รีวิว Daiwa Sushi
ร้านซูชิคิวยาวอันดับ2 ในตลาด Tsukiji
ร้าน Daiwa sushi อยู่ในตลาดซึกิจิ building 6 ที่เดียวกับร้านดัง sushi dai ครับ สังเกตง่ายๆที่ไหนคนรอเยอะๆ ก็ซอยนั้นแหละครับ ร้านจะอยู่ถัดเข้าไปหน่อย ต่างจาก sushi dai ที่อยู่ตรงหัวมุมเลยครับ ร้านนี้คิวยาวเป็นอันดับ 2 ผมเองรออยู่ราวชั่วโมงนิดๆก็ได้ทาน ต่างจากอีกที่ที่ต้องรอราวๆ 3 ชั่วโมงครับ แต่ร้านนี่มี 2 ห้อง นั่งได้ราวๆ 20 ที่ ต่างจากอีกร้านที่มีแค่ 8 ที่ เลยทำให้หมุนคนได้เร็วกว่าครับ บรรยากาศ: ร้านแคบมากครับ ต้องเดินเบียดๆกันข้างใน มีเคาท์เตอร์ซูชิอยู่สองฝั่ง นั่งได้ราวๆ 20 คน ลูกค้ามีทั้งต่างชาติและคนญี่ปุ่นปะปนกันครับ 3 ดาว อาหาร: ผมสั่งแบบ omakase เชฟที่รับผิดชอบดูหน้าตาแล้วน่าจะอาวุโสที่สุดในร้าน ครับ ข้าวซูชิจะอุ่นเล็กน้อยตามแบบฉบับข้าวซูชิที่ดี รสชาติเปรี้ยวอ่อนๆจนจืดกว่าทั่วไปครับ เชฟปั้นได้ดีครับ ข้าวไม่หลวมและไม่แตก ลำดับซูชิมาตามนี้ครับ Otoro คำเล็กหน่อย เนื้อหอมมันดีครับ (แอบแปลกใจเล็กน้อย ทำไมเปิดมาเจอของหนักเลย) Kuruma Ebi กุ้งสดหวานดีครับ แต่แอบมีกลิ่นคาวเล็กน้อย Uni หอมดีครับ แอบมีกลิ่นคาวเล็กน้อย เนื้อเละไปหน่อย ไม่คีอยประทับใจครับ Chutoro: หวานมันใช้ได้ครับ Ikura maki+ akami maki สาหร่ายเหนียว ไข่ปลากลับ akami รสชาติมาตรฐานครับ(เริ่มกินไม่ทันแล้วครับ เชฟปั้นไล่ควายมาก) Tamagoyagi รสชาติมาตรฐานอีกเช่นกัน(เริ่มสับสนแล้ว ปกติจานนี้มันเอาไว้ปิดคอร์สหนิ) Ika ปลาหมึกสดหวาน ไม่เหนียว แต่ชิ้นเล็กไปหน่อย Hirame เนื้อเด้งดีครับ Anago ปิดคอร์สด้วยปลาไหลทะเล เนื้อนุ่มฟู รสแน่น เสียดายชิ้นเล็กไปนิดครับ โดยรวมรสชาติดีครับ แต่ไม่ได้ดีกว่าร้านดีๆในไทย(แต่ร้านระดับที่ปั้นได้แบบนี้ในไทย ราคาโหดกว่านี้มาก) แต่เชฟแกปั้นไบ่แขกมากครับ การทานอาหารแบบรีบๆกินทำให้ความอร่อยหายไปเกือบครึ่งครับ เลยขอตัดดาวออกครับ 3 ดาว ราคา: 3,500 yen ต่อชุดครับ สรุป 3 ดาว
ร้านคิวยาวอันดับสองในตลาดซึคิจิ
ร้านไดวา ซูชิ เป็นร้านที่คิวยาวอันดับสองรองจาก ซูชิได วันนี้ต้องตื่นตี 5 ครึ่ง เพื่อจะมาถึงเช้าๆ ขนาดมาก่อนนะยังรอคิวประมาณ 15 นาที รับได้ครับ รอขนาดนี้ สั่ง Omakase เลยจ้า....เจอเชฟคุณลุงอายุเยอะสุดในร้าน ปั้นให้ทาน ผมว่ารสชาติ ความสด หาทานไม่ได้ที่ไทยในราคา 1000 บาท แน่ๆนะ เอาคำที่ผมรู้สึกอร่อยนะ มี โอโทโร่ ชูโทโร่ สองคำนี้อร่อยครับ โดยเฉพาะชูโทโร่ อร่อยจริงๆ กุ้งโบตั๋นสดดีจริงๆครับ เนื้อ...อ่านต่อ
อร่อยแบบไม่ต้องจิ้มโชยุ
ร้านอร่อยที่ต้องต่อคิวยาว ถ้าได้มาตลาดปลาซึกิจิเป็นร้านนึงที่ต้องลอง!!ดูเพิ่มเติม