4.1

รีวิว ข้าวต้มแห้งคุณนิว ราษฎร์บูรณะ

thatsbnmb
11 พ.ย. 2022
บรรยากาศร้านเหมาะแก่การนั่งชิลล์ดื่มเบียร์ ได้ฟีลบ้านสวนร่มรื่น อาหารประณีตโฮมเมด
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ข้าวต้มแห้งสวิงกิ้ง, ยำไข่เยี่ยวม้า, ฟองเต้าหู้ไส้กุ้งทอด, น้ำซุป

เป็นร้านที่ใกล้กับร้านรสนม ที่เราชอบไปทานบ่อย ๆ เดินทางมาง่าย มีที่จอดรถยนต์เข้าไปจอดในบ้านของร้านได้เลย แต่ว่าต้องเดินเข้าไปหาตัวร้านอีกนิดหน่อย รถจักรยานยนต์ก็มีที่จอดพอประมาณ ทางร้านมีบริการเดลิเวอรี่ด้วย ร้านเปิดเย็นเล็กน้อยเข้าไปถึงตัวร้านบรรยากาศดีมาก ๆ เหมาะแก่การนั่งชิวสุด ๆ ทางร้านมีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์จำหน่าย แต่ว่าเราโฟกัสที่อาหารเลยสั่งเฉพาะอาหารมาทาน จานแรกที่เราสั่งคือฟองเต้าหู้ไส้กุ้งทอด ไม่แน่ใจว่าทางร้านทำเองไหม แต่ว่าทอดมากรอบไส้กุ้งนุ่มรสชาติดีมาก น้ำจิ้มบ๊วยรสชาติแบบตราเด็กสมบูรณ์ ข้าวต้มแห้งสวิงกิ้งเป็นแบบรวมทุกอย่าง ใส่มาอย่างละนิดอย่างละหน่อยครบเครื่อง ทางร้านแยกน้ำซุปใส่ถ้วยมาให้เราแบ่งทานกับเพื่อนได้สบาย น้ำจิ้มเต้าเจี้ยวของข้าวต้มค่อนข้างเค็มนำ ยำไข่เยี่ยวม้า น้ำยำรสจัดจ้านไม่เผ็ดมาก มีดนตรีให้ฟังขณะรับประทานอาหารแล้วก็น้องหมาให้เราดู อาหารได้รวดเร็วบรรยากาศเป็นบ้านสวนโบราณนิด ๆ ที่บูรณะให้เข้ากับยุคสมัยใหม่ ราคาอาจจะสูง แต่ถ้าเอาบรรยากาศคือคุ้มราคา

ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
ยำไข่เยี่ยวม้า
ฟองเต้าหู้ไส้กุ้งทอด

Ekasit Ja
10 ธ.ค. 2024
ร้านอยู่ในบ้านหลังใหญ่ ราคาสบายๆ นั่งกินชิวๆได้ดี

ร้านอยู่ในบ้านหลังใหญ่ของเจ้าของ แต่ที่จอดรถมีน้อย ช่วงคนเยอะน่าจะไม่พอ มากลางคืนคือนั่งได้ชิวๆสบายๆ อยู่ในสวน มีทั้งห้องแอร์และoutdoor อาหารสั่งมาทั้งข้าวต้มแห้ง คะน้าฮ่องกง กุ้งผัดพริกเกลือ เกียมบ๊วย ทั้งหมดคือรสชาติสายกลาง ไม่ได้แย่ แต่ก็ไม่ได้ว้าว แต่มีดีที่ราคาไม่แรง จานละ 100-200 มีแค่กุ้งที่จะสูงหน่อยตามราคา เหมาะแก่การมากินชิวๆไม่คิดมากดูเพิ่มเติม

Kalphapon Polwacharapat
16 พ.ย. 2024
ข้าวต้มแห้งอร่อยในคฤหาสน์
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: กากหมูคั่วพริกเกลือ, หมูกรอบคั่วพริกเกลือ, หมูสับต้มบ๊วย, ผัดผักบุ้งหมูกรอบ, ข้าวต้มแห้งหมูกรอบ, ปลากะพงทอดน้ำปลา, ยำไข่ปลาหมึกทอด

ข้าวต้มแห้งคุณนิว ราษฑร์บูรณะ22 ร้านข้าวต้มแห้งในคฤหาสน์ 100 ล้าน เชฟนิวเคยเป็นเชฟที่ออสเตรเลีย เอาหลังบ้านมาทำร้านอาหาร เมนูเด็ดๆทั้งข้าวต้มแห้งหมูกรอบ ข้าวต้มแห้งจะราดซอสไว้ด้านล่าง เวลากินคลุกซอส อร่อยเลย กินคู่หมูกรอบที่เป็นSignatureของร้าน กรอบ อร่อย เอามาทำได้อีกหลายเมนู ผัดผักบุ้งหมูกรอบ ผัดผักบุ้งได้กรอบ หมูกรอบคั่วพริกเกลือ อร่อยเลยเมนูนี้ ยำหมูกรอบกุนเชียง ยำรสแซ่บ ได้ความอร่อยของหม...อ่านต่อ

9 ส.ค. 2024
ข้าวต้มแห้งรสเด็ดในคฤหาสห์ 100 ล้าน
chaichuanchim
66.5k2k27k
28 ก.ย. 2024
ครัวในบ้าน เปิดเป็นร้านต้อนรับคนทั่วไป
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ข้าวต้มแห้งรวมมิตรหมู

ที่นี่เป็นหนึ่งในร้านที่ตั้งใจมากินตั้งนานแล้วเพราะอยู่ไม่ไกลจากบ้านเท่าไหร่ เคยเห็นผ่านสื่อถึงจุดกำเนิดของร้านนี้อยู่บ้าง วันนี้เลยพาที่บ้านมากินกันในช่วงบ่าย คนอื่นอาจแวะมาช่วงเที่ยงหรือเย็น ส่วนบ้านเรามักกินในยามบ่าย ข้อดีคือปลอดผู้คน ข้อเสียคืออาจไม่ได้ชิมอาหารฝีมือเชฟนิว มากัน 3 คนสั่งอาหารไปหลายรายการอยู่ ส่วนตัวคือประทับใจข้าวต้มแห้งรวมมิตรหมู (120 บาท) นี่น่าจะเป็นเมนูที่ลงตัว และรสชาต...อ่านต่อ

Yee_FullandFun
5 ส.ค. 2024
อาหารแนวครัวจีน ผัดหมี่ฮ่องกง อร่อยมาก

ใครมองหาอาหารตามสั่ง หมี่ผัดฮ่องกงอร่อยๆ แนะนำร้านนี้เลย ได้ข่าวว่าฝีมือการทำครัวถ่ายทอดมาจากเชฟจีนรุ่นเก่าแท้ๆ มาถึงก็ตื่นตากับบ้านหลังใหญ่ที่ เอาโซนหลังบ้านมาทำเป็นร้านอาหารเฉย ไม่ต้องห่วงเรื่องที่จอดรถ จอดในบริเวณรั้วบ้านได้เลยสะดวกดี มีทั้งโซนด้านนอก และห้องแอร์ เราชอบเมนูผัดเส้น ของร้านนี้สุด ผัดหมี่ฮ่องกงทะเล หอมกลิ่นคั่วกระทะ หรือจะเป็นวุ้นเส้นผัดกับท๊อปปิ้งต่างๆ ก็เลิศอยู่นะ หมูกรอบผ...อ่านต่อ

Green3rd
11 มิ.ย. 2024
ข้าวต้มแห้งในบ้านหลังใหญ่

ร้านอาหารอยู่ในบ้านหลังใหญ่ครับ ตอนเข้ามาตอนแรกก็คิดว่ามาผิดแต่จริงๆแล้วไม่ใช่ ของดังของร้านคือข้าวต้มแห้งครับ แต่เท่าที่กินดูก็รู้สึกว่างั้นงั้น พี่ชอบจริงๆคือมีผัดมากกว่าครับ สั่งมาทั้งแบบนุ่มและแบบกรอบเลย รสชาติออกเค็มเค็มอร่อยทั้งคู่แต่ว่าแบบนุ่มอร่อยกว่าดูเพิ่มเติม

JJYY - BKK Street Food Lover
13 ก.พ. 2024
เจ้าของแนะนำว่า ข้าวต้มแห้ง และผัดวุ้นเส้นคือเมนูที่ไม่ควรพลาด
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ข้าวต้มแห้งรวมมิตรหมู

เธอจ๋า วันนี้เรามาลองร้านข้าวต้มแห้งคุณนิว แถวราชบูรณะล่ะเธอ ผ่านมาทางนี้เลยขอลองร้านใหม่ๆ บ้าง . ร้านนี้เขาเปิดพื้นที่ด้านหลังในบริเวณบ้านตัวเอง ในซอยราชบูรณะ 22 ถ้าดูจากปากซอย นึกว่าจะมีแต่โรงงาน และโต๊ะสนุกเกอร์ แต่พอเข้ามาตามทางประมาณ 500 เมตรก็เห็นบ้านหลังใหญ่เขียนชื่อบ้าน (นามสกุลของเจ้าของ) ว่า ลาภเรืองยศ . เดินผ่านส่วนที่เป็นบ้านและที่จอดรถเข้าไปด้านหลัง ก็จะเป็นพื้นที่ที่เขา...อ่านต่อ

Mr. Bao MALATANG หมาล่าทั่ง 麻辣烫 Makro Sri Ayutthaya rd.
Mr. Bao MALATANG หมาล่าทั่ง 麻辣烫Makro Sri Ayutthaya rd.
หมาล่าทั่งสไตล์เกาหลี เผ็ดลิ้นชา เลือกวัตถุดิบได้ มีหลายระดับความเผ็ด
3.0
The Local Restaurant
The Local Restaurant
ชวนไปสายชิลไปอิ่มฟิน ร้องคาราโอเกะ มากับเพื่อนก็ดี มากับครอบครัวก็ชิล
3.8