รีวิว ข้าวจ้าว

4 check-ins
Quality Review
อร่อยทุกจาน ราคาน่าคบหา!!
เมนูเด็ด:ไข่เยี่ยวม้ากะเพรากรอบ, แกงเหลืองไหลบัว, ใบเหลี่ยงผัดไข่

เคยมาทานร้านนี้ครั้งนึงแล้ว แล้วเกิดติดใจในรสชาติ เลยอยากจะกลับมาซ้ำอีกรอบ ก้อเลยขับรถมาตอน 10 โมงเช้า ร้านเพิ่งเปิดเลย แต่ดันไม่มีที่จอด ทำให้ต้องไปหาอะไรอย่างอื่นทานก่อน มารอบ 2 ตอนบ่ายโมง คนเต็มร้านเลยแต่กลับมีที่จอดหน้าร้านพอดีเลยค่ะ เลยได้ทานนน เข้าไปถึงต้องยืนรอโต๊ะแป๊บนึงค่ะ ประมาณ 5 นาทีก้อได้โต๊ะ สั่งเมนูเดิมคือ แกงเหลืองไหลบัว รอบนี้รู้สึกว่าจะเข้มข้นมากกว่ารอบที่แล้ว เหมือนก้นหม้อ รสชาติจัดจานดี ปลื้มม!! ใบเหลียงผัดไข่ เมนูง่ายๆทานอร่อย ไข่เยี่ยวม้ากะเพรากรอบ คืออร่อยย กุ้งทอดน้ำปลา เมนูนี้เห็นหลายโต๊ะสั่งกันเยอะ หน้าตาแปลกดีเลยสั่งมาลองบ้าง ไม่ผิดหวังค่ะ น้ำราดจะคล้ายๆน้ำราดของไข่ลูกเขย แต่ไม่เหนียวไม่ข้นเท่า ออกเค้ม หอมน้ำปลา เอามาคลุกข้าว อร่อยมากค่ะ เมนูสุดท้าย สะตอผัดกุ้ง เมนูนี้ไปสั่งร้านอื่นทานไม่เคยหมด แต่ร้านนี้เกลี้ยงจ้า เค้าได้ผัดอร่อยจิงๆ พิมไปกลืนน้ำลายไป อยากทานอีก ร้านนี้เราว่าอาหารอร่อยทุกอย่าง ราคาไม่แพงเลย มิน่าลูกค้าถึงเยอะตลอด ถึงลูกค้าจะเยอะ แต่ก้อรออาหารไม่นานนะคะ แป๊บเดียวก้อได้เลย บรรยากาศร้าน เราไม่เคยได้ถ่ายภาพบรรยากาศร้านสักที คนแน่นร้านเลย จะถ่ายรูปก้อเกรงใจ อ่อ..มีข้อเสียอย่างนึงคือที่จอดรถ หายากมากจิงๆค่ะ


41 Likes3 Comments
Share
เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
เมื่อ อาทิตย์ที่แล้ว
photo
Quality Review
อร่อยราคาถูกอย่างนี้ ยังมีในทองหล่อ👍👍
เมนูเด็ด:ต้มยำปลาช่อน, กุ้งทอดน้ำปลา

ข้าวจ้าว (ทองหล่อ ซอย17) ร้านอาหารไทยพื้นบ้านที่มีทั้งภาคใต้, ภาคกลาง, ภาคอีสาน ทั้งเป็นกับข้าวและอาหารจานเดียว วันนี้มาใช้บริการแบบซื้อกลับมาทานที่บ้าน เพราะเพิ่งจัดบุปเฟ่ต์ชาบูอีกร้านไปแปปๆ สั่งเป็นเมนูที่นิยมในระบบเดลิวอรี่และแนะนำในรีวิว 〰️คั่วกลิ้งหมูราคา 80 บาท อร่อยดีครบเครื่องแต่รสไม่จัดมากนัก 🌟🌟🌟🌟 〰️หมูผัดกะปิราคา 80 บาท เมนูนี้เฉยๆไม่ว๊าวอย่างที่คิด รสชาติดีนะ แต่เนื้อหมูไม่...

อ่านต่อ »
ข้าวจ้าวข้าวจ้าว

54 Likes9 Comments
Share
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
อาหารใต้ในทองหล่อ รสชาติถูกปาก ราคาถูกใจ
เมนูเด็ด:สะตอผัดกะปิกุ้ง, หมูผัดกะปิ, ผักบุ้งผัดหนำเลี้ยบหมูสับ, แกงป่า

ร้านอาหารใต้อีกหนึ่งร้านโปรดในย่านทองหล่อ แค่เจอราคาแบบมิตรภาพก็ได้ใจไปมากกว่าครึ่งแล้ว แถมยังทำอาหารอร่อยรสชาติถูกปากดีเลย แกงป่า หนำเลี้ยบผัดผักบุ้ง สะตอผัดกุ้ง หมูผัดกะปิ ดีงามทุกจานเลย ปรกติไม่ค่อยมีโอกาสมานั่งทานที่ร้าน เพราะบางทีรอคิวนาน เลยสั่งไลน์แมนบ้าง แต่ก็ไม่ฟินสุด เท่ามานั่งทานที่ร้าน บรรยากาศสบายๆ ที่เป็นของดีย่านทองหล่อ พิกัดร้าน: อยู่ในซอยทองหล่อ 17 ด้านซ้ายมือ เลย The Common ...

อ่านต่อ »

47 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 15 พ.ค. 2016

อาหารใต้ถูกอร่อย มีอยู่จริงในทองหล่อ

อ่านต่อ »
22 เม.ย. 2019
photo
4 check-ins
Quality Review
ร้านอร่อยราคาไม่แรงแนะนำเลย!
เมนูเด็ด:ผัดสะตอกุ้งสด, กุ้งทอดน้ำปลา, แกงส้มชะอมทอด

ร้านนี้เป็นร้านอาหารใต้อีก 1 ร้านที่ประทับใจค่ะ ถ้าผ่านมาแถวทองหล่อ สามารถฝากท้องไว้ได้เลย แนะนำอย่าไปช่วงเที่ยง เพราะคนจะเยอะ ต้องรอคิวค่ะ และอีกอย่างค่อนข้างหาที่จอดรถยากค่ะ เมนูที่สั่ง กุ้งทอดน้ำปลา อร่อยมากค่ะ แนะนำสั่งเลย ผัดสะตอกุ้งสด ปกติไม่ค่อยชอบทานสตอ แต่ของร้านนี้สติไม่ขมอร่อยค่ะ ใบเหลียงผัดไข่ จานนี้ก้อโอเค แต่ยังไม่ว้าว ถ้าเทียบกับจานอื่นค่ะ แกงส้มชะอมกุ้ง รสชาติจัดจาน เผ็ดเปร...

อ่านต่อ »

34 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 10 ก.ย. 2018

อร่อยทุกจาน ราคาน่าคบหา!!

อ่านต่อ »
เมื่อ อาทิตย์ที่แล้ว
photo
Quality Review
ร้านอาหารใต้ใจกลางกรุง
เมนูเด็ด:แกงเหลืองไหลบัว

วันนี้มาซ้ำร้านข้าวจ้าว หลังจากที่เคยมากินเมื่อ 3-4 เดือนที่แล้ว ครั้งที่แล้วมาช่วงค่ำๆ มีคิวรอก่อนหน้าหลายคิว วันนี้มาช่วงเที่ยง ร้านโล่งเลย อาหารที่สั่งวันนี้ -แกงเหลืองไหลบัวปลากระพง น้ำแกงเผ็ดจี๊ดจ๊าดถึงใจมาก รสชาติเข้มข้นตามแบบฉบับอาหารใต้ -กุ้งผัดกะปิสะตอ กุ้งตัวค่อนข้างใหญ่ จานนี้รสชาติดีงาม -ขาหมูทอด ขาหมูทอดแบบหั่นเป็นชิ้นมาแล้ว อร่อยตามมาตรฐาน -ไข่เยี่ยวม้าผัดใบกระเพรา รสชาติกลม...

อ่านต่อ »

2 Likes0 Comment
Share
Quality Review
อาหารดี ราคาไม่แรง

เบลล่าพากิน ฟิน อาหารใต้ ราคาเบาๆ ณ ย่านทองหล่อ วันนี้เบลล่ามาทานอาหารใต้ ที่ร้าน ร้านข้าวจ้าว ทองหล่อ17 อาหารใต้ราคาไม่แรง ให้เครื่องแน่น รสจัดค่ะ เมนูที่เบลล่าชอบคือ "ปลาแดงทอดขมิ้น" จำไม่ได้ค่ะ ร้อยกว่าบาท ปลาแดงสดๆทอดมากรอบหอม โรยเครื่องขมิ้นกรพเทียมเจียว ทั้งกรอบและหอมมาเต็มๆ คลุกข้าวทานกับพริกน้ำปลามะนาวคือเด็ด! "แกงเหลืองไหลบัวปลากะพง" 120บาท แกงรสจัดเข้มข้นถึงเครื่อง ปลากะพงสดหวานแน...

อ่านต่อ »

4 Likes0 Comment
Share
25 เม.ย. 2019
photo
2 check-ins
Quality Review
เมนูเด็ด:คั่วกลิ้ง

อันนี้เป็นร้านอาหารไทยตั้งอยู่ที่ในซอยทองหล่อ 17 ปากซอยมีจุดสังเกตง่ายๆคือมีร้านแฟมิลี่มาร์ทเปิดบริเวณมุมริมถนน พอเข้าซอยมาแล้วร้านจะอยู่ด้านซ้ายมือ ร้านนี้มีความขึ้นชื่อในเรื่องอาหารใต้ที่มีความจัดจ้าน แต่ราคาอาหารกลับประหยัดสุดๆ เมนูที่ทานวันนี้ -ไก่คั่วตะไคร้ เมนูนี้ใส่ตะไคร้ซอยมาแบบไม่ยั้งกลิ่นเลยค่อนข้างหอมอร่อยแต่เนื้อไก่ให้มาน้อยไปหน่อย รสชาติภาพรวมปานกลางใช้ได้ -แกงเหลืองสายบัวปลา เม...

อ่านต่อ »

9 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 9 ธ.ค. 2017

อาหารอร่อยฉบับปักษ์ใต้ เผ็ดเหงื่อไหล

อ่านต่อ »