4.1
343 เรตติ้ง (262 รีวิว)LINE MAN Wongnai Users' Choice Best of 2025

รีวิว ครัวอัปษร ถนนดินสอ

Ging◡̈
3 มิ.ย. 2017
อาหารไทยชาววังขั้นเทพ เสน่ห์ปลายจวักเมนูพื้นๆที่อร่อยจริง รางวัลการันตีระดับอินเตอร์เต็มร้าน!
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: กุ้งทอดกระเทียม, ปลากระพงทอดน้ำปลาพริกสด

ร้านครัวอัปษรเป็นร้านอาหารไทยที่มีชื่อเสียงขึ้นชื่อเลื่องลือในยุทธภพนี้มานาน วันนี้ได้มีโอกาสมาลองทานสักทีหลังจากคอยส่องคนอื่นมานานน~~ สำหรับร้านนี้คนรักอาหารไทยรสจัดจ้านคงรู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะ ร้านนี้รวมเอาเมนูอาหารไทยนับร้อยเมนูนำมาปรุงรสชาติสูตรพิเศษและวัตถุดิบชั้นดี จนได้รสชาติที่เป็นเอกลักษณ์หาตัวจับได้ยาก แม้เมนูจะดูพื้นๆดูหาทานได้จากร้านอื่นบ้าง แต่ถ้าได้ทานแล้ว เราว่าน้อยคนที่จะไม่กลับมาซ้ำ มีหัวเรือใหญ่ โดยคุณจันทร์ฉวี สกุลกันต์ ระดับอดีตผู้ดูแลเครื่องเสวยของสมเด็จย่าและพระพี่นาง รสชาติจึงเด็ดขาดแน่นอนตรงตามตำหรับไทยชาววัง แล้วหลังจากได้ชิมบอกเลยว่าอร่อยจริงไม่ใช่แค่คำโปรยแน่นอน ••พิกัติ&บรรยากาศ•• ครัวอัปษรปัจจุบันมีด้วยกัน5 สาขา ได้แก่ สาขาท่าวาสุกรี, สาขาถนนดินสอ เสาชิงช้า,สนามบินน้ำ นนทบุรี,กาญจนาภิเษกบางแค,ราชพฤกษ์ รถไฟฟ้าบางหว้า วิธีการเดินทางมาสาขานี้ เรามาจากทางอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยแล้วเลี้ยวขวาตรงวงเวียน เแล้วเลี้ยวซ้ายเข้าถนนดินสอ ร้านจะอยู่ทางซ้ายมือ ถ้าใครขับรถมา จะมีที่จอดรถที่เราสามารถเสียเงินจอดได้ก่อนถึงร้านประมาณ 50 เมตร ให้เข้าไปจอดรถให้เรียบร้อยก่อน ค่อยเดินไปที่ร้าน บรรยากาศของตัวรัานที่ใช้อาคารพาณิชย์ เจาะทะลุไปจนด้านหลัง ทำให้ที่นั่งมีเยอะพอสมควรเลย แม้จะไม่ค่อยเพียงพอกับจำนวนลูกค้าแต่ต่อคิวไม่นานเลย เปิดแอร์เย็นสบาย ภายในร้านแน่นไปด้วยรางวัลต่างๆจากหลากหลายสถาบัน และจำนวนลูกค้าที่เข้ามาไม่ขาดสายเลย ••เมนูที่ทานวันนี้•• -ดอกขจรหมูสับ (100บาท) เลือกคัดดอกขจรแบบไม่บานมาผัดกับน้ำมันหอยและหมูสับนุ่มๆ รสชาติธรรมชาติอร่อย ดอกขจรไม่ช้ำยังมีความสดหวานอยู่ อร่อยดีค่ะ -ไข่ฟูปู (100บาท) อีกหนึ่งเมนูแนะนำของที่นี่ ทำไข่เจียวหน้าตาเป็นก้อนกลมๆ พอตักทานปูเป็นปูจริงๆ เนื้อด้านในนุ่มหวานอร่อย ไม่อมน้ำมัน ทานกับซอสพริก ใช้ได้ค่ะแต่ส่วนตัวจะชอบไข่เจียวด้านนอกเกรียมกว่านี้หน่อย ฮ่าๆ -กุ้งทอดกระเทียม (430บาท) สุดยอดเมนูกุ้งงง กุ้งตัวใหญ่ ให้เยอะ ทอดกระเทียมน้ำมันหอมอร่อยมาก กุ้งสดมากเนื้อกรึบๆเลยล่ะ ปรุงราเค็มๆเกลือหน่อย ฟินนน -ปลากระพงทอดน้ำปลาพริก (350บาท) อันนี้พิเศษจริงๆ เสริฟมาหน้างงเลยทีเดียว เพราะ ช่างต่างกับร้านอื่นๆ นอกจากปลาที่ทอดกรอบด้านนอก ส่วนเนื้อในมีความแน่นชุ่มฉ่ำ เนื้อนุ่ม บนเนื้อปลายังถูกราดน้ำปลาที่ปรุงรสชาติไม่เค็มไปผัดมากับพริกสดเม็ดใหญ่และกระเทียมซอย รสกลมกล่อมของน้ำปลาทานเข้ากับความหอมของพริกกระเทียม อร่อยมวากกกก พริกเม็ดๆๆก็ทานได้เลยค่ะ แม้สำหรับคนทานเผ็ดไม่เก่ง เพราะ พริกไม่เผ็ด แต่หอมๆมากกว่าค่ะชอบๆๆ เป็นร้านแรกและร้านเดียวที่ไม่ต้องรีเควสน้ำจิ้มซีฟู๊ตหรือน้ำยำเพิ่มเติมใดๆ -เขียวหวานลูกชิ้นปลากรายผัดแห้ง (120บาท) เขียวหวานมีทั้งแบบน้ำแบบแห้งค่ะ วันนี้สั่งแบบผัดๆมา ลูกชิ้นปลาขนาดกำลังดี เนื้อแน่นหนึบหนับ แกงก็เข้มข้นหอมกะทิ ไม่เผ็ดแต่เข้มจริงอร่อยจริง ที่ชอบสุดๆคือยอดมะพร้าวอ่อนมากค่ะ ผัดมาเข้ากันดีจริงๆ -ไอศกรีมมะพร้าวอ่อน (30บาท) ตบท้ายด้วยเมนูของหวานเมนูนี้หอมเย็นชื่นใจรสธรรมชาริ ไม่ใส่กะทิ ไอศกรีมเนื้อเกล็ดบางๆอร่อยดี ราคารวม 1,265บาท ทานกัน 4 คนรวมร่าข้าวสวยและน้ำเปล่าเรียบร้อย เราว่าราคาไม่แพงเลย มาทั้งกุ้งทั้งปลา รสชาติก็เลอค่า ไม่แปลกใจเลยที่ใครหลายคนยกให้เป็นร้านอาหารไทยที่ต้องมาชิม แนะนำค่ะ สำหรับคนชอบทานอาหารไทยๆคงจะต้องติดใจแน่นอน เพิ่มเติม -website: http://kruaapsorn.com/ -ร้านเปิดบริการจันทร์-เสาร์ (ปิดวันอาทิตย์) เปิดเวลา 10:00-20:00น.

ปลากระพงทอดน้ำปลาพริกสด
ดอกขจรผัดหมูสับ
ผัดดอกขจรหมูสับ
ไอศครีมมะพร้าว
รีวิวที่พูดถึง
Tippy on the way
เมื่อ เดือนที่แล้ว
ร้าน Michelin Guide 9 ปีซ้อน ที่รับคนละครึ่ง
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ไข่ฟูปู

ร้านอาหารไทยที่ตกทอดมาจากรุ่นสู่รุ่น การันตรีความอร่อยด้วย Michelin Guide 9 ปีซ้อน  ครัวอัปษร ปัจจุบันมีหลายสาขา วันนี้เรามาทานที่สาขาถนนดินสอ ศาลาว่าการ กทม. ที่ร้านรับคนละครึ่งพลัสด้วย..เย่ เมนูอร่อยคู่กันที่ต้องไม่พลาด คือ ไข่เจียวปู เเละเเกงเหลืองไหลบัว รสชาติอร่อยเเบบเข้ากัน จนต้องเติมข้าว ที่ร้านมีเมนูของหวานปิดท้ายด้วย เราสั่งไอศกรีมมะพร้าวน้ำหอมมาปิดท้าย 📌ครัวอัปษร สาขาถนนดินสอ เ...อ่านต่อ

Rungrat Phiriyasinsak
อร่อยเหมือนเดิม
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ไข่ฟูปู

ไม่ได้มาสาขานี้สักพะกใหญ่ กลับมาอีกครั้งคุณภาพยังคงเดิม ร้านอยุ่ติดถนน ใครนำรถมาจอดได้ที่ลานจอดข้างๆ ชม.40฿ - ไข่ฟูปู (120฿) ไม่อมน้ำมัน รสปรุงมาอ่อนๆ ดี - เขียวหวานผัดแห้ง (150฿) เผ็ดกลาง กลมกล่อม ลูกชิ้นเด้งแน่น - กุ้งพริกเหลือง (200฿) กุ้งสด ถั่วฝักยาวกรอบ เผ็ดไม่มากดูเพิ่มเติม

1 ม.ค. 2016
ปลายจวักต้นเครื่องชาววัง
Yee_FullandFun
30 ก.ค. 2025
อาหารอร่อย เสมอต้นเสมอปลาย (4.5 ดาว)
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: เห็ดหูหนูผัดไข่, ไข่ฟูปู, สะตอผัดกุ้งหมูสับ, แกงป่าหมู, ปูผัดพริกเหลือง

เรากินร้านครัวอัปษร ตั้งแต่ร้านเปิดใหม่ๆ ที่สามเสน เป็นสิบปี ก็ยังทำอาหารได้อร่อยเหมือนเดิม ถึงแม้จะขยายสาขาหลายที่ แต่รสชาติก็ยังทำได้ดี คงเส้นคงวา ไข่เจียวฟูปูราคาไม่แพง เราต้องสั่งทุกรอบไข่ก้อนนุ่มๆ อร่อย ปูก้อนผัดพริกเหลืองราคาอาจจะสูงนิดนึง แต่ปูเค้าก็เป็นก้อนๆ จริง ผัดได้แบบดูธรรมดา แต่รสชาติมันนัวดีจริง สะตอผัดกุ้งหมูสับรสกลมกล่อม เห็ดหูหนูผัดไข่เป็นเมนูที่เราชอบมาก ไม่ค่อยเห็นร้านไหนทำ...อ่านต่อ

7 ก.พ. 2023
อร่อย นัวมาก
yui
21 ก.ค. 2025
เมนูยอดนิยมของร้านนี้ ไข่ฟูปู มีจัดเป็น set menu

ครัวอัปษร สาขาถนนดินสอ ชอบใจมากที่ทางร้าน จัดเซตสำหรับทานคนเดียว ทำให้สามารถสั่งเป็นเซตทานเมนูที่ชอบได้ เมื่อวานไปถึงถนนดินสอแล้ว แต่ร้านปิดวันอาทิตย์ เลยสั่ง delivery มาฟินได้ถึงบ้าน สั่ง เซตข้าวผัดสะตอกุ้ง ไข่ฟูปู 230฿ แยกใส่ถ้วยเล็กมาแต่ละเมนู แพคมาดีมาก ผัดสะตอ มีกุ้งแกะหางมา 2 ตัว หั่นเป็น 4 ชิ้น ผัดสะตออร่อย กินกับข้าวสวยร้อนๆ และไข่เจียวปู นิ่มเพิ่มความอร่อย ทางร้านให้น้ำปลาพริก และซอส...อ่านต่อ

16 ส.ค. 2024
สั่งอาหารใต้ UC2024 มาทานแบบ delivery
papa🎯
5 ก.ค. 2024
มื้อนี้ อาหารจานเดียว
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: เขียวหวานลูกชิ้นปลากรายผัดแห้ง, เซี่ยงไฮ้ขี้เมาทะเล

"ครัวอัปษร" ร้านต้นตำรับที่ถนนดินสอ มิชลินต่อเนื่องยาวนานตั้งแต่ปี 2018 พนักงานใส่ใจบริการดีเยี่ยม รอบนี้ลุยเดี่ยว ทานง่ายๆกับอาหารจานเดียว เซี่ยงไฮ้ขี้เมาทะเล - เส้นเหนียวนุ่ม รสชาติครบถ้วนความเป็นผัดขี้เมา / อดไม่ได้กับจานโปรด เขียวหวานลูกชิ้นปลากรายผัดแห้ง - ความที่ไม่ทานมะเขือ ขอให้ใส่แต่ยอดมะพร้าว รสชาติไม่ผิดเพี้ยน ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️ ระหว่างทานก็สั่งใส่กล่องกลับบ้าน ลูกค้าเข้ามาไม่ขาดสาย ไรเดอร...อ่านต่อ

5 พ.ย. 2015
ร้านอาหารไทย อร่อยแรง