- รีวิว หลาดหน้าพระธาตุ

รีวิว หลาดหน้าพระธาตุ
สารพันอาหาร หลากสีสันวัฒนธรรม งดงามหร่อยจังฮู้!
ไปเยือนเมืองนครศรีธรรมราช และมีโอกาสได้ไปเดินหลาดหน้าพระธาตุ ซึ่งเป็นถนนคนเดินอยู่ด้านหน้าวัดพระศรีมหาธาตุ (ไปวันเสาร์) ตะลึงละลานตากับสารพันอาหารหน้าตาแปลก ชื่อแปลก ชวนให้ลองลิ้มเสียทุกร้าน ไข่แลาทอดเดินกินไปเพลินๆ เหมือนฟีลลิ่งเรากินลูกชิ้น ข้าวยํา คั่วกลิ้ง ไตปลา ก็น่าอร่อย ขนมนมเนยกลายอย่างก็ซื้อติดมาด้วย มีตังค์เท่าไหร่ จ่ายกันเพลินเลย เดินๆ ไป จะมีงานศิลปะสวยๆ ให้ได้ชมได้ช้อป และมีดนตรี การร่ายรําอันงดงามตลอดทาง เป็นถนนสายวัฒนธรรม อันงดงามเลอค่าจริงๆ...นครศรีธรรมราช เลิฟเลย!

แหล่งรวมของกินของฝาก
หลาดหน้าพระธาติ คือ ตลาดหน้าลานพระมหาธาตุ นั้นเองค่ะ เค้าตั้งตลาดตั้งแต่บ่ายๆ ยาวไปถึงยามดึกโน้นเลยค่ะ เป็นตลาดที่มีของกินพื้นบ้าน ของฝาก ของใช้จุกจิก จำหน่ายตลอดแนวถนนหน้าวัด เราก็เจอขนมอะไรแปลกหลายสิ่ง ก็ซื้อมาชิมเยอะเชียว ที่ตลาดไม่มีที่นั่งทานนะคะ หรือมีเราไม่แน่ใจแต่เราไม่เจอนะ เราก็ได้ของฝากจากที่นี่เหมือนกัน ราคาไม่แพงค่ะดูเพิ่มเติม
หลาดหน้าพระธาตุ
หลาดหน้าพระธาตุ เป็นภาษาใต้ ภาษากลางก็คือตลาดหน้าพระธาตุนั่นเอง เปิดทุกวันเสาร์บ่ายถึงเย็น บริเวณถนนหน้าพระธาตุ ไหว้พระธาตุเสร็จก็สามารถหาของกินพื้นเมืองที่มีเยอะแยะมากมาย ให้เลือกชิม ช่วงเย็นๆน่าเดินมาก พ่อค้าแม่ขายยิ้มแย้มแจ่มใจดูเพิ่มเติม
ของกินหลากหลาย
มาเที่ยวนครศรีธรรมราชต้องมาที่นี่ ของกินหลากหลายเดินเพลินมาก ราคาไม่แพงด้วย ได้ชิมอาหารหลายอย่าง อร่อยหลายอย่างเลย บรรยากาศคึกคัก ได้จานมือสองจากญี่ปุ่นใบละ10บาทมาสองใบ ตอนกลางคืนมีการแสดงโนราให้ดูด้วยดูเพิ่มเติม
ไหว้พระธาตุ ชมตลาดสายวัฒนธรรม
หลาดหน้าพระธาตุ มีเฉพาะวันเสาร์ตั้งแต่ช่วงเย็นไปจนถึงค่ำ ภายในตลาดมีทั้งโซนขายอาหาร ขนมท้องถิ่น โซนการแสดงศิลปะพื้นบ้าน เช่น มโนราห์ หนังตะลุง โซนจำหน่ายสินค้า OTOP เช่น เครื่องเงิน เครื่องถม ผ้ามัดย้อม มาเดินชมตลาดแล้วก็ถือโอกาสแวะสักการะพระธาตุเมืองนครเพื่อเป็นสิริมงคลดูเพิ่มเติม
ตลาดหน้าพระธาตุ
วันเสาร์ตั้งแต่เวลาประมาณ 16.00 น. เป็นต้นไปจะมีตลาดหน้าพระธาตุ เอาจริงๆบางร้านพ่อค้า แม่ค้าก็จะมาจัดร้านเสร็จตั้งแต่บ่าย 2 บ่าย 3 แล้ว แต่เราว่าอากาศมันร้อนตอนเย็นๆแดดร่มลมตกน่าเดินมากกว่า อาหารการกินก็เยอะแยะหลากหลาย มีการแสดงมโนราห์ ตอนค่ำๆ มีงานศิลปะหัตถกรรมจำหน่ายดูเพิ่มเติม
ตลาดวัฒนธรรม ของกินเพียบ แลนด์มาร์คใหม่ใจกลางเมืองคอน
หลาดหน้าพระธาตุ ตลาดวัฒนธรรมหน้าบริเวณวัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร เปิดเฉพาะเย็น-ค่ำทุกวันเสาร์ และเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวรวมถึงคนนครได้ออกมาเดินช้อป ชิม ชิลล์กันครับ หลักๆ ของหลาดหน้าพระธาตุจะแบ่งเป็น 3 โซน โซนของกินซึ่งมีอาหารมากมาย โซนศิลปวัฒนธรรมมีการแสดงมโนราห์ ดนตรี งานฝืมือต่างๆ และโซนสินค้าพื้นเมืองรวมถึง OTOP บรรยากาศตกแต่งได้สวยงาม มีกรงนกระย้าด้วยริบบิ้นปลิวไสวตามลม ประกอบสีสันยามค่ำคืนข...อ่านต่อ