รีวิว Gold Teak
บุฟเฟต์มื้อกลางวัน @ Twin Tower Hotel
วันนี้ได้มีโอกาสไปรับประทานบุฟเฟต์มื้อกลางวันที่ห้องอาหาร Gold Teak ที่โรงแรม Twin Tower วิธีการเดินทาง ถ้ามาจากถนนพระราม 1 ผ่านหน้าสนามศุภชลาศัย ตรงและผ่านแยกเจริญผล จากนั้นจะพบแยกที่ 2 อุรุพงษ์ตัดใหม่ (สังเกตโดยง่าย มีทางด่วนพาดผ่านสี่แยก) ให้เลี้ยวซ้ายลอดใต้ทางด่วน วิ่งตรงมาประมาณ 200 เมตร โรงแรมจะอยู่ทางด้านขวามือสามารถเลี้ยวขวาเขาโรงแรมได้เลย หรือ ถ้ามาจากถนนพระราม 4 (หัวลำโพง) วิ่งตรงมาทางสามย่านจะพบสี่แยกแรกชื่อสี่แยกมหานคร (สังเกตง่าย ๆ มีทางด่วนพาดผ่านสี่แยก) ให้เลี้ยวซ้ายเข้าถนนพระราม 6 ตัดใหม่ (จารุเมือง) และวิ่งตรงขนานทางด่วนมาประมาณ 800 เมตร โรงแรมจะอยู่ทางด้านซ้ายมือติดถนนใหญ่ สามารถเลี้ยวซายเข้าโรงแรมได้ ร้านอาหาร Gold Teak ตั้งอยู่ชั้น 1 เป็นบุฟเฟต์มื้อกลางวันราคาอยู่ที่คนละ 430 บาท เป็นบุฟเฟต์อาหารนานาชาติ มีทั้งอาหารไทย อาหารฝรั่ง อาหารญี่ปุ่น โดยจัดมาในรูปแบบ portion เล็ก ๆ ในถ้วย แก้วขนาดเล็ก ๆ แบบพอดีคำ ดูเก๋ดี แถมมีข้อดีทำให้เราได้มีโอกาสชิมอาหารได้หลากหลายมากขึ้น นอกจากนี้ยังมีซุ้มอาหารจานเดียว อย่าง ข้าวมันไก่ บะหมี่เกี๊ยวหมูแดง ก๋วยเตี๋ยวเนื้อให้ทานด้วย โซนขนมปัง มีขนมปังหลายแบบให้เลือก ขนมปังกระเทียมอบกรอบ โรยด้วยชีส กระเทียม และเนย อบกรอบดี ให้ 3 ดาว ขาไก่แท่งยาวรสจืด ๆ กรอบด้านนอกและนุ่มด้านในหน่อย ๆ พอทานได้ ยำไก่ทอด โรยด้วยตะไคร้หั่นฝอย น้ำยำรสจัดดี รองด้วยกะหล่ำปลีหั่นฝอย ตัวไก่ทอดไม่กรอบเท่าไร อาจเพราะยำไว้นานแล้ว ให้ 3 ดาว ยำวุ้นเส้นทะเล มีเส้นวุ้นเส้นลวกมาออกแข็งนิดนึง น้ำยำรสจัด เสร์ฟพร้อมกุ้งใสและปลาหมึก เคี้ยวเด้งดึ๋งดี ให้ 3 ดาว อาหารญี่ปุ่นพวก sushi คนข้าง ๆ บอกว่าข้าวออกแข็งซะหน่อย รสออกจืด ๆ ไม่ค่อยหอม เมนูนี้ให้ 3 ดาว โซนสลัด ลองทำซีซาร์สลัด สลัดผักสดดี น้ำซีซาร์สลัดพอใช้ได้ โรยด้วยเบคอนกรอบทอดมาได้กรอบอร่อยดี เพิ่มความหอมของชีส และขนมปังกรอบส่วนตัวว่าขนมปังกรอบไม่ค่อยกรอบเคี้ยวแล้วหนึบ ๆ หน่อย ๆ อาจเพราะตั้งไว้นาน ให้ 3 ดาว ลองมาทานซุ้มบะหมี่เกี๊ยวหมูแดงบ้าง ลองสั่งเกี๋ยวน้ำหมูแดงมา น้ำซุปซดแล้วคล่องคอดี อาจต้องเติมพริกไทยและปรุงรสเพิ่มนิดหน่อย เพื่อเพิ่มรสชาติ ตัวเกี๊ยวไส้หมูสับหอมกลิ่นซีอิ๋ว รสออกเค็มหอมอร่อยใช้ได้ หมูแดงหั่นหนา โดยรวมให้ 3 ดาว ปิดท้ายด้วยโซนของหวานมีทั้งขนมไทย เฉาก๊วย เค้กต่าง ๆ เบเกอร์รี่ และผลไม้ ถั่วกวนหอมอร่อยดี ตะโก้หน้ากะทิไส้แห้วรสไม่หวานมันหอมกลิ่นกะทิอร่อยดี บราวนี่ชอคโกแลตสอดไส้ถั่วเคี้ยวแล้วเพลิน ให้ 3 ดาว เยลลี่รสส้มกลิ่นหอมน้ำส้มเหนียวหนึบดีให้ 4 ดาว ผลไม้หั่นมาเรียงสวยงามในแก้วใสทรงสูงดูแปลกตาดี คัสตารด์เค้กหอมหวาน โดยรวมถือว่าอาหารโอเคพอใช้ได้ แต่ไมได้โดดเด่นอะไรมาก แต่เทียบกับราคาก็ถือว่าระดับปานกลางไม่สูงมากเมื่อเทียบกับบุฟเฟต์นานาชาติของโรงแรมอื่น ๆ
เบเกอรี่เขาอร่อยดีครับ
Gold Teak เป็นห้องอาหารหลักที่ให้บริการBuffetอาหารเช้าของโรงแรมTwin Towers ส่วนด้านหน้าห้องอาหารก็จะมีพื้นที่สำหรับBakeryเล็กๆน้อยๆ ให้ได้ลองซื้อมาชิมกัน พร้อมพื้นที่นั่งได้อีกประมาณ4โต๊ะ วันนี้ลองMini Ham Roll และ Mini Sausage Roll ชิ้นละ 20 บาท ตัวแป้งที่ใช้ทำนี่ดีมากเลยแหละ เนื้อขนมปังพองฟูหอมลิ่นเนยเบาๆดูเพิ่มเติม
ลองทานเบเกอรี่ด้านหน้ากันค่ะ
หาอะไรรองท้องเบาๆมื้อเช้าภายในโรงแรมเดอะ ทวิน ทาวเวอร์ค่ะ เดินมาชั้นLก็เจอกับตู้เบเกอรี่หน้าห้องอาหารGold Teak เห็นว่าราคาไม่แรงมากเลยจัด mini ham roll และ mini sausage roll มาอย่างละ1ชิ้น ชิ้นละ20บาท พนักงานบริการดีมากค่ะ ใส่ถุงให้อย่างดีแล้วยังมีทิชชูให้อีก สำหรับเรา เราชอบแฮมมากกว่านะคะ กัดไปแล้วไส้แน่นทะลักมาก อร่อย ชิ้นละ20บาทราคาในโรงแรม แต่ถ้าเทียบกับคุณภาพแล้วใช้ได้เลยค่ะดูเพิ่มเติม
ไม่มีอะไรโดดเด่น ก็พอกินได้
ได้กินบุฟเฟ่ต์มื้อเที่ยงที่ห้องอาหารนี้เป็นครั้งที่ 2 ในรอบเดือนนี้ ครั้งที่แล้วยังเจอของอร่อยหลายอย่าง แต่ครั้งนี้มีเพียงซีซ่าร์สลัดที่อร่อยหน่อย นอกนั้นเฉยๆ เค้กไม่ค่อยอร่อย มีแค่ฟรุตเค้กที่โอเค อาหารมีเยอะอยู่แต่ก็พื้นๆ ธรรมดาดูเพิ่มเติม
สบายๆกลางใจเมือง
ร้านอาหารนี้อยู่ที่โรงแรมทวินทาวเวอร์ ชั้นเดียวกับล้อบบี้เลยค่ะ เข้าประตูด้านหน้าไปร้านอยู่ทางซ้ายมือเลย บรรยากาศสบายๆ โล่งสะอาดตา อาหารไทย ญี่ปุ่น ฝรั่งมีครบ ขนมหวานหลากหลายดี อาหารรสชาติกลางๆนะคะไม่ดีเลิศแต่ก็ไม่ได้แย่ พอสมกับราคา พนักงานขยันคอยดูแลลูกค้าและสุภาพ มีชากาแฟบริการด้วยค่ะดูเพิ่มเติม
ข้าวต้มบุฟเฟ่ต์ 18:00-24:00 น. + คาราโอเกะ
ทางด่วนจากบางโคล่ ลงทางด่วนพระราม 4 วิ่งผ่านสี่แยกที่มีพระราม 4 ขวางอยู่ วิ้งอยู่ใต้ทางด่วน 600 เมตร กลายเป็นถนนพระราม 6 ซ้ายมือในโรงแรม Twin Towers hotel เป็นอีกที่ที่ไม่แออัด สำหรับคนชอบคาราโอเกะ สนุกกับการร้องเพลง 23:30 ข้าวต้มตักได้ถึง 21:30 บุฟเฟ่ต์ข้าวต้มทะเล ข้าวต้มกุ้ย จับฉ่าย กุนเชียง ต้มมะระหมู ผักกาดดอง ไข่ผัดบวบ ไข่เค็ม ไข่เจียว ปลาสามรส สุกี้ต่าง จัดเองให้แม่ครัวทำ ฯ ผลไม้มี 2-3 อย...อ่านต่อ