเลยบรรยายโลเคชั่นไม่ถูก น่าจะอยู่แถวโรงแรมโฆษิตเก่า อ.เมืองเพชรบูรณ์ ค่ะ ตาม google maps มานะ ร้านอยู่ชั้น 2 ด้านหลังส่วนที่พัก เป็น open-air กว้างขวางบรรยากาศดีมากๆ ข้างสระว่ายน้ำขนาดใหญ่(ถ้ามีคนมาว่ายให้ดูจะเพลินมาก) กับวิวท้องทุ่งสวยๆ มาตอนเย็นพระอาทิตย์ตกนี่เริ่ดเลย น้องพ...อ่านต่อ

sai_khim
11 พ.ค. 2018
บรรยากาศเกือบจะดีแล้ว โดนแมลงเล่นงานซะก่อน
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ลาบทอด

ร้านอาหาร+บาร์ริมสระน้ำแหล่งนี้อยู่ในตัวเมืองเพชรบูรณ์ค่ะ เป็นส่วนหนึ่งของ SR residence จอดรถหน้าโรงแรมแล้วเดินเข้าไปยังโซนสระว่ายน้ำก็จะเจอร้านนี้ค่ะ ร้านมีดนตรี มีจอทีวีขนาดใหญ่ มีที่นั่งทั้งส่วนในร้านและรอบๆสระ เปิดไฟสีเหลืองๆนวลๆ บรรยากาศดีเชียว ส่วนของอาหารนั้น เราว่าลาบทอดอะไรสุด ออกเผ็ดๆนิดนึงถึงเครื่องดีมาก ต้มแซ่บกระดูกก็อร่อยนะ แต่ก็ตามมาตรฐานร้านทั่วไป สุดท้ายหมูย่าง(ไม๊นะ) กับจิ้มแจ...อ่านต่อ

chompoo
4 ก.ย. 2017
วิวดีอาหารอร่อย
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: ขาหมูเยอรมัน,เป็ดร่อน, เบียร์ต่างประเทศ, ค็อกเทล, ยำหัวปลี

กลับมาบ้าน พอดีพาหลานมาว่ายน้ำ รู้สึกตื่นเต้นในใจ " มีร้านแบบนี้ด้วยหรือ" วิวริมสระ หน้านั่ง เมนูเครื่องดื่มหลากหลายเยอะแยะมาก อาหารก็มีเด็ดๆให้เลือกเยอะ มีโอกาสมาตั้งแต่ตอนเย็น คนยังไม่ค่อยเยอะ เราก็นั่งกินบรรยากาศไปพร้อมกับค็อกเทล พอตกหัวค่ำหน่อย เริ่มหิว ลองสั่งยำหัวปลีมากิน..อร่อยมาก อร่อยจริงๆคะ ไม่เคยกินยำหัวปลีแบบนี้ ถูกใจปนะทับใจให้ใจเลย พอตกกลางคืนจะมีดนตรีสดเล่น เพราะดีคะเข้ากันกับบ...อ่านต่อ

25 เม.ย. 2019
ร้านนั่งชิว มีดนตรีสด อาหารโอเค มีสระว่ายน้ำให้เด็กๆเล่นน้ำด้วย
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ปลากระพงทอดน้ำปลา

อยากจะหาร้านนั่งชิว บรรยากาศดีๆสักร้าน โรงแรมที่นี่ก็ถือว่าโอเคนะคะ มีสระว่ายน้ำตรงกลางให้เด็กและผู้ใหญ่ได้เล่นด้วย (ซึ่งก็มีแต่เด็ก) ราคาเบียร์และอาหารก็ถือว่าทั่วๆไปอยู่ในเรทที่รับได้ เรามาฟังดนตรีสดค่ะ สั่งเบียร์ซึ่งมีโปรอยู่ 3 แถม 1 ราคา 260 บาท! ถือว่าราคาไม่แรงเลย ส่วนตัวอาหารเราสั่งพวกกุ้งแช่น้ำปลากับข้อไก่มาทานค่ะ เพิ่มยำรวมมิตรมาอีกจาน ซึ่งราคาก็ทั่วไป แต่ปริมาณถ้าให้เยอะกว่านี้จะดีม...อ่านต่อ

น้อยไปนิดนึงนะ TTมีสระว่ายน้ำให้เด็กๆด้วยยยจอบอลใหญ่สะใจมากเลยค่ะ ^^
ชาคณิตภร ฆนวารี
5 ธ.ค. 2019
อาหารรสชาติดีหลายอย่าง
เมนูเด็ด: ขาหมูเยอรมัน,เป็ดร่อน, ยำยอดฟักแม้วกุ้งสด

อาหารอร่อยสั่งมาหลายอย่างไม่ได้ถ่ายรูปไป3อย่างเพราะรีบกินกลัวอาหารจะเย็น บรรยากาศดีเลยนะ..แต่แอบไม่ถูกใจโต๊ะกับเก้าอี้!!!มันดูร้านถูกไปเลย จะดูเป็นผับก็ไม่ใช่ จะเป็นร้านอาหารก็เชิง ผมเชียร์ให้มานั่งนะดูเพิ่มเติม