3.5

รีวิว Daiwa Sushi

Setthapong
9.5k1.2k8k
30 มิ.ย. 2014
ร้านซูชิคิวยาวอันดับ2 ในตลาด Tsukiji
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาท

ร้าน Daiwa sushi อยู่ในตลาดซึกิจิ building 6 ที่เดียวกับร้านดัง sushi dai ครับ สังเกตง่ายๆที่ไหนคนรอเยอะๆ ก็ซอยนั้นแหละครับ ร้านจะอยู่ถัดเข้าไปหน่อย ต่างจาก sushi dai ที่อยู่ตรงหัวมุมเลยครับ ร้านนี้คิวยาวเป็นอันดับ 2 ผมเองรออยู่ราวชั่วโมงนิดๆก็ได้ทาน ต่างจากอีกที่ที่ต้องรอราวๆ 3 ชั่วโมงครับ แต่ร้านนี่มี 2 ห้อง นั่งได้ราวๆ 20 ที่ ต่างจากอีกร้านที่มีแค่ 8 ที่ เลยทำให้หมุนคนได้เร็วกว่าครับ บรรยากาศ: ร้านแคบมากครับ ต้องเดินเบียดๆกันข้างใน มีเคาท์เตอร์ซูชิอยู่สองฝั่ง นั่งได้ราวๆ 20 คน ลูกค้ามีทั้งต่างชาติและคนญี่ปุ่นปะปนกันครับ 3 ดาว อาหาร: ผมสั่งแบบ omakase เชฟที่รับผิดชอบดูหน้าตาแล้วน่าจะอาวุโสที่สุดในร้าน ครับ ข้าวซูชิจะอุ่นเล็กน้อยตามแบบฉบับข้าวซูชิที่ดี รสชาติเปรี้ยวอ่อนๆจนจืดกว่าทั่วไปครับ เชฟปั้นได้ดีครับ ข้าวไม่หลวมและไม่แตก ลำดับซูชิมาตามนี้ครับ Otoro คำเล็กหน่อย เนื้อหอมมันดีครับ (แอบแปลกใจเล็กน้อย ทำไมเปิดมาเจอของหนักเลย) Kuruma Ebi กุ้งสดหวานดีครับ แต่แอบมีกลิ่นคาวเล็กน้อย Uni หอมดีครับ แอบมีกลิ่นคาวเล็กน้อย เนื้อเละไปหน่อย ไม่คีอยประทับใจครับ Chutoro: หวานมันใช้ได้ครับ Ikura maki+ akami maki สาหร่ายเหนียว ไข่ปลากลับ akami รสชาติมาตรฐานครับ(เริ่มกินไม่ทันแล้วครับ เชฟปั้นไล่ควายมาก) Tamagoyagi รสชาติมาตรฐานอีกเช่นกัน(เริ่มสับสนแล้ว ปกติจานนี้มันเอาไว้ปิดคอร์สหนิ) Ika ปลาหมึกสดหวาน ไม่เหนียว แต่ชิ้นเล็กไปหน่อย Hirame เนื้อเด้งดีครับ Anago ปิดคอร์สด้วยปลาไหลทะเล เนื้อนุ่มฟู รสแน่น เสียดายชิ้นเล็กไปนิดครับ โดยรวมรสชาติดีครับ แต่ไม่ได้ดีกว่าร้านดีๆในไทย(แต่ร้านระดับที่ปั้นได้แบบนี้ในไทย ราคาโหดกว่านี้มาก) แต่เชฟแกปั้นไบ่แขกมากครับ การทานอาหารแบบรีบๆกินทำให้ความอร่อยหายไปเกือบครึ่งครับ เลยขอตัดดาวออกครับ 3 ดาว ราคา: 3,500 yen ต่อชุดครับ สรุป 3 ดาว

Getty
28 ก.พ. 2018
ร้านคิวยาวอันดับสองในตลาดซึคิจิ
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาทเมนูเด็ด: เซ็ตแนะนำของเชฟ ที่เปลี่ยนไปตามฤดูกาล

ร้านไดวา ซูชิ เป็นร้านที่คิวยาวอันดับสองรองจาก ซูชิได วันนี้ต้องตื่นตี 5 ครึ่ง เพื่อจะมาถึงเช้าๆ ขนาดมาก่อนนะยังรอคิวประมาณ 15 นาที รับได้ครับ รอขนาดนี้ สั่ง Omakase เลยจ้า....เจอเชฟคุณลุงอายุเยอะสุดในร้าน ปั้นให้ทาน ผมว่ารสชาติ ความสด หาทานไม่ได้ที่ไทยในราคา 1000 บาท แน่ๆนะ เอาคำที่ผมรู้สึกอร่อยนะ มี โอโทโร่ ชูโทโร่ สองคำนี้อร่อยครับ โดยเฉพาะชูโทโร่ อร่อยจริงๆ กุ้งโบตั๋นสดดีจริงๆครับ เนื้อ...อ่านต่อ

17 ม.ค. 2015
อร่อยแบบไม่ต้องจิ้มโชยุ
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: เซ็ตแนะนำของเชฟ ที่เปลี่ยนไปตามฤดูกาล

ร้านอร่อยที่ต้องต่อคิวยาว ถ้าได้มาตลาดปลาซึกิจิเป็นร้านนึงที่ต้องลอง!!ดูเพิ่มเติม

ไข่หวานรสชาติ ความหวานที่กลมกล่อมลงตัวกับเนื้อไข่ซูชิปลาเนื้อขาว จำชื่อไม่ได้ แต่อร่อยมาก ปกติไม่ชอบกินปลาเนื้อขาว