3.4

รีวิว Little Home สาทรธานี

ampza
25 เม.ย. 2015
EDITOR'S CHOICE
เบิกเช้ารับอรุณด้วยวาฟเฟิลร้อนๆโปะด้วย whipped butter หอมละมุนที่เราคุ้นเคย
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: แพนเค้ก, วาฟเฟิลสตรอเบอรี่

ชื่อ little home นี่จัดว่าเป็นแบรนด์เบเกอรี่เก่าแก่ที่ติดหูคนกรุงเทพ อย่างเราๆมานานนะคะ เพราะเริ่มก่อตั้งตั้งแต่ 2493 ปัจจุบันนับๆดูก็เท่ากับว่าอยู่คู่กรุงเทพมากว่า 65 ปีแล้ว ความทรงจำวัยเด็กของแอมคือป๊าม๊าจะชอบพาไปทานอาหารเช้าที่สาขาวรจักร ซึ่งเป็นร้านสาขาหลักที่มีส่วนผลิตอยู่ย่อมๆ จำได้เลยว่าสมัยนั้นตื่นตาตื่นใจกับขนมที่เรียงรายเข้าออกเตาน่าดูเลยค่ะ ต้องแอบไปชำเลืองมองบ่อยๆเลย และที่ปลื้มสุดๆคือทุกครั้งจะได้ทานวาฟเฟิลสตรอเบอรี่แสนอร่อย เป็นความทรงจำที่ประทับใจทุกครั้งที่ไปทาน ต้องรบเร้าให้ป๊าม๊าพาไปบ่อยๆ อิอิ พอดีสบโอกาสได้ไปทำธุระแถวสาธร เลยแพลนไว้ในใจเรียบร้อยว่าตอนเช้าต้องแวะไปทานวาฟเฟิลที่โปรดปรานสมัยวัยเยาว์ที่ร้าน little home ให้ได้ ตื่นแต่เช้าถึงสาธรตั้งแต่หกโมงกว่าไปยืนใจเต้นตึกตักอยู่หน้าร้าน (ร้านเปิด 7:00) คุณป้าพนักงานเห็นยืนด้อมๆมองๆอยู่นาน ใกล้เวลาร้านเปิดแล้วจึงเชิญเข้าไปนั่งรอดูเมนูก่อนค่ะ (ใจดีจังเลย) =-= สถานที่ตั้งและการเดินทาง =-= ร้านตั้งอยู่ชั้น 1 อาคารสาทรธานีนะคะ ร้านจะอยู่ริมถนน นราธิวาสราชนครินทร์เลย สังเกตง่ายๆว่าร้านจะอยู่ใกล้ร้าน MC DONALD ค่ะ การเดินทางมาร้านสะดวกที่สุดคงเป็นรถไฟฟ้าBTS สถานีช่องนนทรีนะคะ เพราะลงจากบันไดไม่กี่ก้าวก็ถึงหน้าร้านเลย ถ้าขับรถมา เริ่มจากทางสาทร ขับมุ่งหน้าทางสวนลุม ให้เลี้ยวซ้ายเข้าถนนนราธิวาสราชนครินทร์ แล้วกลับรถ 1 ที จะถึงอาคารสาทรธานี ที่จอดรถคงต้องจอดในอาคาร ซึ่งน่าจะมีค่าที่จอดค่อนข้างสูงนะคะ =-= บรรยกาศ =-= ตกแต่งดูแบบคลาสสิค โบราณนิดนึง ซึ่งดูเป็น signature ของร้าน little home นะ (แต่สาขาใหม่ๆจะดูเป็น modern ขึ้น) จำนวนที่นั่งค่อนข้างเยอะ รองรับประชากรหนุ่มสาวออฟฟิศในบริเวณนั้นที่แวะมาฝากท้องทั้งยามเช้ายามบ่าย คะแนด้วยสายตาแล้วน่าจะ 80 ที่นั่งได้ค่ะ ร้านค่อนขว้างกว้างใช้ได้เลย =-= เมนูที่สั่ง =-= - Vanilla Milkshake (60B+)☆☆☆☆ อากาศร้อนๆเลยลืมตัวสั่งอะไรหวานๆเย็นๆ มาคิดอีกทีเราควรสั่งอะไรมาตัดเลี่ยนวาฟเฟิลมั๊ย แต่ไม่ทันแล้ว 555 milkshake มาแก้วขนาดย่อม แบบดูเร็วๆ 5 ปี๊ดหมด รสชาติเป็นแนว milkshake โบราณที่ไม่ได้ใส่ความเป็นครีมมันๆลงไป ดูดแล้วได้รสนมสดเต็มๆหวานน้อยๆ กลิ่นวนิลาอ่อนๆ ถือว่าถูกใจค่ะ - วาฟเฟิลสตรอเบอรี่ (120ฺB+-->ลดเหลือ 79 B+)☆☆☆☆ เมนูที่หมายมั่นปั้นมือไว้ มาถึงนี่สั่งได้เลยแบบไม่ต้องดูเมนู 555 ตอนนี้มีโปร Samsung galaxy gift อยู่ ลดราคาเหลือ 79B+ เท่านั้นค่ะ ตัววาฟเฟิลเสริฟมาแบบชิ้นไม่หนามาก ขนาดกลมใหญ่พอประมาณ มีสตรอเบอรี่ให้เคี้ยวหยับๆเป็นกระสัยหลายชิ้นอยู่ แต่บอกเลยว่าความเด็ดของเมนูนี้ไม่ได้อยู่ที่วาฟเฟิลหรือสตรอเบอรี่ แต่เป็น whipped butter สูตรเฉพาะของทางร้าน รสออกที่เค็มๆมันๆหอมๆ โปะลงไปบนวาฟเฟิลหรือ แพนเค้กเมนูไหนก็อร่อยจริงๆ บอกเลยว่านี่คือหัวใจ!! นี่คือสิ่งสำคัญ!! ถ้า request ได้อยากให้โปะครีมเนยแบบนี้มาให้สักสามก้อน คือมันดีจริงๆ เชิญชวนให้ลองเลย เวลาทานทางร้านจะให้น้ำเชื่อมมาให้ราดด้วย(โหลน้ำเชื่อมเป็นเอกลักษณ์มากทานมา 20 กว่าปี ทรงเดิม ตัวอักษรแบบเดิม ลายมือเดิม ทุกสาขา) แต่เดิมน้ำเชื่อมหอมมาก กลิ่นแนว Maple Syrup แต่ปัจจุบันไม่รู้ว่าลดต้นทุนหรืออย่างไร กลายเป็นน้ำเชื่อกลิ่นสังเคราะห์เจื่อนๆ อันนี้ไม่ปลื้ม ขอของเดิมกลับมาได้มั๊ย =-= งานบริการ =-= แอมรู้สึกว่ามันเป็นร้านเบเกอรี่คาเฟ่ที่อบอุ่นนะ บรรยกาศมันจะเก่าๆ ขลังๆนิดนึง แต่ถ้าคุณไปบ่อยมากพอ พนักงานจะจำเมนูที่คุณสั่งได้เลย (แอมสังเกตเห็นคุณลุงคนนึงมาทาน น้องพนง.ถามว่ารับเหมือนเดิมมั๊ยครับ เค้าพยักหน้า น้องก็ไปสั่งในครัวได้เลย) คือมันจะไม่ค่อยมีอารมณ์แบบนี้ในร้านคาเฟ่สมัยใหม่เท่าไร รู้สึกว่าน่ารักดีค่ะ อาหารก็ค่อนข้างไวใช้ได้ มีคนทำงานแถวนั้นมาทานอาหารเช้าก่อนเข้า office พอสมควรเลยค่ะ สรุป จัดว่าเป็นร้านอาหารเก่าแก่ที่ยังมีมนต์ขลังอยู่ แม้ว่าการณ์เวลาสังคมแวดล้อมจะเปลี่ยนไปเท่าไหน เวลาเราเข้าไปในร้าน เราก็ยังคงได้รับบรรยกาศเก่าๆ รสชาติเก่าๆที่คุ้นเคยอยู่เสมอค่ะ

idea
17 ต.ค. 2021
Little Home
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: แพนเค้ก กล้วย, silver dollars, แพนเค้ก, ข้าวผัดลิตเติ้ลโฮม, วาฟเฟิลสตรอเบอรี่

Little Home วันนี้แวะมาทานอาหารเช้า แสนอร่อยที่ลิตเติ้ลโฮม ส่วนมากจะมีเมนูอาหารที่หลายหลาย แต่ส่วนตัวแล้ว ชอบเลือกทานเซ็ตอาหารเช้าของที่นี่มาก พวกข้าวผัดอเมริกันก็รสชาติดี พวกเมนูของหวานก็อร่อย เช่น วาฟเฟิลสตรอเบอรี่ / แพนเค้ก กล้วย หลีวจากทานเสร็จ ก็ไม่ลืมที่ ซื้อขนมของทสงร้านติดมือกลับไปด้วยดูเพิ่มเติม

Wichak
2.6k2k22.2k
2 มี.ค. 2020
ร้านอาหารไทยปนฝรั่งเจ้าเก่าแก่ที่มีอาหารคาวหวาน
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: สตูลิ้นวัว

Little Home Restaurant Sathon เป็นร้านอาหารไทยปนฝรั่งเจ้าเก่าแก่อยู่คู่กรุงเทพมาอย่างยาวนาน ร้านนี้ไม่ได้มีแค่อาหารคาวนะครับ ความจริงคือเขาดังด้านเบเกอรีมาก่อนแต่ร้านแยกไปอยู่ด้านในตึก เมนูมีให้เลือกหลากหลาย สาขานี้อยู่ที่ชั้น 1 ด้านนอกของตึกสาธรธานี ฝั่งถนนนราธิวาสใกล้สถานีรถไฟฟ้า BTS ช่องนนทรี เมนูที่ได้ชิมวันนี้ก็มีสตูลิ้นวัว สตูลิ้นหนานุ่มสไตล์แบบไทย ได้รสเปรี้ยวนิดของมะเขือเทศผสมผสานกับควา...อ่านต่อ

ใบหม่อน 🐲 🐲
23 ก.ค. 2020
อาหารคาวเค้าก็อร่อยนะ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: สตูลิ้นวัว, ข้าวผัดน้ำพริกปลาทู, สลัดลิตเติ้ลโฮม

#littlehomeในตำนาน #สาธร #กทม 🥞🥞 Little Home Bakery 🥞🥞 (อาคารสาธรธานี, กทม) 🥞 ใครที่เป็นวัยรุ่นยุค '90 เหมือนกับเราน่าจะรู้จักร้าน Little Home เป็นอย่างดีนะคะ สมัยเด็กการที่คุณพ่อคุณแม่พาไปทานแพนเค้กที่ร้านนี้ มันเหมือนเป็นสวรรค์น้อยๆ ของเด็กหญิงที่ชอบกินแบบเราเลยค่ะ 😁😁😁 🥞 ซึ่งทุกวันนี้ Little Home Bakery ก็ยังคงขึ้นชื่อในเรื่องแพนเค้ก และมีหลากหลายสาขาทั่วเมือง สำหรับสาขาที่เราได้...อ่านต่อ

moosun
16 ก.ค. 2019
Little Home ร้านอาหาร มีขนมหวานด้วย

ใครๆ อาจจะได้ทานขนมร้านนี้บ่อยกว่า ที่จะมาสั่งอาหารทานนะ จริงๆร้านนี้ มีเมนูอาหารเยอะ ทั้งไทย ทั้งฝรั่ง รวมถึงที่ขึ้นชื่อ แพนแค้กอีก แต่รอบบี้ สั่ง สปาเก็ตตี้ไส้กรอกผัดพริกแห้ง 😭😭 มันมากกกกกก รสชาติติดหวานหน่อยๆ ยังดี ไส้กรอกอร่อย เบค่อนกรอบนะ ส่วนขนม แพนเค้ก อร่อยเหมือนเดิมดูเพิ่มเติม

Brett
11 ธ.ค. 2015
ทานอาหารที่นี่เหมือนทานที่บ้านตามชื่อร้าน บรรยากาศอบอุ่น อาหารโดนใจ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ข้าวผัดอเมริกัน

Little Home ร้านอาหารไทยและเบเกอรี่เก่าแก่ยาวนานกว่า 65 ปี สาขาแรกของทางร้านนี้อยู่ที่ย่านวรจักร ซึ่งจำได้เลยว่าเด็กๆนั้นเคยไปทานที่ร้านบ่อยมากครับ ร้านนั้นตลบอบอวลไปด้วยกลิ่นขนมมากมาย พร้อมกับเบเกอรี่มากมายหน้าตาชวนน่าทาน ไปทีไรก็มักจะซื้อขนมติดไม้ติดมือกลับมาบ้านเสมอๆ จำได้ว่าอาหารของทางร้านนั้นอร่อยอยู่หลายเมนูทีเดียวครับ วันนี้ได้มีโอกาสแวะมาทานที่ร้านนี้อีกทีที่สาขาใกล้ออฟฟิตผม บรรยากาศร...อ่านต่อ

รสข้นน้ำยาปู สาขาบรรทัดทอง
รสข้นน้ำยาปู สาขาบรรทัดทอง
ร้านดังจากเชียงใหม่สู่บรรทัดทอง โดดเด่นน้ำยาปู เมนูปูเยอะ ซีฟู้ดสดใหม่